8 Comments#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Marième Jamme bị bán làm gái mại dâm từ Senegal sang Pháp năm 13 tuổi. Sau đó, cô sống trong một trại tị nạn trước khi tìm đường đến Anh Quốc, nơi cô bắt đầu yêu thích lập trình máy tính. Cô đã thành công và tự đặt cho mình mục tiêu dạy một triệu phụ nữ và trẻ em gái – trong đó có cả người tị nạn – cách lập trình trước năm 2030. Thông tín viên VOA tường trình từ Trại tị nạn Kakuma ở Kenya.
Chuyên viên công nghệ người Senegal Marième Jamme đang giúp các cộng đồng thiếu thốn có cơ hội ấp ủ mơ ước lớn.
Phong trào ” i am the CODE ” của cô Jamme nhằm dạy một triệu phụ nữ và trẻ em gái – gồm cả người tị nạn – cách lập trình máy tính trước năm 2030.
Chương trình Lãnh đạo trẻ toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới đã đưa cô đến trại tị nạn Kakuma của Kenya để dạy và truyền cảm hứng cho những người khác vượt qua khó khăn, như cô đã làm.
Marième Jamme, chuyên viên người Senegal, cho biết: “Năm 13 tuổi, tôi bị mang khỏi quê nhà Senegal đến Pháp. Tôi thực sự đau khổ khi còn là một cô gái trẻ kiếm sống bằng nghề mại dâm trên đường phố Pháp. Vào năm 16 tuổi, tôi được cảnh sát Pháp đưa từ ngoài đường dưới trạm tàu điện ngầm đến một trung tâm tị nạn nơi tôi lớn lên và đến Anh lúc 18 tuổi. ”
Ở Anh, Jamme tự học lập trình máy tính ở thư viện, nhờ yêu thích toán và khoa học.
Giờ cô muốn giúp đỡ những người em gái tị nạn, như cô từng trải qua:
“Tôi thực sự hiểu những gì các em gái tị nạn đang trải qua. Mơ ước, không đủ sống, chịu đựng mất mát, đau thương và khó khăn. Tôi hiểu gốc gác của họ và thấu hiểu nguồn gốc phát sinh niềm đam mê và mơ ước của họ. Bởi vì tôi hiểu rõ các em. Tôi đã từng trải qua khi còn là một đứa trẻ như các em. ”
Kakuma nằm ở phía đông bắc Kenya và có hơn 180.000 người tị nạn, hầu hết là những người chạy trốn chiến tranh và nghèo đói ở Nam Sudan.
I am the Code’ do người châu Phi lãnh đạo và khuyến khích các cô gái hướng nhìn về tương lai ở các quốc gia nơi phụ nữ rất ít được làm các việc liên quan đến công nghệ.
Elisabeth Adith, người tị nạn Nam Sudan ở Kakuma, cho biết: “I am the code sẽ thực sự giúp tôi vì nó trang bị cho tôi các kỹ năng giúp tôi cạnh tranh với các cộng đồng và các tỉnh thành khác. Bởi vì nó sẽ cho tôi các kỹ năng về công nghệ. Điều đó thực sự hữu ích.”
Vẫn còn một chặng đường dài để đạt được mục tiêu của cô Jamme dạy một triệu phụ nữ và trẻ em gái lập trình máy tính.
Nhưng kể từ năm 2011, I am the Code’ đã đào tạo hàng ngàn phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt là trong một trại tị nạn.

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://goindocal.com/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

8 thoughts on “Từ gái mại dâm trở thành giáo viên tin học (VOA)

  1. Môt ngươi lac lôi ma đươc quay vê .lai giup đơ moi nguoi la môt tâm guong sang sôi đi nhưng goc khuât trong xa hôi hiên nay dương như ko con nhưng ngươi như vây nưa

  2. Còn ở đất nước cộng sản mại dâm mãi mãi là mại dâm vẫn kỳ thị, còn cộng sản làm sai thì nói một câu, thất bại là mẹ thành công

  3. Ý chí phấn đấu là quan trọng nhứt cộng vào đó hoàn cảnh đả rèn luyện ,tôi nghỉ mình củng muốn làm một việc ghì đó về giáo dục thiếu nhi đưa trẻ em trở lại nền văn hoá cơ bản kính thầy trọng đạo , nhưng lại chưa gặp đối tác và bắt đầu từ đâu ???

  4. BARAVO FAMEL SENEGAL NHỮNG TẤM GƯƠNG SỐNG,SÁNG,PHÁT TRIỂN TIẾN BỘ KHÔNG PHÂN BIỆT MÀU DA,SĨ DIỆN CÁ NHÂN ,TẤM LÒNG HÀO SẢNG KÍNH NGÃ MŨ !

  5. 🌚🌚🌚 PHAI chi Dang CSVN…muon Co nay ve VN…day cho Dang…ta biet LAM-AN…LUONG-THIEN…de…KHONG CON…bi goi la…Dang…”””DI”””…nua…!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *