23 Comments#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Thủ tướng VN trực tiếp ‘phê phán’ lãnh đạo Singapore. VN tuyên án công dân Mỹ 12 năm tù về tội ‘lật đổ chính quyền’. Việt Nam bị hạ cấp trong báo cáo buôn người 2019 của Mỹ.

Tin thế giới: Trump ký lệnh trừng phạt ‘mạnh tay’ lên Iran. Số người xin tị nạn tại EU tăng. Viêm não bùng phát tại miền đông Ấn. Diễn hành LGBT đầy màu sắc ở Brazil. Dùng phân người sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Phóng sự: Di tích nhà tù Phú Quốc. Chợ quê phố cổ ở ngoại ô Washington. Máy bay có cánh nâng không dùng động cơ đầu tiên trên thế giới. Hoạt động của trung tâm 9-1-1. Ngôn ngữ – thêm một thách thức trong khâu xử lý di dân.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Chính phủ Việt Nam cho biết rằng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm 22/6 đã gặp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và “phê phán” phát biểu của ông Lý “liên quan đến Việt Nam và Campuchia giai đoạn 1979 – 1980”.

Việt Nam hôm 24/6 kết án công dân Mỹ Michael Nguyen 12 năm tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” để “xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản” và sẽ trục xuất ông sau khi mãn hạn tù.

Mỹ hạ cấp Việt Nam xuống nhóm các nước cần được theo dõi về tình trạng buôn người trong một báo cáo mới công bố, đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam bị đưa vào nhóm này kể từ năm 2012.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp với các trừng phạt tài chính nhắm vào lãnh đạo tối cao của Iran và các cộng sự của ông ta.

Số người tìm cách xin tị nạn chính trị tại Liên hiệp Châu Âu lại tăng, chủ yếu là người tị nạn Châu Mỹ Latin, theo một báo cáo công bố hôm 24/6. 

Ít nhất 152 trẻ đã tử vong trong đợt bùng phát bệnh viêm não trong tháng này tại Bihar, miền đông Ấn, theo giới hữu trách địa phương. Tòa Tối cao Ấn đã ra lệnh mở cuộc điều tra về dịch bệnh này.

Hàng trăm ngàn người tràn ngập đại lộ Avenida Paulista của thành phố Sao Paulo, Brazil, hôm 23/6 trong không khí lễ hội, ca hát nhảy múa trong cuộc diễn hành thường niên vì người đồng tính ở Sao Paulo lần thứ 23. Ban tổ chức nói đây là cuộc diễn hành lớn nhất trên thế giới vì người đồng tính.

Một công ty ở Kenya phát minh ra cách tăng cường năng suất thực phẩm cùng lúc cũng giải quyết được các vấn đề vệ sinh của quốc gia: dùng chất thải của con người để sản xuất thức ăn chất lượng cao cho gà và làm phân bón.

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://goindocal.com/category/du-lich/

Author

hatuankhang90@gmail.com

23 thoughts on “Truyền hình VOA 25/6/19: VN tuyên án công dân Mỹ 12 năm tù về tội ‘lật đổ chính quyền’

 1. Bộ ngoại giao Hoa kỳ còn có ảnh hưởng chút nào đến VOA không ? — chúng đang đi ngược chính sách ngoại giao nước Mỹ và chỉ tuyên truyền chống phá Việt Nam, bênh một nhúm 3 que thôi.

 2. mình nghĩ khi TBT N Phú Trọng sang thăm Mỹ thì Ông này sẽ là 1 món quà dành để tặng cho ông Trump :))) để làm tình cảm khăng khít hơn

 3. Già mà ngu. Tưởng công dân mỹ mà muốn làm gì cũng được à. Rất tiếc anh chỉ là con chó lại chứ ko phải người mỹ thật. Mà chó lai thì ngu hết chỗ chửi. Giờ thì ngồi 12 năm tù mà đổ bô. Thay vì lật đổ chính quyền.

 4. Tôi nghĩ Việt Nam! Nên giam phương Nguyễn đúng 12 năm k ân xá gì hết để cái đám chông nha nc Việt Nam! Dù là trong tư tưởng lays đó làm bài học để Việt Nam! Dc yên ổn, cho tụi /// que bớt ỷ vào nc My

 5. phải nói vc chống lại chính quyền mỹ và pháp , chứ ko thể nói là chống lại chính quyền saigon được

 6. âm mưu lật đổ chính quyền mà nhà nước vn phạt có hơn 10 năm tù là quá nhẹ , thời mỹ và thời pháp là bị tử hình luôn

 7. Bất kể kẻ nào nếu vi phạm luật pháp nước sở tại sẽ bị trừng trị thích đáng.nhất là những kẻ phản quốc. Phải trừng trị thật nghiêm. Để răn đe những kẻ có ý định phản quốc

 8. Chấp gì lời nói của Lý Hiển Long. Xâm chiếm thì đã sao? Năm đó nếu kg xảy ra chiến tranh biên giới phía bắc thì cả Thái lan ( vốn dung túng cho ponpot ) cũng chung số phận như CPC. Băng coc đã trở thành SG thứ 2 rồi tiếc quá

 9. Riêng mấy anh nghiện lao động nhặt cỏ thế kia là quá OK, lao động để cơ thể đào thải heloin rất tốt cho sức khỏe nhé đài

 10. công dân mĩ là cái éo gì mà vi phạm luật pháp nước khác lại cứ lải nhải là công dân mĩ thế này công dân mĩ thế kia. hay công dân mĩ là chà đạp lên luật pháp nước khác ak.? mạng của công dân mĩ cũng chả hơn mạng của đất nước nhỏ bé nào trên thế giới đâu. mẹ dẹp cái luận điệu công dân mĩ đi. chúng bay cũng éo có tốt đẹp hơn ai đâu.

 11. Tuyên truyền dóc, láo , nói sai sự thật để chống phá …nhưng rồi cũng bú cặt chư làm được cái lồn què gì đảng cộng sản việt nam ?'''he…he…!

 12. Phản quốc nước nào cũng không thể tha, phá hoại sự bình yên của nhân dân. Bắn bỏ khỏi phải nói

 13. Dan dau co tinh nguyen di nvqs o cambuchia ma la chinh phu bat buoc phai di. Ko di bat cuong buc lao dong. Dau phai tinh nguyen dau moi nguoi

 14. thằng việt kiều mỹ này là nòi nào giống nấy thôi mà. mày muốn khủng bố hả. 12 năm tù là nhẹ đó con. khủng bố đúng luật là tử hình. bây giờ bố mày khóc kêu gào vì 4 đứa con. xin nhà nước VN. gảm án. lúc mày muốn khủng bố VN mày có nghỉ đến những người vô tội có 4 đứa con kg. chó đẻ khốn nạn. thằng Maico nguyễn Phương.

 15. TO-TIEN-SU-CHA-DONG-HO-NHA DANG-DI CONG-SAN BAC-KY VIT-CONG CHUNG BAY, HOI TRUOC DUNG RA ( VIET-NAM-CONG-HOA ) KHONG NEN GIAM-GIU LU VIT-CONG CHUNG BAY. DO LA SU SAI-LAM RAT LON CHO CHINH-PHU MIEN-NAM.!.. DUNG RA XU-BANG HET CAI ( LU KHUNG-BO VIT-CONG BAC-KY ).!. NGAY HOM NAY KHONG BI LU BAC-KY AN-CUOP MIEN-NAM VIET-NAM. CAI LU SUC-SINH KHON-NAN BACHO ( ho-chi-minh ) AN-CUOP TU CAI "QUAN-XI-LIP BANG VE-SINH" DIEU AN-HET.!. LAM KHO NGUOI DAN 3-MIEN NHU NGAY HOM NAY…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *