22 CommentsTHPT Chuyên Nguyễn Huệ vs Phổ thông Năng khiếu
“NẾU ĐƯỢC CHỌN, CHÚNG TÔI, NHỮNG ĐỨA TRẺ SINH RA Ở NĂM 2050 SẼ CHỌN MỘT THẾ GIỚI MÀ MỌI NGƯỜI ĐỀU TIN RẰNG: THEO ĐUỔI MỤC TIÊU TẬP THỂ QUAN TRỌNG HƠN MỤC TIÊU CÁ NHÂN”
Thế giới hiện tại đang xảy ra sự cạnh tranh ngầm giữa hai hệ tư tưởng: cá nhân và tập thể. Nếu trong thế giới mọi người đều theo đuổi mục tiêu tập thể, số đông người dân sẽ được hưởng phúc lợi với cái giá là những mục tiêu của nhóm thiểu số phải gạt sang một bên. Còn trong thế giới mọi người đều theo đuổi mục tiêu cá nhân, sự tranh đấu sẽ xảy ra khốc liệt hơn nhưng đồng thời sự phát triển cũng có nhiều tiềm năng để phát triển nhanh và mạnh hơn.
Vậy quan điểm của bạn với kiến nghị của chương trình thế nào? Hãy theo dõi khả năng tranh biện với các luận điểm của hai đội nhé.
*Việc lựa chọn góc nhìn Ủng hộ hoặc Phản đối là do bốc thăm, không phải quan điểm cá nhân của thí sinh, chúng ta hãy xem các bạn ấy thể hiện khả năng tư duy và bản lĩnh của mình nhé ♥️

Trường Teen là một chương trình TRANH BIỆN dành cho học sinh THPT trên toàn quốc trên kênh VTV7 nhằm rèn luyện cho các bạn học sinh tư duy phản biện, hùng biện, đồng thời khuyến khích tiếng nói của học sinh trên diễn đàn Giáo dục. Các đội chơi đứng dưới góc nhìn ỦNG HỘ và PHẢN ĐỐI sẽ cùng đưa ra những quan điểm và chính kiến của mình trước những kiến nghị của chương trình về các vấn đề: học đường, giáo dục, môi trường, xã hội….

➢Cảm ơn mọi người đã theo dõi! Rất mong được sự ủng hộ bằng cách LIKE và SUBSCRIBE!

❤ VTV7- Vì một xã hội học tập ❤
———————————————————————————–
Link Fanpage Facebook:
➢ VTV7:
➢ VTV7 KIDS:
➢ Kênh YouTube VTV7 KIDS:
➢ Website VTV7:
#truongteen #tranhbien #debate

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://goindocal.com/category/bat-dong-san/

Author

hatuankhang90@gmail.com

22 thoughts on “Trường Teen 2019 Tập 14 | THPT Chuyên Nguyễn Huệ vs Phổ thông Năng khiếu | Mục tiêu tập thể-cá nhân

  1. thực ra đối với chủ đề này quá dễ cho đội ủng hộ giành chiến thắng, bởi vì mình đang sống trong chế độ cộng sản, mục tiêu cuối cùng là xây dựng đất nước làm theo khả năng hưởng theo nhu cầu, thứ 2 là có thể có rất nhiều ví dụ ăn điểm tuyệt đối, và có thể chặn đội bạn hoàn toàn, Lấy ví dụ của cuộc kháng chiến chống Mỹ, Bác Hồ phát động phong trào nắm gạo nuôi quân, Khi mà cuộc sống đất nước còn quá khó khăn nhưng đứng trước một mục tiêu cấp bách là độc lập dân tộc thống nhất đất nước thì tất cả mọi người sẽ đề cao lợi ích tập thể. Tuy ít thời gian nhưng thực sự đội ủng hộ thua là hợp lý mặc dù đội phản biện ko làm tốt.

  2. Thế Phương thừa khá nhiều năng lượng, tuy lập luận đánh vào các tình huống có thật nhưng lại mất tập trung và đẩy chủ đề ra khá xa chủ đề ban đầu.

  3. Theo quan điểm riêng của mình thì mình thích phần trình bày của TP hơn, nhưng có điều cái tôi ban đó hơi cao thật. Nhưng KT nói còn lung tung và cũng chưa nhắm vào trọng điểm, nghe 1 hồi không biết ý bạn ấy là gì? Thấy đưa ra ví dụ cũng chẳng rõ ràng gì hết

  4. TP đẹp trai thật, nhưng ngôn ngữ hình thể hơi thái quá nhỉ, cứ cà tưng cà tứng ấy

  5. Cậu bé số 2 bên trường NH ko kiểm soát đc cảm xúc và đôi khi có những cử chỉ rất ko thiện cảm. Có lẽ do đây là cuộc chơi gameshow nên thí sinh sẽ phải tiết chế chứ nếu ở ngoài đời tôi dám cá tranh luận với cậu này sẽ rất khó chịu và muốn giành phần thắng chủ quan.
    Team bạn này đưa ra dẫn chứng không thực tế, dùng những cái hư ảo để bảo vệ luận điểm thì không ổn. Chúc mừng trường PTNK 😀

  6. Vào cmt toàn khen TP đẹp trai, vậy là công nhận sự đẹp trai chứ khả năng hùng biện như lone phải hơm =)) làm đ j lại đi lôi tr khác vô, biện luận thì như cãi nhau mấy trăm trận với người khác. Nhìn mặt Khánh Trang với Tố Uyên như kiểu wtf thằng này điên à =))

  7. Theo ý kiến cá nhân mình thì Thế Phương đúng là không kiểm soát được ngôn ngữ cơ thể và có phần nào thiếu tế nhị, có thể bạn không có ý xấu trong cách nhướn mày, cử chỉ tay, cũng như chân nhún nhảy và lắc đầu kèm cái nhíu mày khi sau khi nghe kết luận từ giám khảo (cũng có thể đấy chỉ là bộc lộ sự tiếc nuối trong phần trình bày chưa được ổn của bản thân) là một điểm trừ khá lớn trong mắt cả giám khảo và người nghe .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *