Vở kịch S-400 sắp hạ màn: Thổ Nhĩ Kỳ chờ ‘phép lạ’ từ ông Trump hay từ bỏ ván cờ với Nga?Xuong may do bo chuyên cung cấp sỉ đồ bộ SLL, áo thun trơn 4 chiều, áo thun trơn in chuyển nhiệt giá rẻ, áo thun, áo đầm, đồ bộ, áo thun lạnh, áo khoác giá sỉ

#dobo3k #xuongmaydobo #chuyensidobo

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đang mong chờ cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump để chấm dứt cuộc khủng hoảng leo thang xoay quanh thương vụ S-400 với Nga.
Cuộc họp dự kiến ​​diễn ra bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 tại Osaka, Nhật Bản, được xem là cơ hội cuối cùng để tránh rạn nứt trong mối quan hệ giữa các đồng minh NATO, theo VOA.
“Cuộc họp là một bước ngoặt”, cựu nhà ngoại giao cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ Aydin Selcen, nhận định. “Vì sao ? Vì thời hạn đã đến, khi ngày giao hàng ấn định vào tháng 7 và các lệnh trừng phạt từ Washington đã sẵn sàng để khởi động. Mọi thứ đang chờ sẵn để tiến hành”.
Nga mong Trung Quốc mua thêm Su-35S: Viễn cảnh đáng sợ – “Chỉ mua để mổ xẻ”
Về phần mình, Tổng thống Erdogan đang mong đợi một bước đột phá với người đồng cấp Mỹ. “Tôi tin rằng cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Trump trong hội nghị thượng đỉnh G-20 sẽ rất quan trọng để xóa bỏ bế tắc trong quan hệ song phương và tăng cường hợp tác của cả hai”, ông Erdogan nói với Nikkei Asian Review, trong một cuộc phỏng vấn hôm 26/6.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đang sử dụng mối quan hệ của mình với Tổng thống Trump để chấm dứt tình trạng bế tắc. “Ông Erdogan được cho là một trong những nhà lãnh đạo yêu thích của ông Trump”, nhà cựu ngoại giao Selcen – người đang là một nhà phân tích khu vực cho biết.
“Tuy nhiên, các vấn đề khác ông Trump nói trên điện thoại hoặc các cuộc đàm phán song phương, không nhất thiết sẽ trùng với thực tế bên ngoài”, ông nói thêm.
Tổng thống Trump làm gì?
Tổng thống Trump có quyền ngăn chặn một số lệnh trừng phạt, nhưng chuyên gia quan hệ quốc tế Soli Ozel của Đại học Kadir Has ở Istanbul hoài nghi về việc ông có sẵn sàng sử dụng vốn chính trị quý giá để bảo vệ Ankara hay không.
“Ông Trump thường thách thức Quốc hội”, chuyên gia Ozel nói, “nhưng điều đó chỉ xảy ra khi đảng Cộng hòa đứng sau ông. Tuy nhiên, khi nói đến vấn đề Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400 và F-35, đảng Cộng hòa không bảo vệ quan điểm của ông Trump, cũng giống như Lầu Năm Góc”.
Ngoài ra, ông Erdogan cũng sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh G-20. Cuộc gặp có thể là cơ hội để Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách rút khỏi hợp đồng mua S-400 mà không làm tổn hại đến mối quan hệ với Moscow.
Với việc hai nước có chung nhiều lợi ích về kinh tế và khu vực, các nhà phân tích cho rằng vẫn còn khả năng cho điều này xảy ra.
Giáo sư quan hệ quốc tế Huseyin Bagci thuộc Đại học Kỹ thuật Trung Đông của Ankara cho biết: “Tổng thống Putin là chìa khóa cho một giải pháp. Thỏa thuận S-400 là một cuộc hôn nhân mà chỉ có ông mới có thể giải thoát cho ông Erdogan”.

S-400 được coi là cái giá mà Thổ Nhĩ Kỳ phải trả để khôi phục quan hệ với Nga.
Tuy nhiên, vấn đề chính trị nội bộ có thể là một trở ngại mới trong việc rút khỏi S-400 của ông Erdogan. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đang quay cuồng với thất bại trong cuộc bầu cử thị trưởng quan trọng ở Istanbul.
“Do tổn thất nặng nề trong cuộc bầu cử thị trưởng, Erdogan sẽ cố gắng củng cố vị thế của mình”, chuyên gia Selcen nói. “T

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://goindocal.com/category/du-lich/

Post a comment