29 CommentsSẽ không ngạc nhiên khi nhìn thấy ngọn núi cao nhất hành tinh từ cửa sổ máy bay phải không? Chỉ cần tưởng tượng bạn nép mình vào chỗ ngồi của bạn, nhâm nhi một tách cà phê và chiêm ngưỡng đỉnh núi phủ tuyết đó! Vấn đề duy nhất là những chiếc máy bay không được bay trên đỉnh Everest, hay dãy núi Himalaya, cho vấn đề đó. Nhưng tại sao?
Hãy tưởng tượng một chuyến bay thương mại theo lịch trình quyết định bay qua dãy Hy Mã Lạp Sơn. Lúc đầu, chuyến bay đang diễn ra suôn sẻ: máy bay đạt độ cao bay đường thông thường của 35.000 feet và được đi du lịch với tốc độ khoảng 550 dặm một giờ. Chẳng mấy chốc, các phi công nhìn thấy một dãy núi cao thẳng tắp phía trước, với một đỉnh nổi bật giữa phần còn lại. Đó là đỉnh Everest nổi tiếng thế giới – ngọn núi cao nhất trên mực nước biển trên toàn hành tinh! Các phi công nhận ra họ không nên quá bất cẩn! Bởi vì đó là khi mọi thứ trở nên tồi tệ!

DẤU THỜI GIAN:
Không thể hạ thấp mặt phẳng trong trường hợp giải nén nhanh 1:20
Không có chỗ cho lỗi 2:49
Khi khẩn cấp, hạ cánh máy bay ở đâu? 3:08
Sự hỗn loạn trên các ngọn núi 3:26
Những sân bay nguy hiểm nhất thế giới
– Giữa núi cao 4:24
– Chuyển khoản ngân hàng 45 độ nhanh như chớp trong thời gian 4:53
– Chỉ có 8 phi công trên thế giới có thể hạ cánh ở đây 5:18
– Ngay trên bờ đại dương 5:41
– Khi đường băng liên tục bị đóng băng 6:24
– Khi đường chính giao với đường băng 7:10
– Khi một bãi biển công cộng nằm ngay trước đường băng 7:48

#himalayas #airports #brightside

TÓM LƯỢC:
– Không có nhiều oxy trong mặt nạ như bạn nghĩ. Nó thường kéo dài không quá 15 đến 20 phút. Các phi công phải làm cho máy bay rơi xuống 10.000 feet, nơi hành khách sẽ có thể thở mà không cần sử dụng mặt nạ oxy. Nhưng … chiếc máy bay vẫn đang bay trên dãy Hy Mã Lạp Sơn, và ở đó, không có cách nào nó có thể hạ thấp như vậy!
– Một trong những lý do máy bay có độ cao hành trình ấn tượng như vậy là vì nó cho phép phi công có một số “chỗ sai sót”. Điều đó có nghĩa là nếu có sự cố xảy ra, cơ trưởng có thể lướt máy bay trong khi cố gắng khắc phục sự cố.
– Kathmandu có thể đối phó với một máy bay phản lực, nhưng sân bay này chỉ có một đường băng và không có hệ thống hạ cánh cụ.
– Gió di chuyển trên các dãy núi ở tốc độ cao tạo ra cái gọi là “sóng núi” có thể biến bất kỳ chuyến đi nào trở nên khó khăn.
– Sự hỗn loạn ở đó tồi tệ đến mức gần như không thể cho máy bay thương mại bay qua khu vực đó.
– Sân bay Lukla ở Nepal là một trong những sân bay khó nhất thế giới. Phi công cảm thấy vô cùng khó khăn khi hạ cánh ở đó vì sân bay nằm giữa những ngọn núi cao.
– Trong sân bay Toncontin ở Tegucigalpa, Honduras, các máy bay phải thực hiện một cú xoay 45 độ nhanh như chớp trong quá trình hạ xuống. –
– Chỉ có 8 phi công trên thế giới đủ điều kiện hạ cánh tại sân bay Paro ở Bhutan, dãy núi Himalaya.
– Hạ cánh tại sân bay trên đảo Bồ Đào Nha, Madeira, vẫn là một trong những chiến công nguy hiểm nhất trong ngành hàng không, ngay cả sau khi đường băng của nó được cải tạo. Có điều là dải hạ cánh của sân bay này nằm ngay trên bờ đại dương, giữa những vách đá dựng đứng.
– Đường băng của sân bay Narsarsuaq, ở Greenland, liên tục bị băng.
– Có một đặc điểm khiến Sân bay Quốc tế Gibraltar trở nên khác biệt và khiến nó trở nên hoàn toàn độc đáo: đường phố chính của khu vực đó, Đại lộ Winston Churchill, giao cắt với đường băng!
– Nếu bạn đã từng đến đảo St. Maarten ở Caribbean, bạn có khả năng hoàn toàn bị say mê với Sân bay Princess Juliana. Đây là một trong những sân bay nổi tiếng nhất thế giới, nhờ một bãi biển công cộng nằm ngay trước đường băng!

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://goindocal.com/category/kinh-doanh/

Author

hatuankhang90@gmail.com

29 thoughts on “Tại sao máy bay không bay qua dãy Hy Mã Lạp Sơn

 1. Mong edit chỉnh chuẩn hơn về lỗi font nhé 3:23. Một cân lớn mà lỗi vặt như vậy thiệt là mất hình tượng …

 2. Có nhiều thứ mà các bạn không biết về soi sáng : Thật sự kênh soi sáng là kênh có bản quyền thuộc kênh nước ngoài khác nhưng được người việt lập nên tại việt nam
  Nếu mọi người không tin thì cứ tìm trên Youtube : il Lato Positivo

 3. Soi Sáng thử làm về rừng amazon nếu như bị cháy hết thì sẽ ra sao vì vậy h rừng amazon đã bị cháy 1 phần rất mong Soi Sáng làm về việc này 😃😃😃

 4. Mình có thể bay qua vũ trụ bằng máy bay,mọi người bt làm cách nào mà mình qua đc ko?

  Vì mình bay trong tư tưởng😂😂😂

 5. Em xem video của anh rất nhiều. Nhưng em rất muốn anh làm một video về một điệp viên của Liên Xô SWOT bỏ trốn từ mỹ về LX bằng máy bay mà bị phát hiện

 6. Soi sáng aka bright side: "Tại sao máy bay không bay qua dãy Hy Mã Lạp Sơn ?"
  Rô-bốt Trend: "Tại sao tôi phải trả lời bạn ?"
  🤣🤣🤣🤣🤣🤣

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *