Truyện phàm nhân tu tiên full chương 3

Phàm Nhân Tu Tiên – Vong Ngữ

Chương 3: Thất huyền môn

Không gian trong xe không đc trong lành cho lắm, điều ấy cũng phải thôi, hơn ba chục tiểu hài tử dày đặc trong một chiếc xe. Tuy nói là tiểu hài tử bé hơn nhiều so với người trưởng thành, nhưng với số lương thế này, cũng đủ để làm bầu không khí đấu la đại lục trong xe trở nên không thở được.

Hàn Lập láu lỉnh đã chui ngay vào một góc nằm sâu trong xe, len lén đánh giá mấy tiểu hài đồng sót lại trong xe.

Tới tham gia kỳ khảo thí nhập môn lần này, từ cách ăn mặc, ăn nói tiện lợi nhận thấy có ba dạng người.

Loại người đầu tiên ngồi ở giữa xe, đang bị đám con nít vây quanh ủng hộ. Thiếu niên mặc cẩm y chính là thuộc dạng người đầu tiên này.

Thiếu niên này tên thường gọi là Vũ Nham, trong năm này mới mười ba tuổi, là đứa trẻ lớn tuổi nhất nằm ở trong xe lúc này. Vốn tuổi của hắn đã vượt quá qui định, nhưng hắn có một vị biểu tỷ được gả cho một hero có đại quyền trong Thất huyền môn, nên cho dù vượt quá tuổi qui định thì cũng không hẳn là điểm gì to tát. Nguyên tôn Gia đình Vũ Nham mở một võ quán, gia trung có chút giàu sang, tuổi tuy còn nhỏ dại nhưng cũng đã có tập võ qua. Công phu tuy không lấy làm cao minh cho lắm, nhưng để đối phó lại với các đứa nhỏ xíu một điểm khí lực cũng không tồn tại như Hàn Lập thì có lẽ rằng là dư sức.

Rất hiển nhiên, loại người như Vũ Nham có tiền, có thế, tự nhiên sẽ biến thành “đại ca” của đại bộ phận đám tiểu hài tử trong xe.

Một loại người khác tựu là các hài đồng ủng hộ Vũ Nham. Những hài đồng này xuất thân từ đủ loại gia cảnh như có người trong nhà có shop, có người thì phải đi làm công… nói chung các hài tử này đều có điểm chung: đều lớn lên trong thành trấn, có thời cơ không ít quan sát cách xử sự những người có học vấn, trục lợi nhi hành (có lợi thì làm) đã thành bạn dạng sự rồi. Do này mà những đứa trẻ này dốc sức ủng hộ Vũ Nham, cứ một điều “Vũ thiếu gia” hai điều “Vũ thiếu gia” mà gọi. Vũ Nham trước việc tôn vinh của bọn trẻ như vậy cũng coi như bình thường, hắn còn tồn tại cảm hứng thưởng thức sự tôn vinh đó.

Còn loại người cuối cùng, tất nhiên là dạng người hệt như Hàn Lập. Loại người này đến từ vùng đất hoang vu hẻo lánh, gia cảnh phần đông đều bần hàn, có gì ăn đó. Loại người như thế trong xe cực kỳ ít, chỉ có tầm năm sáu đứa trẻ mà thôi. Thần thái của đàn chúng phần nhiều là e dè, không dám nói năng với ai cái gì, chỉ ngồi mà nhìn người khác nói cười mà thôi. Các tiểu hài tử này cùng theo với những đứa trẻ đang huyên náo còn sót lại tạo thành một khung cảnh đối lập 12 nữ thần.

Xe ngựa bắt nguồn từ Thanh ngưu trấn theo hướng Tây mà thẳng tiến, trên lộ trình còn đi qua thêm vài địa phương nữa, cũng tiếp thêm vài tiểu hài đồng nữa. Sau cuối đến chiều ngày thứ năm thì cũng đi tới được Thái Hà sơn – tổng môn của Thất huyền môn.

phần lớn tiểu hài tử khi xuống xe đều bị cảnh sắc tươi đẹp của Thái Hà sơn để cho mê mệt. Chỉ đến khi Vương hộ pháp lên tiếng thúc giục, mỗi cá nhân mới thanh tỉnh quay về rồi thường xuyên đi tới.

Thái Hà sơn nguyên danh gọi là Lạc Phượng sơn, tương truyền rằng nơi đây từng có 1 con phượng hoàng ngũ sắc rớt xuống đây rồi hóa thành ngọn núi này. Sau đây, người ta bắt gặp cảnh sắc ngọn núi này vào lúc mặt trời xuống thì nhìn đẹp rất chi là, như là có đám mây hồng che phủ trên đỉnh núi, do vậy mà ngọn núi bị người ta đổi tên thành Thái Hà sơn. Đương nhiên, ngọn núi này từ sau khi bị Thất huyền môn chiếm cứ, người ngoài đã không còn cơ hội thưởng ngoạn cảnh đẹp ở đây.

Thái Hà sơn là 1 ngọn núi lớn của Kính châu, ngoài trừ tòa Bách mãng sơn, thì ngọn núi này chiếm diện tích lớn nhất, phương viên mười dặm quanh ngọn núi này đều là núi non chập trùng. Tính ra trên núi này có hơn mười sơn phong (đỉnh núi) to nhỏ tuổi. Phần lớn chúng đều chiếm vị trí vô cùng hiểm yếu, do đó đều bị người của các phân đường Thất huyền môn chiếm cứ. Đỉnh núi chính của Thái Hà sơn là “Lạc Nhật phong” càng ác độc rất chi là, chẳng những nó là đỉnh cao nhất, mà ở đó cũng chỉ có duy nhất một con đường độc dạo dẫn lên núi pham nhan tu tien 2, do vậy mà Thất huyền môn đem tổng lũ ném lên đỉnh núi này. Còn đường này không chỉ có hiểm trở, mà dọc theo con đường Thất huyền môn còn thiết đặt mười ba trạm gác cả minh cả ám, nói cách khác là vạn vô nhất thất (ngàn vạn cái cũng không để lọt mất cái nào), không có gì để phải lo lắng.

Hàn Lập đang nhìn ngó bốn xung quanh, bỗng nhiên thấy phần bên trước mỗi cá nhân đều tạm dừng, tiếp đó một âm thanh hào sảng truyền đến.

“Vương lão đệ, có chuyện gì mà đến hiện thời mới đến nơi? So với dự định thì trễ mất hai ngày thời hạn rồi.”

“Nhạc đường chủ, trên đường đi có chút đủng đỉnh, phiền ngài để tâm rồi.” Vương hộ pháp đứng đầu đám người, cung kính hướng tới một vị lão giả mặt mũi hồng hào thi lễ. Bộ mặt ngang tàng khi đi đường của hắn đã đc thay bằng một bộ mặt trông rất siểm nịnh.

“Đây là nhóm đệ tử thứ mấy được mang tới vậy?”

“Là nhóm thứ mười bảy.”

“Ân!” vị Nhạc đường chủ này khinh khỉnh nhìn xuống đám tiểu hài tử Hàn Lập.

“Đưa đến Thanh khách viện, để bọn chúng nghỉ ngơi một đêm cho xuất sắc, sáng mai bước đầu chọn lựa đệ tử rồi. Một khi bị loại, phải sớm đưa bọn chúng xuống núi, đừng để phạm vào qui định của bản môn.

“Tuân mệnh, Nhạc đường chủ!”

đc đi bên trên con đường đá dẫn lên núi, đám tiểu hài tử đều hưng phấn mãi không thôi, nhưng cũng chưa có ai dám lớn tiếng thủ thỉ. Tuy bọn chúng đều chưa trưởng thành và cứng cáp, nhưng cũng nhận biết đc nơi này sẽ đưa ra quyết định vận mệnh tương lai của bản thân mình.

Vương hộ pháp vừa đi trước dẫn đường, vừa tươi cười chào hỏi các người chạm chán bên trên đường. Hoàn toàn có thể nhìn ra hắn tại môn nội quen biết rất nhiều người, cho nên con đường trong tương lai của hắn cũng rất sáng sủa.

Dọc đường chỉ thấy mỗi cá nhân ở đây đều mặc áo bó ngắn màu xanh da trời, bên trên thân hoặc đeo đao, hoặc dắt kiếm, cũng nhiều lúc có người đi tay không nhưng ở thắt lưng phồng phồng lên, khó mà đoán biết đc ở đó là cái gì. Từ cử chỉ hành động, rất có thể nhìn ra người đó thân thủ khỏe khoắn, chắc hẳn phải mang trong mình 1 thân công phu không sai.

Hàn Lập đc người ta dẫn đến một đỉnh núi thấp bé dại, bên trên đỉnh núi có sẵn 1 căn thổ phòng. Hàn Lập được cho ngủ qua đêm ở đây để đến ngày mai chờ người dẫn đi. Trong giấc mộng, Hàn Lập mơ thấy mình mặc cẩm y, tay cầm kim kiếm, thân hoài tuyệt kỹ võ thuật, đánh cho con lão thợ rèn trong làng mà ngày trước hắn không đánh nổi một trận no nê, hết cả uy phong, đến tận ngày thứ hai vẫn chưa vùng lên nổi.

Khi trời vừa sáng, Vương hộ pháp cũng không để mỗi người được ăn bữa sáng, trực tiếp đem chúng nhân dẫn xuống núi, tới trước một khu rừng rậm trúc chen chúc. Sau đây, ngoài vị đường chủ họ Nhạc đã gặp gỡ ngày hôm qua còn tồn tại mấy người người trẻ tuổi lạ khác đã đứng chờ sãn.

Đọc truyện: Phàm nhân tu tiên

Post a comment