Tình hình Phú Quốc mùa mưa bão – Thời tiết đảo Phú QuốcVừa qua, Phú Quốc tv tin chắc rằng các bạn cũng đã nghe thông tin về trận mưa bão ngập lụt lịch sử ở Phú Quốc như 1 trận đại hồng thuỷ kinh hoàng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt và các hoạt động du lịch Phú Quốc của người dân trên đảo Phú Quốc, cũng như gây nên tâm lý hoang mang, sợ hãi cho khách du lịch đang và sẽ đến Phú Quốc trong khoảng thời gian này. Thông thường như mọi năm, đúng là Phú Quốc bắt đầu mùa mưa từ khoảng tháng 7-11 hằng năm, tuy nhiên những năm trước lượng mưa và cường độ mưa không quá ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật của người Phú Quốc như thế này. Việc mưa bão khủng khiếp như thế này bất ngờ xảy ra khiến người dân và du khách không kịp trở tay ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động du lịch Phú Quốc và các dịch vụ du lịch Phú Quốc đang diễn ra trên địa bàn đảo Phú Quốc. thậm chí có những resort, khách sạn Phú Quốc nằm trong tâm điểm của nơi ngập lụt, làm cho du khách gần như nội bất xuất, ngoại bất nhập. gây nên tâm lý hoang mang rất lớn cho người dân. Hãy cùng Phú Quốc tv nhìn lại những hình ảnh ấn tượng của trận mưa bão ngập lụt ở Phú Quốc mấy ngày vừa qua và nghe chia sẻ của người dân tại đây cũng như có thêm kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc mùa mưa bão nhé.
Trận mưa lớn đầu tiên đến vào ngày 2/8/2019 đã khiến cho bà con tại đây dường như không kịp trở tay vì vào quá bất ngờ. lượng mưa lớn khiến nước trút xuống không kịp thoát nên có rất nhiều tuyến đường nước ngập quá nửa người, gây ảnh hưởng không nhỏ cho sinh hoạt và các hoạt động du lịch Phú Quốc, vốn luôn là nguồn mưu sinh của dân cư nơi đây. Mưa lớn cũng gây ảnh hưởng nặng nề cho những hoạ động chài lưới của bà con ngư dân.
Trận ngập kinh hoàng do mưa giông đã gây thiệt hại hơn 68 tỉ đồng.
Thậm chí, có những nơi nước dâng lên đến ngực người dân, khiến đồ đạc hư hỏng, giao thông khó khăn, học sinh không thể đến trường…
Tương tự, đoạn đường Dương Đông – Bãi Thơm cũng bị ngập nặng. Theo quan sát, nước đã biến 1 làn đường thành một đoạn sông dài chừng 500m. Lực lượng chức năng phải chặn luôn làn đường này và hỗ trợ dân di chuyển.
Mưa liên tục 3 ngày gặp lúc triều cường sông Dương Đông dâng cao nên nước không kịp thoát ra biển khiến nhiều nơi ở Phú Quốc bị ngập.
Sau 3 ngày chống chọi với nước mưa và triều cường gây ngập nhà cửa, sáng 6/8, cuộc sống của người dân thị trấn Dương Đông và một phần xã Cửa Dương tạm ổn định trở lại. ở Phú Quốc thì nói chung chỉ cần tạnh mưa chừng vài tiếng là nước sẽ rút đến mức không gây ảnh hướng đến sinh hoạt của người dân và các hoạt động du lịch Phú Quốc.
Tuy nhiên Nước chưa kịp rút cạn, Phú Quốc lại đón trận ngập thứ hai
Trước đó, sáng cùng ngày, mưa đã bắt đầu tạnh, một số người dân di tản trong trận ngập trước đã bắt đầu trở về nhà để dọn dẹp nhà cửa, lau chùi các đồ đạc trong nhà để hy vọng có thể sinh hoạt bình thường trở lại.
Đường sá ngập nặng nhiều nơi, nước tràn vào nhà, khiến cuộc sống của người dân Phú Quốc bị đảo lộn. Xe cuốc đất được huy động để móc rác dưới rạch với hy vọng khơi dòng chảy cho nước nhanh rút.
Tình hình chung về thời tiết ở Phú Quốc là thế, tuy nhiên khách du lịch không nên quá lo lắng, vì nước chỉ ngập ở 1 số vùng trũng, đa phần là nơi cư trú của người dân địa phương Phú Quốc, còn ở các địa điểm du lịch Phú Quốc và những khách sạn, resort đa số là không ảnh hưởng bởi ngập lụt, chỉ có 1 số rất ít những khách sạn xây dựng trong tâm điểm các vùng trũng, thông thường là được xây dựng trong những con hẻm thì bị ảnh hưởng, nhưng không quá đáng kể, xe cộ vẫn ra vào đón khách được. tình trạng mưa lớn như thế này đúng là chưa từng xảy ra ở Phú Quốc mấy chục năm trở lại đây, tuy nhiên đi du lịch mùa mưa bão Phú Quốc như thế này, du khách cũng nên bỏ túi cho mình những kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc mùa mưa bão sau.
-Thường xuyên theo dõi các bản tin thời tiết
-Thăm hỏi và kiểm tra kỹ thông tin về tình hình thực tế vào những ngày gần khởi hành đi du lịch Phú Quốc
-Nắm được thông tin về khách sạn của mình lưu trú có nằm trong vùng bị ngập hoặc là bị ảnh hưởng lớn của bão không.
-Hạn chế sử dụng các dịch vụ du lịch Phú Quốc liên quan đến tàu thuyền ra biển để đảm bảo an toàn.
Nói chung thì hi vọng Phú Quốc sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường, các hoạt động du lịch được diễn ra thuận lợi, vì dù sao hoạt động du lịch cũng là nguồn kinh tế chính của người dân tại trung tâm đảo, bên cạnh đó những bà con ngư dân cũng sẽ sớm được ra khơi đánh bắt hải sản. nếu bạn có thêm thông tin gì về trận mưa bão lịch sử này ở Phú Quốc, đừng quên để lại thông tin bên dưới bình luận để Phú Quốc tv cập nhật thêm thông tin cho người xem nhé.
PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:

Email: dulichphuquocxanh@gmail.com

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://goindocal.com/category/du-lich/

Comments(29)

 1. Giường Tầng Trẻ Em says:

  Đảo Phú Quốc đẹp vậy mà cũng bị ngập lụt . Đang tính đi Phú Quốc mà chưa biết bao giờ mưa mới tạnh đây . Nhưng dù sao cũng mong mưa sớm tạnh để bà con đảo Phú Quốc bớt khổ , mọi người lại đến Phú Quốc du lịch

 2. Thien Le says:

  Đổi mẹ con Phò thuyết minh ! Bình luận viên gì lấp vấp lập lại cả chục lần … trình ko tới mà cũng lập Kênh Youtube !

 3. Nam Phuong says:

  Muog xem thế nào ma nghe cái bà độc này giống như cái ba kêu chn ma.k mg xem ln.nc kêu j nghe mg phát ớn

 4. Luat Pham says:

  Ai nghĩ ở đảo bị ngập lụt chứ.chắc ở trong thung rồi

 5. Tam Nguyễn says:

  Nhờ có mưa lụt mà nó sẽ rửa sạch mọi cái nhơ bẩn trên đời

 6. Pannachika chaikawin says:

  Độc nghe chán ghê 😑

 7. AndrePlaysRoblox and more says:

  N

 8. Mớihhgy7 Trần says:

  Giong doc thay get y nhu ngua lon

 9. Thầy Bảy Miền Tây says:

  Nhìn cảnh ngập lục mà sợ thật mẹ thiên nhiên nổi dận òi

 10. Thuany Pham says:

  Đảo ngọc.đổi tên là "đảo ngập"thì mới đúng.. 😂😂

 11. Năng khiếu Nguyễn says:

  Mày làm biên tập viên hay kể chuyện đêm khuya?

 12. Năng khiếu Nguyễn says:

  Mày làm biên tập viên hay kể chuyện đêm khuya?

 13. Bạc Liêu Phố says:

  Dao cung lut ko biet o dau

 14. Van Pham says:

  nguoi vn ra phú quôc mà làm ăn sinh sông.an cu lac nghiêp

 15. Van Pham says:

  phú quôc giàu nhi xe ôtô nhiêu.nhung nhà cua đuong xa kém quá

 16. nguyen phuong says:

  Tron vuon tam giac meo ak

 17. hà thái vsts Ha says:

  Đọc lấp nữa hã

 18. Thành Nguyễn says:

  Tu tu goi o dau cung vay . Sao nay chac con ngap nhieu hon nua day . Bac nam trung . Dieu nhu mhau vv

 19. Tom Lee says:

  Đảo phu quoc ngâp một lẩn này nửa thôi (2019) , rồi mái mãi nghìn năm sau không còn ngập nữa sau khi nó trở thành khu kinh tế của Tàu khựa,chị em vội khu Vân Đỏn,Bạc vân phong…. thuộc Tàu cai trị.!!

 20. Frank Le says:

  Phút 3:4 “ Ông khứu sỏn nói nước ngập là lổi của anh chị bán ( rau cải ) hỏi sao ông kg mua cái( LU ) về chứa nước cho khỏi bị ngập tới lưng quần. Rỏ là ngớ ngẩn ông sơn oi .

 21. Giang Nguyen says:

  Cô sướng ngôn viên này nên học lại cách đọc tin tức

 22. Yen Nguyen says:

  Tại gì đất nước mắt vào tai thăng tàu cộng mà người dân cư lo ăn chơi không nên thương để va hồn thiên sông núi noi gian đây

 23. tien nguyen says:

  Ngập nặng thế 0 chịu cho thuê 99 năm nên 0 có tiền xây dựng cầu cống

 24. chuong tran says:

  PHU QUOC CAN NHIEU LUUUUUUUUU

 25. Van Pham says:

  Tại không dùng cái Lu hứng nuoc Ơ mỗi nhà , nên bị lụt dó

 26. thoa Lê phương says:

  Mong cac cap chinh quyen lam tot co so ha tang . De ba con ko bi ngap lut . That la thuong nguoi dan.

 27. Kimhai Nguyen says:

  Emnày đọc nghe mệt thật nhỉ.

 28. Dien Ly says:

  Video hay nhung nguoi binh luan noi chuyen ko hay lập di lập lai khien video het hay

 29. Minh Vũ says:

  Nghe đọc mà mắc mệt

Post a comment