36 Comments#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Vụ ‘Tư Chính’ làm VN lỡ dịp lên phim Hollywood. Chuyên gia: Nguy cơ đụng độ vũ trang tại Bãi Tư Chính tăng cao. Việt Nam cảnh báo công dân về biểu tình ở Hong Kong.
Tin thế giới: Các cuộc biểu tình vì dân chủ Hong Kong lan rộng trên thế giới. Bangladesh: Hỏa hoạn khu ổ chuột, hàng ngàn người mất nhà cửa. Rời Hiệp ước INF, Mỹ thử phi đạn hành trình. Iran loại bỏ khả năng đàm phán thỏa thuận hạt nhân mới với Mỹ. LHQ cấm đưa voi con vào đoàn xiếc hay sở thú.
Phóng sự: Những đứa trẻ khát khao tình cha mẹ. Quy hoạch kiến trúc kiểu Mỹ. Tổ chức Hồi giáo giúp người vô gia cư tại Mỹ. Lớp phủ nhựa đường giảm nhiệt.
Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.
Một đoàn khảo sát của hãng Mỹ Paramount Pictures mới đây đã gạch Việt Nam khỏi danh sách các địa điểm tiềm năng để quay tập tiếp theo của phim bom tấn Mission Impossible (Nhiệm vụ bất khả thi), một nguồn khả tín cho VOA biết.
Trong bối cảnh có những thông tin về việc Việt Nam đã cử một tàu hộ vệ tên lửa hiện đại nhất đến khu vực Bãi Tư Chính, các chuyên gia cho rằng khả năng đụng độ quân sự đang tăng cao giữa Hà Nội và Bắc Kinh trong bối cảnh tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc tiếp tục các hoạt động “bất hợp pháp” tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
Bộ Ngoại giao Việt Nam mới lên tiếng cảnh báo công dân tránh tới các khu vực biểu tình khi tới thăm Hong Kong, giữa lúc đặc khu thuộc Trung Quốc này tiếp tục chứng kiến các cuộc xuống đường rầm rộ của người dân, trong đó có nhiều thanh niên.
Các cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong khởi sự hồi tháng 6 nay đã lan rộng trên khắp thế giới. Các cuộc xuống đường đồng hành đã diễn ra ở Mỹ, Canada, Australia, Anh, Pháp và các nước khác hôm 18/8.
Hàng ngàn người lâm vào cảnh màn trời chiếu đất trong vụ hỏa hoạn tại một khu nhà ổ chuột ở thủ đô Dhaka của Bangladesh.
Ngũ Giác Đài ngày 19/8 loan báo vừa thử một phi đạn hành trình phóng đi từ mặt đất đánh trúng mục tiêu sau khi bay hơn 500 km. Đây là vụ thử nghiệm đầu tiên kiểu này kể từ khi Hoa Kỳ rút ra khỏi Hiệp ước Lực lượng Hạt nhân tầm trung (INF).
Ngoại trưởng Iran, Mohammad Javad Zarif, ngày 19/8 tuyên bố Iran không muốn đàm phán với Washington và rằng bất kỳ sự can thiệp hòa giải nào cũng phải chú trọng tới chuyện đưa Mỹ trở lại thỏa thuận hạt nhân 2015 mà Mỹ rút chân vào năm ngoái.
Các đoàn đại biểu tham gia một hội nghị của Liên hiệp quốc tại Geneva về động vật hoang dã hôm 18/8 biểu quyết cấm việc đưa voi con ra khỏi môi trường sống tự nhiên tới các sở thú và đoàn xiếc.

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://goindocal.com/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

36 thoughts on “Truyền hình VOA 20/8/19: Chuyên gia: Nguy cơ đụng độ vũ trang tại Bãi Tư Chính tăng cao

 1. Làm gì có chuyện đánh nhau..tuân thủ…4 tốt 16 chữ vàng…hữu hảo xưa nay vẫn thế….hãy xem đi

 2. Đến lúc nào đó biển đảo không còn là chuyện của Việt Nam mà thuộc về 2 tên sen đầm quốc tế Là Trung cộng và Mỹ đế .

 3. đánh trước cũng không được mà đánh sau thì những chiến sĩ hải quân VN mất mát trước.lãnh đạo trung quốc quá tham vọng.mình coi nó là ban nhưng nó lại sống 2 mặt :((

 4. Tổng bí thư ông ở đâu ? thủ tướng ông ở đâu ? chủ tịch Quốc hội bà ở đâu ?… Ngoài biển Trung quốc đang xâm phạm chủ quyền quốc gia thì ông .bà im hơi lặng tiếng ?…Sao phải đớn hèn như vậy ? Nếu im hơi lặng tiếng tốt vậy thì chẳng có người dân nào hiệu triệu cứu nước đâu ! Hãy để cho ĐẢNG VÀ LÃNH ĐẠO VIỆT NAM LO ???…

 5. Đây là những gì mà trước đây Mỹ đã thả chất độc da cam xuống Vn đến giờ vẫn còn nhiễm …

 6. SONG NUI NUOC NAM VUA NAM O
  RANH RANH DINH PHAN TAI SACH TROI
  LU GIAC CO SAO SANG XAM PHAM
  CHUNG BAY SE BI DANH TOI BOI !!!
  BATHO THAN GUA LY THUONG KIET .

 7. Đừng lo ! Đảng "ta" từng ba hoa với thiên hạ rằng từng chiến thắng hai cường quốc xâm lược, mà đặc biệt là đế quốc Mỹ, nhưng khổ một nổi là đảng ta đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc, đánh cho Liên Xô, cho nên lần nầy đảng "ta" đang cân nhắc thật kỷ càn nếu đánh CS Trung Quốc thì đánh cho ai, nói thế thì không lẻ lần nầy CS Việt Nam đánh Trung Quốc là đánh cho Trung Quốc sao ?

 8. Ở Việt Nam bây giờ bỏ , giết con của mình quá nhiều khi họ mang thai !!!, Chơi rồi bỏ ? Họ không sợ điều gì trên đời? Vì họ chỉ muốn hưởng thụ cuộc sống ko cần biết hậu quả. Tất cả là sự dối trá của con người Việt Nam .

 9. ong tay xao.boi vi ong co hai quoc tich neu ong song khong duoc o trung quoc thi ong con duong tro ve mau quoc cua ong.con nguoi hong kong ho khong the tro ve anh quoc duoc

 10. Neu 4 trieu dang vien va con chau cua viet cong deu dong long cam sung? thi day cung la mot luc luong dang ke de danh tau? va nguoc lai thi nen dang bien dang dao de cau hoa?!!!

 11. Thách Thức Trung quốc Việt Nam đặt giàn khoan nặng 14.000 tấn tại bãi Tư Chính tin 20/08 https://youtu.be/c-QrVW17KVo

 12. Bọn tàu này đúng tham lam vô đấy. Nó vơ vét khắp nơi để về nuôi sống 1,4 tỷ dân của nó 😠😠😠😠

 13. thử hỏi trên thế giới này có nào như tq với vn không
  mạc dù tq ngàn đời nay luôn sâm chiếm lãnh thổ . đưa quân sang giết hại dân vn mà lại luôn nói là anh 16 trữ vành không ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *