22 CommentsVận nước Việt ở trong tay ông Trùm – Donald Trump: Bộ tứ kim cương sẽ ratay với Trung Quốc!
1. Chiêu Thức Đánh Loãng Đã Lỗi Thời
Khi video clip về nữ đại uý Lê Thị Hiền thuộc công an Quận Đống Đa, Hà Nội quậy tưng bừng Sân Bay Tân Sơn Nhất bằng ngôn ngữ hàng tôm hàng cá rất đặc trưng vùng miền được phát tán rộng rãi trên mạng ngày 22/8/2019, thì cũng hôm đó Trung Quốc đã điều máy bay ném bom H6, chiến đấu cơ và máy bay tiếp liệu trên không nằm trong nhóm hỗ trợ cho tàu khảo sát Hải Dương Địa chất 8 của Trung Quốc trở lại khu vực Bãi Tư Chính thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
Thông tin này do hai mạng báo IBTimes và Wionews của Ấn Độ loan và được Đài RFA dẫn lại (1). Ngoài máy bay ném bom H6, chiến đấu cơ và máy bay tiếp liệu trên không bị phát hiện như vừa nêu; số lượng tàu Trung Quốc trở lại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam từ ngày 13 tháng 8 cho đến nay được nói có tổng cộng 20 chiếc. Trong số này có 6 tàu hải giám, 10 tàu cá và hai tàu dịch vụ. Hai tàu hải giám được bố trí gần lô dầu khí mà tập đoàn dầu khí quốc gia Ấn Độ ONGC Videsh Ltd đang thăm dò cùng với Rosneft (Nga) và PVN Việt Nam. Có lúc tàu của Trung Quốc chỉ cách Phan Thiết 185km!! (2)
Một vụ xâm lăng nghiêm trọng liên quan mật thiết đến toàn vẹn lãnh thổ quốc gia mà không một tờ báo chính thống nào dám đăng tin cho quốc dân đồng bào được rõ thì báo chí đứng đâu trong dòng chảy dân tộc? Tệ hại hơn, nhiều báo trong đó đặc biệt Vietnamnet luôn có những bài bợ đỡ bưng bô Trung Quốc rất đáng xấu hổ, chẳng hạn như 3 tít bài: “Chiến Lược Trung Quốc của ông Trump đang thất bại”, “TQ tung ‘át chủ bài’, ông Trump phạm sai lầm lớn”, và “Tên lửa TQ có thể huỷ diệt căn cứ Mỹ trong vài giờ” (3). Với cái đà “phò Trung” kiểu này, người ta nghi ngờ Vietnamnet sẽ sớm đổi tên thành Hoanamnet quá!
Những bài báo như trên không những thiếu hiểu biết chuyên sâu về cuộc thương chiến Mỹ – Trung đang xảy ra, mà phần thua chắc chắn thuộc về Trung Quốc, cũng như sức mạnh hệ thống vũ khí huỷ diệt của Hoa Kỳ vượt trội như thế nào, mà chúng còn làm lung lạc ý chí kháng Trung của các chiến sĩ trong quân đội Việt Nam, vốn đã bị giảm nhuệ khí quá nhiều qua các bài học chính trị đầu độc thuộc phạm trù “16 Vàng – 4 Tốt”. Dù gì thì gì, các bài báo loại này, cùng việc cho tung tin về nữ đại uý Hiền sau khi sự vụ đã xảy ra 10 ngày, là hình thức đánh loãng dư luận về tình hình nguy cấp ở bãi Tư Chính.
2. Bộ Tứ Kim Cương Bao Vây Trung Quốc
Trong khi các nguyên thủ quốc gia Việt Nam không hé một lời về tình hình Trung Quốc xâm lăng ở Bãi Tư Chính, thì chính các nước trong “Bộ Tứ Kim Cương” Mỹ – Nhật – Ấn – Úc, mà đứng đầu là Mỹ, đã có những phản ứng mạnh mẽ. Ngay từ lần xâm phạm đầu tiên 3/7/2019, phía Mỹ đã ra tuyên bố phản đối Trung Quốc bắt nạt Việt Nam. Họ còn cử 2 đại tướng tới thăm bàn bạc với Bộ Quốc Phòng Việt Nam: Đại tướng David L. Goldfein, Tham Mưu Trưởng Không Quân Mỹ, và Đại tướng Charles Q. Brown Jr., Tư Lệnh Không Quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương (4). Mới đây, Cố vấn An ninh Quốc gia của Nhà Trắng, ông John Bolton, đã lên án Trung Quốc và ủng hộ Việt Nam: “Hoa Kỳ đồng lòng với những ai chống lại các chiến thuật bắt nạt và hành vi cưỡng ép, đe dọa tới an ninh và hòa bình khu vực đó”. (5)
Ngoài Nhật Bản thường xuyên tiếp xúc với các giới chức cấp cao của Việt Nam, thì Thủ Tướng Úc cũng vừa có chuyến viếng thăm Việt Nam hội đàm với Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc. Nhờ đó, ông Phúc mới có thêm chút sĩ khí mà ra tuyên bố chung phản đối Trung Quốc (6). Còn Ấn Độ thì sao? Nước này là đối trọng địa chính trị đáng gờm nhất của Trung Quốc ở Châu Á. Ấn Độ mâu thuẫn với Trung Quốc trong rất nhiều lĩnh vực, từ Tây Tạng tới Kasmir, từ Sri-lanka tới Pakistan…Là một thành phần cốt lõi trong Bộ Tứ Kim Cương, Ấn Độ chắc chắn sẽ không để cho Trung Quốc làm càn trên Biển Đông, tuyến hàng hải nhộn nhịp nhất thế giới.
Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..
– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.
Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://goindocal.com/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

22 thoughts on “Vận nước Việt ở trong tay ông Trùm – Donald Trump: Bộ tứ kim cương sẽ ratay với Trung Quốc!

 1. Đến bây giờ Mỹ không can đơn độc trong cuộc chiến chống lại bất công thương mại với TQ nữa, mà thực chất nó là cuộc chiến xóa bỏ tàn dư còn lại của CHXN quáithai còn tồn tại trên hành tinh này. Đac có đầy đủ chiến lược được vạch ra, có liên minh đã được hình thành, với tất cả những nước mạnh mẽ nhất, giàu có nhất và có thừa đồ chơi để chơi với TQ tới cùng… Có thể nhận định rằng quáithai CS tàu tồn tại chỉ tính bằng thời gian theo năm. Cả thế giới và chính người dân TQ hãy chung tay tiễn nó về cõi vĩnh hằng, còn CS VN biết điều mà thay đổi, đừng cuốn theo vòng xoáy của nó như đã từng để hại dân bán nước, dân không tha cho đâu!

 2. Có một lũ bò đội Bô nằm vùng. Lợi dụng tự do để chống lại ông TT Trump. Mong ông đắc cử nhiệm kỳ thứ 2…!

 3. thôi đi chị ơi ! không phải cái nào cũng lấy nấm đấm ra đâu !nếu chị giỏi thì chị lên làm chủ tịch nước rồi .

 4. Nhắc tới lãnh đạo VN thì quá buồn rồi mới mở miệng ra phản đối Trung Quốc là bị nó cắt lưỡi từng thằng một nên bị câm hết còn bọn bù nhìn quốc hội cũng vậy

 5. Kêu gọi Mỹ cùng liên minh với TQ là kẻ thù côn đồ kẻ cướp của đã lộ diện toàn thân đối với thế giới muốn biến thế giới dân chủ tiến bộ của nhân loại là nô lệ của tq toàn dân tộc trên thế giới đúng nên chống bè lũ tq tiềm ẩn xâm phạm quyền lợi ích của các quốc gia và vùng lãnh hải quốc tế Mỹ cùng liên minh cùng các nước có tư tưởng tiến bộ cùng chung tay quyết tử với CS TQ tự sướng ăn cướp lạm dụng trí tuệ của các nước phát triển đồng nhất bao vây cầm vận kinh tế bằng mọi giá tê liệt TQ là đàn em chết

 6. Muốn thoát Trung phảir chơi với Mỹ hay . Nhung có gan không đã . Kênh giảii trí xem Vn ai có cái tài đó không . Tôi chỉ thấy mấy ông đầu đất

 7. Trong Lu ,Kim Ngân ,Phuc Niêng bi Tâu Công khơp mó rôi ,bon no dưa hơi Tâu công đê giư ghê nhưng ghê đa bi Trump chăt 1 chân rôi con 3 chân thi ngôi không yên ,Trump sse chăt tiêp 1 chân nưathi ghê se nga thôi.

 8. việt nam nét, đất việt, hai thằng tổng biên tập này chắc là hai tên thân tàu, vì gần đây hai báo này đưa ra rất nhiều bài cố tình làm cho người xem lầm tưởng là mỹ đang bị khủng hoảng kinh tế do TT TRUMP khai chiến thương mại với tàu.còn mập mờ nói về sức mạnh QS&KT của tàu là bất khả chiến bại, thật là một lũ con cháu của LÊ_CHIÊU_THỐNG.

 9. Thôi bọn Trung ương cứ yên mà ăn hối lộ còn việc TQ dàn áp lấy dầu của biển đông mà dối phó

 10. Tập cận bình, muốn thế giới trong tay mình muốn hạ tượng mao Trạch Đông ,nay mày dã bị báo oán

 11. Tôi không dong ý với dầu dề nước Việt ở trong tay ông chăm, muốn thắng giặc phải khôn khéo phải lấy lòng gấu cắn chết kẻ cầm dao

 12. Bọn mày chưa rút kinh nghiệm từ VNCH trước 1975 hay sao mà tung hô mỹ. Mỹ làm gì thì cũng có mục đích của nó. Vận mệnh Việt Nam là do người Việt Nam quyết định không dựa vào ai cả

 13. cua ai cung duoc mien dan duoc tu do doi song day du no am obi cuong buc tru dap o co che do tham nhung cua quyen hach dich

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *