33 CommentsBạn đã bao giờ ngồi trên một chuyến bay dài, không ngủ được, xem nhiều phim nhất có thể, mà vẫn không có gì làm? Vâng, đến lúc kiểm tra đường bay rồi! Vì vậy, câu hỏi ở đây là: – Tại sao đường bay luôn cong như vậy? Nếu bạn chưa hiểu, thì chúng tôi sẽ nói với bạn tất cả!
Bạn có biết, ví dụ, tại sao các chuyến bay nội địa ngắn đôi khi có các tuyến đường ngoằn ngoèo? Hoặc Tại sao khi muốn sử dụng điện thoại trên máy bay thì lại phải bật chế độ máy bay? Oooh, đây là một trong những điều thực sự thú vị! Máy bay chịu sét đánh như thế nào? Người ta ước tính rằng, đối với mỗi máy bay thương mại hiện đang sử dụng, nó sẽ bị sét đánh ít nhất một lần mỗi năm Vì vậy, các fan hâm mộ máy bay ơi, bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu một cái gì đó mới chưa?

DẤU THỜI GIAN:
Tại sao đường bay luôn cong như vậy? 0:22
Tại sao các chuyến bay nội địa ngắn đôi khi có các tuyến đường ngoằn ngoèo? 1:04
Tại sao khi muốn sử dụng điện thoại trên máy bay thì lại phải bật chế độ máy bay? 2:19
Tại sao họ không thể làm cho máy bay bớt ồn đi? 3:12
Máy bay chịu sét đánh như thế nào? 4:13
Tại sao họ không thể bay trong nhiệt độ cực cao? 5:25
Tại sao máy bay không có dù cho hành khách? 6:11
Tại sao máy bay không thể rộng hơn? 7:24

#máybay #hàngkhông #soisáng

TÓM LƯỢC:
– Bản đồ thì phẳng, không giống hành tinh hình cầu này trên thực tế. Vì vậy, thường thì tuyến đường bay sẽ trông cong cong.
– Các hệ thống thông tin liên lạc vệ tinh xịn sò cung cấp cho các hãng hàng không khả năng thay đổi đường bay nhanh chóng, để họ tính toán mọi thứ từ thời tiết, gió, cho đến các máy bay khác.
– vào năm 1991, Ủy ban Truyền thông Liên bang đã cấm sử dụng các thiết bị không dây trên chuyến bay để ngăn chặn việc nhiễu mạng.
– Vì vậy, ngay cả khi công nghệ đã phát triển vượt bậc kể từ khi các quy tắc này được áp dụng, Cục Hàng Không Liên Bang vẫn tiếp tục đề phòng.
– Bất kỳ loại khuếch âm hoặc giảm thanh nào cho động cơ phản lực sẽ làm giảm lực đẩy và năng lượng mà động cơ tạo ra sẽ bị lãng phí. –
– Lý do là vì ngày nay, khi thiết kế và chế tạo máy bay, người ta chú tâm đến yếu tố chống sét. Cụ thể hơn, các nhà sản xuất máy bay rất cẩn thận với việc làm hệ thống dây điện. Khi sét đánh vào máy bay nó thường đánh vào một cạnh của nó – như đầu cánh hoặc mũi – và dòng điện truyền qua đuôi máy bay.
– Nhiệt ảnh hưởng đến máy bay theo những cách khác nhau. Không khí nóng không dày đặc như không khí mát, vì vậy đôi cánh tạo ra ít lực nâng hơn. Vì vậy, thời tiết càng nóng, máy bay phải cất cánh càng nhanh, đòi hỏi nhiều đường băng hơn.
– Lính nhảy dù thường nhảy ra khỏi máy bay khi đang ở đâu đó giữa 130-180 km một giờ ở độ cao 2,400-4,000 mNgược lại, một máy bay thương mại bay khoảng 965 km một giờ ở độ bay của 10.600 m.
– Nhiều ghế hơn nghĩa là nhiều khách hơn. Nhiều khách hơn nghĩa là nhiều vé bán được hơn. Nhiều vé hơn nghĩa là nhiều tiền hơn vào túi của hãng hàng không.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://goindocal.com/category/kinh-doanh/

Author

hatuankhang90@gmail.com

33 thoughts on “Tại sao máy bay không bay thẳng

  1. Taxi 100 mét mà chở khách tây còn di 7cay số thì máy bay cũng vậy đi đường vòng còn tính thêm tiền thôi các bạn ạ

  2. cái phao trong máy bay đc dùng để . Nếu như đường hạ cánh bị gặp rắc rối thì họ sẽ hạ cánh xuống đường thủy đến lúc đó thì cái phao sẽ giúp chúng ta

  3. Đúng là Soi Sáng cứ hồi 1:00 sáng là lại soi sáng nhưng bên đây lại xem trễ 16 giờ đồng hồ .

  4. Nếu mang 1 chiếc loa cỡ lớn đem ra ngoài vũ trụ thả nó ra ngoài ko gian vs điều kiện loa đc mở nhạc lớn hết cỡ sẽ ntn ta có nghe dc nó ko

  5. Soi sáng nên làm clip trả lời câu hỏi của fan trên tab cộng đồng thì mới tăng tính tương tác với người dùng. Ngoài ra người xem cũng rất thích thú khi câu hỏi của mình dc trả lời 1 cách bài bản và khoa học 💪💪💪

  6. Chuyện điện thoại hay các thiết bị điện tử bị cấm sử dụng khi cất và hạ cánh k hẳn là vì chúng làm ảnh hưởng đến liên lạc hay việc vận hành máy bay, đơn giản chỉ vì chúng có thể gây nguy hiểm trong những tình huống bất ngờ, không ai muốn bị một chiếc macbook bay vào mặt, hay bị té ngã khi vấp vào nó, một chiếc Kindle vô hại vẫn bị cấm chỉ vì nó là thiết bị điện tử, tương tự là máy nghe nhạc chẳng hạn….., vậy tôi tự hỏi nếu đó là 1 quyển sách dày và nặng thì làm sao ? Một quyển sách k thể làm ảnh hưởng đến máy bay, nhưng khi văng vào mặt người khác nó cũng chả khác gì Ipad hay Kinlde…, mình đã từng hỏi một phi công về vấn đề này mà câu trả lời đơn giản là " nguyên tắc là nguyên tắc", dù đôi khi thật khó để giải thích…

  7. Mình đóng góp thêm chút.
    Tại sao máy bay k có hệ thống chống ồn như xe ô tô vì trên các loại ô tô hạng sang thường có hệ thống chống ồn chủ động là nó sẽ tạo ra 1 tần số âm bằng với tần số âm thanh bên ngoài để triệt tiêu ,đối với máy bay vì tần số âm thanh mà động cơ phát ra quá lớn và nếu có hệ thống triệt tiêu chủ động như ô tô thì nó cũng sẽ làm ảnh hưởng tới sức khoẻ con người vì thế làm hệ thống như thế là k thể, họ chỉ có thể làm hệ thống chống ồn thụ động như thân máy bay làm bằng các vật liệu hấp thụ giảm bớt âm thanh mà thôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *