Thêm một vụ nổ bom tại thủ đô Sri Lanka (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Cảnh sát Sri Lanka cho biết thủ đô Colombo của nước này chứng kiến thêm một vụ nổ nữa vào ngày 22/04. Cơ quan chức năng cho hay một nhóm phiến quân địa phương, với sự trợ giúp của một “mạng lưới ở nước ngoài”, đã tiến hành một loạt vụ tấn công đúng vào ngày Lễ Phục sinh, nhắm vào các nhà thờ và khách sạn, cướp đi sinh mạng của ít nhất 290 người, và làm 500 người bị thương.

Thêm một vụ nổ vừa xảy ra gần nhà thờ St. Anthony hôm 22/04 tại thủ đô Colombo của Sri Lanka. Tin cho hay không ai bị thương trong vụ này.

Cùng ngày, bộ Y tế Sri Lanka cho biết nhóm National Thowfeed Jamaath được tin là đứng đằng sau các vụ tấn công liều chết tại sáu địa điểm – bà nhà thờ, và ba khách sạn.

((SOUNDBITE) (English): Rajitha Senaratne, Bộ trưởng Y tế))

“Đấy chưa phải là tất cả, bởi chúng tôi đã nắm được những thông tin về mọi thứ. Chúng tôi đã bắt thêm được rất nhiều nghi can, hi vọng phần lớn là những kẻ mà lực lượng an ninh cho là những tay đánh bom tự sát. Và với những cuộc vây ráp của lực lượng chức năng, chúng tôi đang bắt từng tên một. Các trại huấn luyện của nhóm người này đã bị phát hiện và truy quét, chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể tại thời điểm này.”

Hãng tin AP đưa tin 24 nghi phạm đã bị bắt giữ do có liên quan đến các vụ nổ.

Phòng truyền thông của Tổng thống Sri Lanka cho biết các biện pháp khẩn cấp mà chính quyền nước này đưa ra sẽ tập trung vào đối phó với chủ nghĩa khủng bố nhưng vẫn bảo đảm quyền tự do biểu đạt.

Thủ tướng Sri Lanka hôm 21/04 cho biết trước đó đã có những cảnh báo về các vụ tấn công. Ông cho biết sẽ mở một cuộc điều tra để tìm ra nguyên nhân vì sao “các biện pháp phòng ngừa không được tiến hành.”

Russia’ President Vladimir Putin and North Korean leader Kim Jong Un are on track to meet by the end of April, Kremlin spokesman Dmitry Peskov told reporters on Monday.

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://goindocal.com/category/du-lich/

Comments(3)

  1. Chủ nghĩa dân tộc Bắc Việt says:

    ae hoi giao giet cho jesu alla akb

  2. manh mong says:

    chúa ơi

  3. Văn viết Đinh says:

    Hừm! Thế mới biết .

Post a comment