32 Comments#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN trưng bày thư phúc đáp của Hồ Chí Minh gửi Tổng thống Nixon. Vụ Bãi Tư Chính: Hội Luật quốc tế VN gửi thư ngỏ cho Trung Quốc. Báo Trung Quốc: ‘Bỏ Huawei, nghĩa là Việt Nam chọn theo phe Mỹ’.

Tin thế giới: Lãnh đạo TQ-Philippines gặp nhau giữa căng thẳng Biển Đông. Giới hoạt động Hong Kong: Đề nghị đối thoại của chính quyền là ‘cái bẫy’. Triều Tiên sửa đổi Hiến pháp củng cố quyền cai trị của Kim Jong Un. Ấn-Pakistan khẩu chiến gay gắt vì Kashmir. Châu Phi: Xung đột khiến gần 2 triệu học sinh bỏ học.

Phóng sự: Rác ở Bến Đình. Chuyện thuê nhà ở Mỹ. Từ gái mại dâm trở thành giáo viên tin học. Xe lăn di chuyển bằng nụ hôn. Quy tắc ăn mặc của nữ sinh ở Mỹ gây tranh cãi.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Lần đầu tiên Việt Nam trưng bày bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho Tổng Thống Hoa Kỳ Richard Nixon đề ngày 25/8/1969, chỉ vài ngày trước khi nhà lãnh đạo cộng sản Việt Nam qua đời.

Hội luật Quốc tế Việt Nam vừa gửi thư cho Hội luật Quốc tế Trung Quốc, bày tỏ lo ngại về việc tàu Hải Dương 8 của Bắc Kinh xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.

Tờ Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Quốc hôm 29/8 nói rằng nếu Việt Nam loại Huawei ra khỏi danh sách tham gia xây dựng mạng 5G vì lý do địa chính trị, thì đây sẽ được xem là một tín hiệu cho thấy Hà Nội đang chọn phe giữa Trung Quốc và Mỹ và kinh tế của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nề vì hành động này.

Ấn Độ ngày 29/8 lên án các tuyên bố của lãnh đạo Pakistan đối với vấn đề mà Ấn gọi là ‘chuyện nội bộ’ của họ, nói rằng các phát biểu này có mục đích kích động bạo lực và dự báo một tình trạng báo động.

Các cựu lãnh đạo sinh viên và các nhà hoạt động hôm 29/8 dự cuộc họp báo do người biểu tình Hong Kong tổ chức để khuyến cáo mọi người chớ có tham gia diễn đàn đối thoại do Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam dựng lên.

Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte, hôm 29/8 gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh. Dự kiến trong các cuộc họp với ông Tập dịp này, ông Duterte sẽ thảo luận về vụ tòa trọng tài năm 2016 phán quyết có lợi cho Manila trong vụ kiện Biển Đông.

Các cuộc tấn công và đe dọa bạo động trên khắp Tây và Trung Phi gia tăng khiến gần 2 triệu trẻ em phải nghỉ học, theo báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc.

Quốc hội Triều Tiên vừa phê chuẩn những sửa đổi hiến pháp để củng cố vai trò nguyên thủ quốc gia của lãnh đạo Kim Jong Un, đài truyền hình nhà nước KRT loan tin hôm 29/8.

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://goindocal.com/category/lam-dep/

Author

hatuankhang90@gmail.com

32 thoughts on “Truyền hình VOA 30/8/19: VN trưng bày thư phúc đáp của Hồ Chí Minh gửi Tổng thống Nixon

 1. Khi chúng ta đã tốt với bạn bè mà họ ko tôn trọng thì chúng ta nên chấm dứt quan hệ với họ để khẳng định là mình ko cần và ko sợ họ nữa…

 2. Kỳ lạ thay cho…cái đầu óc ( nếu có óc ) của lãnh đạo băng-đảng cướp-sach-viêt-nam ( csvn ) : mỹ không chiếm tấc đất nào của Việt Nam nhưng lại gọi Mỹ là…xâm lược , tàu công chiếm đất , chiếm biển của Việt Nam thì gọi là…" Đồng chí " bạn của kẻ cướp thì ( chính quyền ) vn là ai ? — sự thật hôm nay đã phơi bày , hoá ra trước năm 75 những gì mà băng-đảng cướp- sạch ( cs ) luôn…ngoác mõm chưởi mỹ và VNCH đều là xảo-trá –lât long !

 3. Anh ban…4 ( LÀM ) TỐT và 16 chữ vàng… khè như… cờ… ức của ( quan chức cầm quyền băng- đảng… ) viêt nam ngày nay đã lô măt kẻ cướp và côn- đồ sau bao năm " sơn phết " cái măt na …" đồng chí tốt " — âm mưu ĐÁNH MỸ TỚI NGƯỜI VIÊT NAM CUỐI CÙNG rốt cuôc bi phá sản , và để … " gỡ gac " , bon chó- tàu- trung- hoa quay sang chơi trò…" gâm nhấm " đất đai , biển đảo của viêt nam — nếu ở miền bắc trước năm 75 có " những cái đầu… thông minh " sớm nhân thức ai là cướp — ai là ban thì hàng triêu sinh mang thanh niên của 2 miền nam- bắc không phải đem nướng vào môt canh bac do tên lừa bip , côn đồ trung-hoa làm… chủ cái ! cuối cùng , " chiếc măt na đươc ha xuống — "đồng chí tốt " hiên nguyên hình là tên kẻ cướp , "đế quốc mỹ xâm lươc" lai biến thành… " cứu cánh " CHỈ TIẾC RẰNG , NHỮNG CÁI… ĐẦU BÒ LÃNH ĐAO TRONG NHIỀU THÂP NIÊN , LUÔN MỒM TƯ SƯỚNG LÀ… SÁNG SUỐT NHƯNG NAY CŨNG LÔ MĂT RA LÀ… SÁNG SỦA , CHIỀU SỦA , TỐI SỦA mãi môt môt giáo điều ( không có thât ) là "thiên đường xao- hết- chổ- nói — xhcn ưu viêt "…

 4. TIN CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT
  TƯƠNG LAI CỦA BẠN ….LÀ DO BẠN QUYẾT ĐỊNH.
  Cộng Sản Việt Nam là con Tắc Kè chuyên thay đổi mầu da theo thời cuộc.
  Chúng ta phải cẩn thận đề phòng. Không TIN cộng sản được.

 5. Thang ho chi minh la gian diep Tau cong yeu cau My rut khoi V.N. , de Tau cong chiem V.N. nhanh hon . Bay gio chinh dan chung V.N. mong nuoc My tro lai V.N. Hay xem dan chung di don T.T . Obama.

 6. cái bọn voa sạo quá .phát tin tức ké mà còn thêm bớt …làm tin tức sai lệch sang hướng khát nhầm kích động chính trị ở VN.

 7. Cướp vào nhà mà còn năng nỉ nó đi.???
  Hay vì luật của VN???? sử dụng vũ khí chống trả bọn cướp đất của mình thì bị tử hình?

 8. tội ác mà cộng sản muốn lấp liếm vẫn không thể nào mất đi bởi nó in hằn trong tâm trí mỗi người ,chế độ cộng sản đồng nghĩa với tội ác, đau lòng thay ,xót thương thay, dẹp bỏ cộng sản trở nên cấp thiết và nhân đạo ……………………..ôi !nhân quyền tự do dân chủ là điều đáng có!trump đã là hi vọng để áp chế cộng sản khong chỉ triều tiên – trung quốc mà cả những nước cộng sản còn lại! ĐẤU TRANH MƯU CẦU HẠNH PHÚC!!!!!!!!!!!!

 9. Bây giờ mới biết bạn xấu . Vậy muốn không bị mất đất mất nước mất biển phải tránh xa bọn tàu cộng tham lam bắt tay với ngươi tốt

 10. L'Esprit HôChiMinh, anyway, nous paraît très sacré et immortel. Aimer sa Nation par les actes et les gestes vaut mieux que Aimer Sa Nation par la bouche. Aimer sa Nation par la bouche est très obscène et très truand…

 11. Hai nước VN và TQ là hàng hàng xóm với nhau.quá khứ đã cùng trải qua nhiều biến cố ,nên hai nước hiểu nhau nhất.rất mong hai nước hoà thuận tôn trọng giúp đỡ nhau.

 12. THỰC TẾ 1000 NĂM CHO TOÀN DÂN TỘC VIỆT NAM TA THẤY RÕ , , , TRUNG QUỐC LÀ ANH BẠN LÁNG RIỀNG QUÁ XẤU TÍNH LÚC NÀO CŨNG MUỐN ĂN CƯỚP THÔN TÍNH VIỆT NAM , , , VÀ GẶP NHẤM DẦN BIỂN ĐẢO CỦA VIỆT NAM KHÔNG LÚC NÀO NGỪNG NGHỉ

 13. trung quốc xâm phạm VN là cái tát vào mắt liên xô và là cái tát vào mặt chủ nghĩa CS cái chủ nghĩa đã đến hối tan rã ..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *