Tướng Hải quân Hoa kỳ gốc Việt tri ân bố mẹ bị thảm sát Mậu Thân 1968Lễ thăng cấp Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn, thuộc binh chủng Hải quân Trừ bị Hoa Kỳ diễn ra vào ngày 10/10/19 tại Trung tâm Tưởng niệm & Di sản Hải quân Hoa Kỳ (US Navy Memorial & Heritage Center), ở Thủ đô Washington DC.

Phó đề đốc Nguyễn Từ Huấn là vị tướng Hải quân Mỹ gốc Việt đầu tiên. Bố mẹ và năm anh em của ông đã bị thảm sát vào năm 1968 trong biến cố Tết Mậu Thân do phía Bắc Việt gây ra.

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://goindocal.com/category/bat-dong-san/

Comments(37)

 1. viet tadinh says:

  Vinh quang nào bằng Có ông Dài tá QDNDVN chỉ có 3 cái tài đặc biết.. Fa che ngon cho xếp. đánh tiết canh lợn ngon và dat gái cho xếp

 2. viet tadinh says:

  Ông Huấn đã làm răng rõ non sống đất nước ta như lời Bác Hồ nói

 3. Cao Hung says:

  Một người lính Mỹ được phong tướng là một chuyện bình thường !
  Quân đội Mỹ phong tướng cho một người lính Mỹ cũng là một chuyện bình thường !
  Ông tướng này có gốc Việt sẽ là niềm tự hào cho những người Mỹ gốc Việt cũng là một chuyện bình thường !
  Một câu chuyện bình thường của nước Mỹ sẽ là nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam nên rất xa lạ với đất nước và dân tộc Việt Nam cũng là chuyện rất bình thường !
  Chiến tranh Việt Nam đã lùi xa 44 năm , việc đào bới khoét sâu hận thù của đài RFA là một chuyện KHÔNG BÌNH THƯỜNG ?

 4. Đức Hữu says:

  Hen chi bay giơ tôi mơi nghi ra tai sau khong cho đân đot phao vi no sơ

 5. tran says:

  Chuc mung Ong NGUYEN TU HUAN da duoc thang chuc DE DOC HAI QUAN ,mong sau khi nhan chuc vu ,Ong se la mot chien si tu do va giup TT Donald Trump tieu diet che do da sat hai gia dinh ong va tan sat con dan vo toi trong tran Mau Than 1968 .

 6. REXEE KHONG says:

  Thằng ác quỷ bảy lốp và Đảng cộng sản việt đê hèn hãy mở to mắt ra mà xem

 7. Huy Nguyen says:

  ĐỤ MÁ THẰNG MỸ ĐÃ BỎ RƠI VNCH CỦA TAO.ĐỂ DÂN TAO PHẢI BỎ MẠNG NƠI BIỂN CẢ.MỸ CHÓ ĐẺ 🐕🐕🐕 RỒI CŨNG CHẾT THAY CHO THẰNG MỸ THÔI TỰ HÀO CÁI GÌ.

 8. Quy Nguyen van says:

  dan vn tụi tao diết hết lũ cho ăn hạy chúng mày chứ để chúng mày sống sót làm đéo gì cái lũ ăn hại lũ rác rưởi cờ ba sọc tụi mày

 9. Quy Nguyen van says:

  ai cha lũ ăn hại lũ rác dưởi của xa hội kìa tụi mày có làm đéo gì cho vn mà nhật người vn chứ .chẳng qua tụi mỹ nó dựa vào mấy con chó tụi mày để huấn luyện và làm tay sai để chống đối mí người dân vn và nhân dân vn thôi để chống lại dân vn và đất nước vn thôi chứ tụi mày chỉ là lũ ăn hại thôi chứ làm nên trò chống đéo gì chứ

 10. Quyên Lê says:

  dit me lu ban nuoc

 11. luon nguyen says:

  Xem mà rớt nước mắt.xin chúc mừng ông.

 12. Ngát Nguyễn says:

  các ông các ba giới qua co gang vươn len lam nguoi co quyên nhất nước đo

 13. nga nguyen says:

  khong co cs chắc viet nam lam nô lệ cho vnch .giết người khong thuong tiếc.ngày nay lai bắt tay

 14. Trung Sơn Tôn says:

  – Chúc mừng Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn, tôi tin chắc rằng ở chốn vĩnh hằng, miền cực lạc thì hương hồn của bà nội, song thân và 5 anh, em ruột của ông là những người đã bị tên đặc công cộng sản khát máu Nguyễn Văn Lém ( tức Bảy Lốp ) thảm sát trong biến cố Tết Mậu Thân 1968 tại Sài Gòn sẽ rất hài lòng, mãn nguyện về sự hiển đạt của ông ngày nay.
  – Ngoài bà con, thân tộc nội ngoại và bạn bè, thân hữu gần xa của ông mừng vui khi nghe tin ông được vinh thăng Phó đề đốc hải quân Hoa Kỳ, tôi cũng tin rằng hương hồn cố Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Loan, cựu Tổng Giám đốc Tổng nha Cảnh sát Quốc gia Việt Nam Cộng hòa, người đã nhân danh công lý để xử bắn tại chổ tên cộng sản dã man, cuồng sát Nguyễn Văn Lém ( Bảy Lốp ) ) cũng được an ủi, mãn nguyện về ông.
  – Tội ác dã man, tàn bạo của cộng sản đã gây ra cho đồng bào miền Nam ruột thịt, cho gia đình ông trong biến cố Tết Mậu Thân 1968 nói riêng và cho nhân dân miền Nam trong cuộc xâm chiếm VNCH nói chung mãi mãi sẽ được khắc ghi trong ký ức thân nhân của họ và của loài người yêu chuộng tự do, dân chủ, công bằng và bác ái trên thế giới cũng như lưu lại ngàn đời trong lịch sử dân tộc Việt Nam.
  – Những người Việt Nam tiến bộ, văn minh, nhân bản trong nước và trên toàn thế giới vô cùng tự hào về ông.

 15. Frank China Bitch says:

  Cuối cùng Lịch sử cũng bày tỏ sự thật với nhân chúng còn đó, ng CS ko thể bẻ cong Lịch sử dù có quyền lực là Họng súng của họ.
  Chúc mừng Tân Phó Đề Đóc và là nhân chúng Lịch sử của thám sát Mậu Thân

 16. mini says:

  cam on

 17. Botruongditmecongsan Caobo says:

  Chúc mừng Anh hùng của vnch nhé.. Thật Vinh hạnh cho cộng đồng người việt nam ❣️!!!

 18. Tho Thai says:

  Dit mẹ thằng phản động chó má, thằng giặc ngụy tay sai con chó ăn cut cho my thoi

 19. Vinh Nguyen says:

  Ông bà ta có dạy:Một người làm quan cả họ được nhờ,nay thì cả một nước đó ông ơi!Con nguyện làm thân trâu ngựa cắn cỏ nhai rơm cho ông cưỡi và Ông ko quên điều này.Mặc dầu ông là tướng Mỹ.

 20. Loc Pham says:

  Hau duệ VNCH muôn năm

 21. Đối tượng Bị truy nã says:

  theo thống kê của hiệp hội bảo vệ động vật quý hiếm thì ( VN+hòa ) hiện chỉ còn sót lại khoảng 1 triệu cá thể được phân bố chủ yếu tại california , lý do chúng tuyệt chủng chủ yếu là vì thiếu hụt nguồn thức ăn dẫn đến việc chúng phải ăn thịt lẫn nhau cộng thêm sự săn bắn quá mức của người Việt+ nên dẫn đến sự tuyệt chủng của loài VN+hòa 😂😂😂😂

 22. Hoan Nguyen says:

  Congratulation to Rear Admiral Huan, toi cung da phuc vuc trong quan doi Hai Quan My , ET2 Nguyen USS Shasta AE-33 1987-1997

 23. hung vuong says:

  mai nầy trong đoàn quân phục quốc chúng ta sẻ thấy có mặt HUẤN .., nợ nước thù nhà .. qui về một mối … ( n – g – m)

 24. Lê Quốc Bảo says:

  Sao không đưa tin VOICE bị điều tra nhỉ?

 25. Dau Nguyen says:

  Bang that kg co bang gia gia dinh tren ca dao duc co o xa hoi mi

 26. TRÙNG DƯƠNG NGUYỄN says:

  Thank rear admiral Nguyen tu Huan !

 27. Flower N says:

  Ai tren the giới khong biết chu nghĩa cs là một chu nghĩa thối tha, mị dân, gian xảo, tham lam. Trên the giới bay giờ còn mấy nước là cs. Liên xo thi sụp đổ. Tui chó China thi ai cung ghét. Tui cs miệng thi chui Mỹ chu toàn cho con cháu qua Mỹ du hoc. Chi đam dân ngu trong nước thi len tiếng bênh vực hết minh. Có ai dam đứng lên nhu HOng Kong khong? Toàn là tôi ngay hut sách an chơi nhau nhẹt. Bi cs nó tẩy não hết rồi!

 28. Dang Thao says:

  Tất cả do Đảng Cộng Sản Hồ Chí Minh gây ra

 29. Long Pham says:

  Cái bọn 3 que m Mỹ nó viện trợ vũ khí tận mồm và thêm lính mỹ và các nước đông nam á mà đánh k lại cs,chạy tuột quần. Nhục nhã hết phần người ta. Bán nước vinh hạnh lắm à. Bọn ngu xuẩn xuyên tạc lịch sử. K biết cái ngu cái dốt của cha ông ngày xưa còn từ hào 3 que. Cái nòi gióng chúng m chết hết nước Việt Nam nhờ.

 30. Bacho Nguyen says:

  Tri ân chiến sĩ quốc gia
  Miền Nam một thuở chan hoà nhạc,thơ
  Tiếng ngân còn đến bao giờ…
  Khắp Trung , Nam , Bắc..bến bờ rền vang
  ĐÓ LÀ CHÍNH NGHĨA , rõ ràng
  Lòng dân cuồn cuộn ,nhịp nhàng muôn nơi

 31. Quốc Uy Nguyễn says:

  Thật ngưỡng mộ chú.. chúc chú thật nhiều sức khỏe để cống hiến trả ơn cho một Quốc Gia tuyệt vời
  Đã Đảo Lũ CS !!!!!

 32. Nghia Nguyen says:

  Bọn băng–đảng cướp sạch viêt nam ( csvn ) đã gây nhiều nợ máu với nhân dân miền Nam , không được phép quên…

 33. Hà Đăng Nguyễn says:

  Chúc mừng ông,niềm tự hào của Ng Việt chân chính!

 34. Nam 968 Music says:

  Một lũ thua trận kêu gào như chó dại….thói đời là thua trận lại sủa cực to !
  Fuck you 3 que !!!

 35. Huong Pham says:

  Tet Mau Than bon Cs vo than da giet chet tren 5000 nguoi dan vo toi!
  Bon chung cung tim cach giet anh toi nhung anh toi da duoc Thien Chua bao ve nen khong bi chung tan sat ma trai lai anh toi da dua quan linh bao vay khu xom toi va bat mot so vit Cong nam vung !

 36. Luu Hoang says:

  Đảng Cộng Sản là gian ác khốn nạn rồi nhưng tụi theo Cộng Sản cho tới giờ này vẫn ngu ngơ bám theo chế độ CS mới thật là đáng trách hơn…Tại sao họ không mở mắt ra được để từ bỏ nó, rất là khó hiểu….
  Bất cứ ai cũng có thể lên mạng điện toán trong thời đại 4G này là có thể tìm thấy tội ác của HồCM và tội ác của đảng CS trên toàn thế giới nói chung và CS Việt Nam nói riêng. Google về CS ngay tại nhà là tìm ra được sự thật lịch sử thôi…Thật là đáng tiếc…

 37. TUẤN LƯU says:

  chiến tranh thì phải chịu mất mát, VNCH chết 1 người thì mỹ chất 0,1 người, quân cách mạng chết 3 người. đất nước phải thống nhất theo một cách nào đó, mậu thân 68 là thành công về mặt chính trị trên bàn đàm phán để tiến tới thống nhất đất nước năm 1975. nhà cha tôi có 5 anh chị em, 2 chết do pháp bắn, 2 chết do mỹ và VNCH bắn, còn mổi ba tôi còn sống. Các anh không hiểu được suy nghĩ của người cách mạng đâu, đừng nuôi hận thù nữa, người Mỹ đã rãi biết bao nhiêu bao đạn và chất da cam lên đất nước ta, mà chúng ta còn tha thứ được, người VN sao lại phải hân thù. Dẫu gì ông cũng là người VN, Cũng chúc ông hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nước Mỹ giao phó.

Post a comment