41 Comments***NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA #TURBO #BOOST

Turbo Boost hoạt động dựa trên điều chỉnh xung nhịp của từng nhân độc lập cho phù hợp với nhu cầu xử lý. Vì thế máy chạy mượt hơn (Thêm 20% hiệu suất), ít tốn pin hơn.

Bình thường máy tính chạy 6 phần công lực, khi có công nghệ Turbo Boost khi chạy chương trình nặng máy tính sẽ tăng lên 8 phần (tăng lên nhiều hay ít là do loại CPU của máy tính).

Như trong hình minh họa, phần màu xanh là hiệu năng của máy tính hoạt động ở trạng thái bình thường và phần màu vàng chính là phần hiệu năng có thể tăng lên nếu sử dụng Turbo Boost khi máy tính đang hoạt động với các tác vụ nặng.

Chỉ có dòng CPU Intel Core i5 và Core i7 mới được trang bị công nghệ này. Riêng với Core i3 thì được thừa kế Công nghệ siêu phân luồng (Hyper Threading).

Hyper-Threading (siêu phân luồng) là công nghệ cung cấp 2 luồng (thread) trên mỗi nhân, tức là nhân đôi số tác vụ mà một bộ vi xử lý (CPU) có thể thực thi. Công nghệ này cũng như phân luồng giao thông đô thị vậy, nhưng ở đây lại tạo điều kiện cho dữ liệu di chuyển thông suốt hơn.

**CÀI ĐẶT TURBO BOOST

Turbo Boost là công nghệ tích hợp sẵn trên CPU nên nó hoàn toàn để CPU tự động xử lí. Tuy nhiên bạn có thể quản lí nó bằng phần mềm Intel Turbo Boost Technology Monitor là một tiện ích được Intel cung cấp.

CHÚ Ý:

1. Các tính năng và lợi ích của những công nghệ Intel tùy thuộc vào cấu hình hệ thống và có thể yêu cầu phần cứng tương thích, phần mềm hoặc kích hoạt dịch vụ. Hiệu năng thay đổi tùy theo cấu hình hệ thống. Xin kiểm tra với nhà sản xuất hệ thống hoặc đại lý bán lẻ của bạn hoặc tìm hiểu thêm tại www.intel.vn

2. Thay đổi tần số xung nhịp hoặc điện áp có thể ảnh hưởng hoặc làm giảm tuổi thọ của bộ xử lý và các thành phần hệ thống khác, đồng thời ,có thể làm giảm độ ổn định và hiệu năng của hệ thống. Bảo hành sản phẩm có thể không áp dụng cho trường hợp vận hành bộ xử lý ngoài phạm vi thông số kỹ thuật của sản phẩm đó. Kiểm tra với các nhà sản xuất hệ thống và linh kiện để biết thêm chi tiết.

3. Bộ xử lý Intel® Core™ i7 có chữ “K” và “X” trong số hiệu bộ xử lý được mở khóa để chỉnh hiệu năng.

4. Số lượng cổng thực tế có sẵn có thể thay đổi tùy theo số hiệu bộ xử lý và cấu hình hệ thống. Vui lòng tham khảo thông số kỹ thuật tương ứng của số hiệu bộ xử lý mà bạn quan tâm hoặc hỏi đại lý hệ thống của bạn để biết thêm thông tin.

5. Công nghệ Intel® Turbo Boost: Yêu cầu một hệ thống có công nghệ Intel® Turbo Boost. Công nghệ Intel Turbo Boost và công nghệ Intel Turbo Boost 2.0 chỉ có trên các bộ xử lý Intel® chọn lọc. Hãy tham khảo ý kiến nhà sản xuất máy tính của bạn. Hiệu năng thay đổi tùy theo phần cứng, phần mềm và cấu hình hệ thống. Để biết thêm thông tin, xin truy cập

*Xin trân trọng cảm ơn!

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://goindocal.com/category/cong-nghe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

41 thoughts on “#Turbo #Review Turbo Boost – What is / How to Enable Intel Turbo Boost – Make Computer run faster

  1. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Các bạn hãy like và subcrise để kênh ngày càng phát triển hơn nữa nhé. Thanks

  2. Hay lắm, video này quá hay. Cảm bạn đã chia sẻ kiến thức cho mình, mình hoc được rất nhiều ❤️❤️❤️❤️

  3. Hay quá bạn ak, rất tuyệt vời. Mình đã hiểu rất nhiều về turbo boost. Công nghệ này rất hay 💕

  4. Hay quá bạn ạ, mình đã hiểu lên rất nhiều. Máy mình đã chạy nhanh hơn khi sử dụng các chương trình nặng rồi. Thanks ban.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *