7 Comments#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Việt Nam vừa đưa ra thông báo rộng rãi về việc gia hạn thời gian hoạt động của giàn khoan Hakuryu 5 tại Lô 06.1 ở bể Nam Côn Sơn, phía tây bắc Bãi Tư Chính. Theo tiết lộ của một chuyên gia nghiên cứu, đây là một động thái được cho là “bất tuân” tiếp theo của Hà Nội sau khi đã khước từ yêu cầu của Bắc Kinh hồi tháng 6 là rút lại hoạt động của giàn khoan này, dẫn đến việc Trung Quốc đưa tàu thăm dò Hải Dương Địa Chất 8 đến khu vực này.

Trao đổi với VOA hôm 25/7, TS. Hà Hoàng Hợp xác nhận thông tin về những đòi hỏi của Trung Quốc hồi tháng 6.

//Đúng là họ có trao đổi với một số nơi ở Việt Nam điều kiện như thế. Họ đòi Việt Nam phải bắt công ty Nhật và công ty Nga phải rút khỏi chỗ đấy. Nếu không rút thì họ sẽ có hành động mạnh.//

Trung Quốc đã thực hiện lời đe dọa bằng cách đưa con tàu dài 8m, rộng 20,4m, với tổng trọng tải 6.918 tấn đến “thăm dò” trong khu vực gần Bãi Tư Chính kể từ ngày 3/7. Vụ việc đã đẩy căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc lên đến đỉnh điểm kể từ sau vụ Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 vào Biển Đông năm 2014.

Thông báo của Tổng Công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải miền Nam, thuộc Bộ Giao thông Vận tải, được truyền thông Việt Nam trích dẫn ngày 25/7 cho biết hoạt động khoan của khu vực Lô 06.1 bể Nam Côn Sơn do công ty Rosneft Việt Nam BV (công ty con của Công ty Rosneft của Nga) “dự kiến kéo dài đến hết ngày 15/9/2019”.

Theo chuyên gia của Viện Nghiên Đông Nam Á ISEAS Hà Hoàng Hợp, động thái thông báo gia hạn từ phía Việt Nam là “có và không” liên quan đến căng thẳng ở Bãi Tư Chính và tái khẳng định một lần nữa rằng đòi hỏi của Bắc Kinh là “không hợp lý”.

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://goindocal.com/category/lam-dep/

Author

hatuankhang90@gmail.com

7 thoughts on “VN gia hạn hoạt động giàn khoan ở Bãi Tư Chính (VOA)

 1. Nhân dân Việt Nam Không sợ Tàu Cọng ,

  đánh còn cái lai quần cũng đánh tới cùng.

  Chỉ có nhóm lãnh đạo CSVN là sợ thôi !!!

  ( sợ chết vì bệnh lạ . sợ mất hết quyền hành

  chóp bu ,sợ …..v.v.v..) !!!!!!

 2. Thằng Nái Tèo người Trung Quốc mà viết được tiếng Việt thế chắc cũng phải học nhiều đấy…

 3. Nái tèo nói vậy là bạn cũng đã trét thứ dơ bẩn nhất lên mặt mình rồi đấy. Dân tộc Việt nam này ko như bạn nghĩ đâu

 4. Không phải nước nhỏ , mà là đất nước có dân tộc vừa ngu vừa hèn , trên thế giới thiếu gì đất nước nhỏ hơn VN , nhưng chẳng ai dám coi thường , ví dụ như Đài Loan hay Singapo chẳng hạn !!! Đánh Pháp hay Mỹ đều do Trung quốc giúp sức hỗ trợ , thế mà suốt ngày vỗ ngực ta đây đánh thắng 2 đế quốc !!! Một dân tộc ngu dốt luôn ảo tưởng thì suốt đời làm nô lệ và làm chó cho người ta sai khiến giật dây là đúng rồi hahaha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *