Thói quen giúp bạn giảm béo hiệu quả

Các bạn sẽ không ngờ việc nhỏ như ngồi thẳng lưng, ăn cay… cũng có tác dụng giảm cân hiệu quả đến thế.

Không nhất thiết cứ phải rèn luyện, ăn kiêng mới giảm cân. Thay đổi một số thói quen nhỏ trong sinh hoạt, các bạn cũng sẽ cảm nhận sự hiệu quả của công việc giảm cân như thế nào.

Hãy cùng Công ty cổ phần Doca   tìm hiểu vấn đề này nhé!

1.     Ăn chậm

Sau khi ăn xong 20 phút, não bộ mới nhận được tín hiệu “no” ở dạ dày. Khi nhai chậm, các bạn sẽ giúp cho não đủ thời gian để nhận được tín hiệu đó. Thói quen này giúp bạn nhanh no hơn, kiểm soát lượng thức ăn, nhờ đó giảm lượng calo tiêu thụ trong mỗi bữa.

2.     Tập thói quen hít thở sâu

Việc hít thở sâu sẽ giúp giảm nồng độ cortisol trong máu. Cortisol là một trong hormone steroid do tuyến thượng thận tiết ra, nồng độ cortisol tăng cao sở hữu thể ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ, huyết áp cao, bệnh tim, trầm cảm, vấn đề về tâm lý và cả tăng cân.

Ngoài ra, tăng cường lượng oxy khi hít vào càng làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất, thở ra nhanh sẽ tạo điều kiện loại bỏ lượng khí carbon dioxide số lượng lớn hơn, khiến tế bào sử dụng số lượng lớn năng lượng hơn.

3.     Ăn uống trước gương

Thực tế đã chứng minh, việc làm nhìn thấy hành động tiêu thụ thức ăn của bản thân sẽ khiến các bạn sở hữu xu hướng ăn ít hơn. Trong bữa ăn tiếp theo, hãy thử tìm vị trí của tấm gương và ngồi ăn trước nó.

Thật thú vị khi chứng kiến bản thân đang ngốn đầy thức ăn vào miệng, cảm giác áy náy với ngoại hình sẽ ngăn bạn ăn quá nhiều. Ám ảnh có vẻ không quá xấu nếu dẫn đến một kết cục tốt đẹp đúng không?

4.     Ăn rất nhiều rau hơn vào bữa sáng

Bữa sáng phân phối 25% nhu cầu năng lượng hàng ngày của các bạn. Đó là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, ảnh hưởng số lượng lớn đến hiệu suất về thể chất và cả trí tuệ.

Bên cạnh những lợi ích khác, việc làm ăn số lượng lớn rau vào bữa sáng tạo điều kiện cô cảm thấy no, giảm thiểu hấp thụ lượng calo từ những bữa ăn khác trong ngày và cải thiện hệ tiêu hóa.

5.     Ăn thức ăn cay

Thực phẩm cay chứa capsaicin, một thành phần làm tăng quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể. Ẳn cay là phương pháp tự nhiên hỗ trợ kích thích sự phá hủy những tế bào mỡ, rất hiệu quả trong công việc giảm mỡ trong cơ thể.

Hơn nữa, thực phẩm cay còn tăng sự trao đổi chất thêm 20% trong ít nhất 30 phút. Quá trình này tạo điều kiện cơ thể bạn đốt cháy chất béo hiệu quả mà bạn không hẳn làm bất cứ điều gì ngoài việc… ăn.

6.     Tắm nước nóng

Tắm nóng sẽ đốt cháy cùng lượng calo với việc làm đi bộ trong 30 phút.

7.     Sử dụng giấy thấm dầu mỡ thực phẩm

Nếu các bạn không thể cưỡng lại trước sức hấp dẫn của thức ăn chiên hoặc dầu mỡ, hãy cố gắng giảm số lượng calo bằng phương pháp xử lý bớt dầu mỡ trong món ăn đó.

Giấy thấm dầu mỡ thực phẩm sẽ “hút bớt” lượng chất béo dư thừa, từ đó bạn có thể yên tâm thưởng thức bữa ăn ưa thích của mình với lượng calo ít hơn.

8.     Sử dụng chén đĩa nhỏ hơn

Một chiếc đĩa nhỏ nhưng cung cấp đầy ắp thức ăn là một trong tuyệt chiêu thú vị hỗ trợ các bạn tự đánh lừa bộ não. Tâm lý khi ấy sẽ thấy số lượng lớn thức ăn và tín hiệu “no” sẽ đến sớm hơn số lượng lớn, ngay cả khi đĩa của các bạn chỉ chứa toàn rau.

Hãy áp dụng thói quen này với phần bất kỳ loại thực phẩm nào nhằm hỗ trợ bộ não của bạn quen dần với nó.

9.  Ngồi thẳng lưng

Ngồi thẳng lưng trong khi làm việc làm, ăn uống hay xem phim là cách hoàn hảo, giúp những người thường đắn đo trong công việc tập thể dục sở hữu thể giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Thói quen đơn giản này hỗ trợ giảm mức cortisol trong cơ thể và làm tiêu hao số lượng lớn năng lượng hơn.

10.  Đứng trong khi chờ đợi

Hãy đứng trong khi đợi xe buýt hoặc bất kỳ trường hợp tương tự nào. Khi đứng, cơ thể bạn đốt cháy 50 calo/giờ, giảm đáng kể lượng calo so với việc yên vị ở một chiếc ghế nào đấy.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với chúng tôi theo Link: https://thuonghieudangcap.net/ hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Công Ty Cổ Phần Doca

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: https://thuonghieudangcap.net/

Email: ntdat29@yahoo.com