Truyền hình VOA 27/7/19: Chuyên gia: Việt Nam nên kiện Trung Quốc ra tòa#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Ông Trọng chính thức đưa em trai của Lê Thanh Hải vào ‘tầm ngắm’. Hà Nội hy vọng tân Bộ Trưởng Quốc phòng Mỹ thúc đẩy quan hệ với VN. Chuyên gia: Việt Nam nên kiện Trung Quốc ra tòa. TQ ca ngợi Philippines hòa hoãn, gợi ý VN nên noi gương.

Tin thế giới: Triều Tiên chính thức xác nhận thử nghiệm phi đạn. Hong Kong: Người biểu tình tọa kháng ở sân bay cảnh báo du khách cẩn trọng. Nga: Biểu tình đòi bầu cử công bằng. Hà Lan ngăn nhựa đường bị tan chảy vì nắng nóng kỷ lục. Lũ lụt hoành hành vùng ‘sa mạc’ của Ấn Độ.

Phóng sự: Hòn Thơm. Nắng nóng kỷ lục tại Washington DC. Trước loài người, loài vật đã ‘đặt chân’ vào vũ trụ. Từ nhà khoa học thành đầu bếp. Tương lai của hiện thực.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 26/7 chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Trung Ương về phòng, chống tham nhũng và ngay sau đó Ban này ra quyết định đưa vụ án của ông Lê Tấn Hùng, em trai của cựu bí thư thành ủy HCM Lê Thanh Hải, vào diện ‘theo dõi.’

Việt Nam ngày 25/7 bày tỏ hy vọng tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper sẽ thúc đẩy quan hệ quốc phòng với Việt Nam.

Để ngăn chặn Trung Quốc tiếp tục có các hành vi xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam trên Biển Đông về lâu dài, chính phủ Việt Nam nên có hành động pháp lý đối với Trung Quốc như là Philippines từng làm hồi năm 2013, một chuyên gia của Mỹ nhận định.

Global Times, tờ báo theo dân tộc chủ nghĩa của Trung Quốc, mới đây đăng một bài xã luận ca ngợi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khi ông bênh vực thỏa thuận với Chủ tịch Tập Cận Bình cho phép ngư dân Trung Quốc hoạt động trên “Biển Tây Philippines” tức Biển Đông, để đảm bảo chiến tranh không xảy ra, và gợi ý Việt Nam nên noi gương.

Triều Tiên hôm 26/7 chính thức loan báo về vụ thử nghiệm phi đạn đạn đạo của họ gần đây nhất, nói rằng hành động này là một lời cảnh cáo tới ‘những kẻ hiếu chiến’ ở Hàn Quốc, những người sắp tổ chức tập trận chung với Hoa Kỳ.

Hàng chục người tổ chức buổi tọa kháng tại phi trường Hong Kong hôm 26/7 cảnh báo du khách về các cuộc biểu tình gần đây trong khu vực trung tâm.

Bất chấp vụ bắt giữ một tiếng nói chỉ trích Điện Kremlin và đợt bố ráp của cảnh sát nhắm vào tư gia của các nhà hoạt động chính trị, lãnh đạo đối lập ở Nga quyết xúc tiến cuộc biểu tình tại Moscow như hoạch định vào ngày 27/7.

Trong lúc Châu Âu đang đối mặt với nhiệt độ cao kỷ lục, một số thành phố ở Hà Lan điều động máy móc xịt nước muối trên mặt đường để ngăn nhựa đường không bị tan chảy.

Một khu vực thường khô cằn như sa mạc ở Ấn Độ bị ngầm chìm vì lũ lụt hôm 26/7. Tình trạng ngập lụt ở bang Rajasthan là do các đợt mưa liên tục giữa thời điểm thường bị nóng bức nhất trong năm.

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://goindocal.com/category/bat-dong-san/

Comments(34)

 1. dang in says:

  Tổ mẹ, dân chủ như Phi với Thái thì em chọn độc tài cho khoẻ

 2. Henry khong says:

  Thanks voa

 3. văn Văn says:

  Tham.nhũng.o.mất.mức.mà.nó.chỉ.làm.chậm.nền.kinh…tề.nhưng.yếu.hèn.và.o.dám……nó.mới.mất.nức.và.vào…thời.điểm.n ầi.mà.chỉ.lo.chống.tham…….nhũng.là.o.thích.hộp

 4. thai hoangchuong Ngo says:

  đất nước đang bị TQ xâm lấn tại sao không thấy nguyên thủ quốc gia nào lên tiếng nhất là người đứng đầu đất nước , mà chỉ thấy bà lê thị thanh hằng lên tiếng chống TQ còn đàn ông thì biến đâu hết rồi ? TT duteter là thằng bán nước tồi tệ nhất của loài người, dân philippin nên lôi cổ hắn xuống và bỏ tù tên này.

 5. Viet Dao says:

  bÂy giờ VN còn chần chờ gì nữa khi không quyết kiện TQ ra tòa ….?

 6. Lee Anhh Hiếuu says:

  Hoá ra đây là kênh phản động trong thuyền thuyết

 7. Cuong Pham says:

  Dung la do ngu lam mat nuoc mat tu do ma con khuyen nuoc khac ban nuoc nhu minh

 8. Jimmy cool says:

  Nguoi- nam dau het roi- sao kg len noi tin tuc'Ma- chi? co ng mien- bac' len noi thong tin k the'Thiet la- kh' nghe.

 9. Haiti Chung says:

  Việt Nam nên kiện TQ ra Toà ….phái kiện nó chứ tại sao dám cướp Biển của ta..?? tại sao dám khảo sát nơi có tài nguyên của ta..?? tại sao ta đã nghe lời ngươi rồi mà vẫn còn ức hiếp ta..?? hãy cho ta một chút Dầu thô đi mà nếu không ta sẽ kiên ngươi …Sợ chưa Tàu cộng..??

 10. Minh Thien Nguyen says:

  Vừa thách vừa cho tiền VN cũng k dám kiện, đưa tin còn k dám. kiện cái gì.

 11. Quang Nguyen says:

  VN hãy mạnh dạn thay đổi cờ đỏ sao vàng đế không còn giống cờ TQ để dứt khoát bỏ sự lệ thuộc vào TQ và bắt đầu sự độc lập!

 12. Huu Nam says:

  Mọi chuyện nhà nước sẻ lo
  Quan tâm chi cho mệt

 13. Xuan Truong says:

  Kiện thì Mất ghế ai chủ trương kiện thì Mất ghế nước ta như chư hầu

 14. Bóng Đá Số 24h says:

  Đến lúc phải đánh nó vì nó đã xâm phạm nghiêm trong lãnh thổ của mình, bao năm qua sắm vũ khí để làm gì , trung quốc bây h cũng ko thể tập trung nguồn lực để tất tay vs việt nam đâu.

 15. quanhai119 says:

  Tổng thống Philippines là gián điệp của tq

 16. Van vien Duong says:

  VN nên tăng cường tiềm lực Quan sự để đối phó với Trung Quốc chúng ta không thể nói chuyện bằng miệng đối với Trung Quốc

 17. Dao Quan says:

  Ý chí chính trị của vn thì chính phủ mỹ hiểu hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

 18. Trí Đức Võ says:

  Thang tong thong phi lip bin lien ket voi trung quoc la ngu con ru viet nam theo trung quoc nua that la do moi nuoc khong biet

 19. Liu Shiwen's Fan says:

  Kiện cái gì mà kiện. Nghe nói Trung Ương bỏ phiếu 60% đồng ý chia đôi bãi Tư Chính rồi.
  Philippines, mặc dù có 1 tổng thống như vậy, nhưng lại có nhiều thành phần trong xã hội có lòng yêu nước cao, trình độ rất cao, nên mới có khả năng đưa ra vụ kiện ra tòa án quốc tế. Ở Việt Nam, ai ai cũng chỉ biết viết chủ nghĩa mác lê, làm gì viết nổi ra 1 vụ kiện ở tầm cỡ thế giới để mà kiện China.

 20. Tuan Dinh says:

  TT Philippin ngu vai.

 21. ha nguyên says:

  NÊN KIỆN TÀU CỘNG TAI TOÀ ÁN QUÓC TẾ

 22. Nghia Phan says:

  Việt nam phải kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế chứ đâu phải nói là nên

 23. sương nguyễn thị thu says:

  Dân ta sẳn sàng tha thứ cho Tàu cộng và Philippin nếu chúng biết cải tà quy chánh.

 24. usnails imzob says:

  Phải kiện tầu xì ra Tòa Án Biển Quốc Tế là Việt Nam Tự Bảo Vệ Mình trước họa tầu xì .

 25. Trợ lords Mobile Hổ says:

  Người thua cuộc đừng bày cách người thắng cuộc chơi như thế nào ok

 26. songkiemtranai says:

  Đã bán cho tàu rồi thì lấy gì mà kiện

 27. Ánh Nguyễn says:

  Vào nghe toàn 🐕 sủa.

 28. Thang Nguyen says:

  Chuyen gia bung bo

 29. Thanh Do says:

  Liên hợp quốc với tòa án quốc tế chỉ là con rối không giải quyết được vấn đề

 30. KhoaiBap says:

  Việt Nam sẽ thua kiện và mui mặt khi kiện TC vì công hàm bán nước của TT.PHẠM VĂN ĐỒNG NĂM 1958

 31. Bob Le says:

  Kiện trung quốc rồi lấy ăn, nếu như trung quốc nỗi giận thì đập cho một trận thì mất luôn đảng cộng sản Việt nam thì sao

 32. Tam Nguyen says:

  Kiện TQ ra tòa án quốc tế? Cái hèn của đảng csVN như bây giờ thì sẽ không bao giờ xảy ra. Quên chuyện này đi.

 33. Chiến Vương đình says:

  Triều tiên bắn tên lửa ra biển dọa ai

 34. Phan Nam Quoc says:

  Viet cong hien tai khong duoc long dan va cung khong co dong minh lam hau thuan? vi the muon tranh chien tranh chi co mot giai phap duy nhat la viet cong phai dem bien dao cua Viet Nam lam qua trieu cong cho Bac Kinh?!!!

Post a comment