34 CommentsHầu hết những chiếc máy bay thương mại như kẻ khổng lồ Airbus A380 có thể chứa đến 868 hành khách hoặc chiếc phi cơ nhỏ hơn một chút đó là Boing 747 đều có mũi cong. Tuy nhiên, một số dòng máy bay hành khách lại có mũi sắc. Và tất cả những chiếc máy bay quân sự lại có mũi nhọn. Tại sao lại thế?
Có hai loại máy bay: dưới âm (nghĩa là tốc độ của chúng thấp hơn tốc độ âm thanh) và siêu thanh (những chiếc máy bay này di chuyển nhanh hơn tốc độ âm thanh). Hóa ra các nhà sản xuất quyết định hình dạng của mũi máy bay dựa trên vận tốc cần thiết của cỗ máy ấy.

DẤU THỜI GIAN:
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu một chiếc máy bay siêu thanh có mũi tròn? 1:39
Tại sao các tàu không gian lại có mũi tròn? 2:47
Máy bay không có cửa sổ 4:00
Máy bay điện 4:26
Máy bay làm từ sợi carbon 5:19
Chiếc Cá Voi Trời 6:22
Máy bay có hình chữ V 7:50

#máybay #tươnglai #soisáng

Nguồn hình xem trước:
Concorde 1 94-9-5 kix: Chụp bởi spaceaero2 – Tự chụp, CC BY-SA 3.0
Đồ họa được thực hiện bởi Soi Sáng.

TÓM TẮT:
– Máy bay dưới âm có mũi tròn. Khi các chuyến bay diễn ra, hình dạng này giúp không khí di chuyển quanh máy bay tự do hơn.
– Khi không khí gặp phải chiếc mũi tròn của máy bay siêu thanh, các sóng xung kích sẽ được sản sinh ra nhiều hơn.
– Hãy thử xem xét trường hợp của chiếc máy bay nổi tiếng Concorle nhé. Cỗ máy này chỉ mới ngưng phục vụ vào năm 2003. Với chiếc mũi nhọn của mình, chiếc máy bay hành khách siêu thanh này có thể di chuyển tại tốc độ tối đa đó là gấp 2 lần vận tốc âm thanh.
– Máy bay di chuyển với vận tốc vượt khỏi ngưỡng hàng rào âm thanh càng nhiều thì nó càng nóng hơn. Đó là lý do tại sao những chiếc máy bay nhanh nhất được làm từ titan.
– Dù là trường hợp nào thì vẫn có khả năng rằng trong vài thập niên tới, bạn sẽ chẳng cần để ý liệu mũi máy bay nhọn hay tròn nữa vì chúng sẽ có vẻ ngoài hoàn toàn khác bây giờ.
– Ví dụ, theo như một trong các dự đoán thì máy bay trong tương lai sẽ chẳng còn chiếc cửa sổ nào nữa
– Việc di chuyển bằng máy bay sẽ trở nên thân thiện với môi trường hơn vào năm 2050, lý do là vì máy bay thương mại sẽ hoàn toàn tiêu thụ năng lượng điện.
– Ngoài ra, trong một vài thập niên tiếp theo, đuôi máy bay cũng có thể sẽ biến mất!
– Có thể bạn sẽ được chứng kiến cái ngày những chiếc máy bay nhôm được thay thế hoàn toàn bằng các cỗ máy sợi carbon.
– Rất có khả năng đó là một số chiếc phi cơ sẽ có hình dạng kỳ lạ và quái đản. Ví dụ, những chiếc máy bay trong tương lại sẽ sở hữu cánh hộp.
– Người ta cũng có một dự án máy bay hay ho khác nữa được gọi là Cá Voi Trời; cỗ máy này có thể dễ dàng trở thành chiếc máy bay hành khách lớn nhất trong lịch sử.
– Vậy bạn nghĩ gì về chiếc phi cơ “Flying V”? Nói thật thì cỗ máy này chẳng giống thứ gì mà tôi từng thấy trước đây cả. Tuy nhiên, hình thù kỳ lạ này lại giúp cho máy bay sử dụng năng lượng hiệu quả hơn rất nhiều! Ngoài ra, chiếc phi cơ hình chữ V này cũng có thể di chuyển trên quãng đường cực kỳ dài đấy.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://goindocal.com/category/kinh-doanh/

Author

hatuankhang90@gmail.com

34 thoughts on “Tại Sao Một Số Chiếc Máy Bay Lại Có Mũi Tròn Chứ Không Phải Mũi Nhọn?

  1. Cái quái gì ở đây zây SOI SÁNG?! Hồi thì AIRBUS A380 chở được 868 hành khách, lúc thì chở được 755 hành khách. WHY???!.Ah mà có chiếc có hình dáng giống chiếc B2 Spirit đó. Mà tôi cũng cám ơn kênh SOI SÁNG này nhiều lắm vì đã cho tôi nhiều kiến thức rất thú vị.

  2. Làm video nào cũng chất lượng thuyết minh tốt có thêm cả đoạn thuyết trình dưới video để xem những từ chưa biết like lớn cho video

  3. máy bay sẽ tiến hóa thành UFO trong hàng trăm năm tới, những UFO và người ngoài hành tinh chúng ta thấy có lẽ là hậu duệ của loài người họ quay ngược về quá khứ.

  4. Tương lai loài người sẽ phát minh ra đĩa bay và bay nhanh hơn cả tốc độ ánh sáng rồi sẽ xuất hiện ở quá khứ.hiện giờ chúng ta luôn săn tìm đĩa bay nhưng thật sự nó chính là thành tựu của loài người trong tương lai xa xôi mà con cháu chúng ta muốn trở lại quá khứ để giúp tổ tiên biết giữ gìn trái đất,bộ truyện doraemon ko phải là trí tưởng tượng của 1 hoạ sĩ mà nó là minh chứng về việc con cháu chúng ta từ tương lai trở về và giúp ông ấy viết ra bộ truyện đó.

  5. Cái hình hiểu cái ông soi sáng này mặn mà cỡ nào nhờ ! 2:25 tốc độ ánh sáng ??? Lag nhè nhẹ đấy chứ

  6. động cơ được thay bằng động cơ điện đẩy theo mọi hướng cần thiết và không cần đuôi là sao vậy ad nói rõ hơn được không ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *