36 CommentsNgay khi một chiếc máy bay phản lực lớn cất cánh từ sân bay, điều đầu tiên các phi công làm sẽ là đưa máy bay lên cao nhất và nhanh nhất có thể. Rất ít người biết rằng máy bay chở khách trung bình thường đạt đến độ cao hành trình từ 9,5 đến 11 km trong 10 phút đầu tiên. Mặt khác, mỗi máy bay đều có độ cao hành trình tối ưu riêng dựa trên trọng lượng và một số đặc tính khác.
Độ cao bay trung bình của một chiếc máy bay thương mại sẽ là từ 9.450 m đến 11.600 m. Ở độ cao này, không khí trở nên loãng hơn. Do đó, máy bay có thể di chuyển dễ dàng, và quan trọng hơn là đốt cháy ít nhiên liệu hơn. Thế máy bay hiện đại có thể cao hơn thế không? Liệu nó có bay vào vũ trụ được không?

DẤU THỜI GIAN:
Máy bay chở khách siêu thanh Concorde 0:44
Tại sao máy bay bay ở độ cao 10.700m 1:28
… và tại sao họ không thể bay cao hơn 2:00
Có thể chứ! ✈️ 3:35
Máy bay vũ trụ kì diệu 🤔 4:56
Còn máy bay trực thăng thì sao? 🚁 5:49
Máy bay bay nhanh như thế nào 7:34

#planes #aviation #brightside

TÓM LƯỢC:
– Rất ít người biết rằng máy bay chở khách trung bình thường đạt đến độ cao hành trình từ 9,5 đến 11 km trong 10 phút đầu tiên.
– Bằng cách bay ở độ cao 10.700 m, máy bay sẽ tránh được thời tiết xấu như mưa gió lớn hoành hành ở tầng thấp của bầu khí quyển.
– Khi bay cao hơn, một chiếc máy bay cần nhiều thời gian hơn để trở về độ cao an toàn. Và trong trường hợp khẩn cấp như mất áp suất, mỗi giây phút đều có giá trị lớn.
– Nếu một chiếc máy bay bay lên quá cao, không khí sẽ trở nên quá loãng, không thể cung cấp đủ lực nâng để giữ cho máy hoạt động.
– Trên thực tế, trong khi bay ở độ cao thấp hơn, máy bay cũng có thể dựa vào sự hỗ trợ của gió. Nhưng cao quá mức thì sẽ tốn rất nhiều nhiên liệu để bay.
– Mặt khác, có một chiếc phi cơ có thể bay cao hơn các máy bay thương mại thông thường. Đó là Helios Prototype của NASA, một chiếc máy bay siêu nhẹ, và nó đạt tới độ cao chưa từng thấy là 29 km!
– Khi máy bay bay đủ nhanh và có đôi cánh lớn để nâng đỡ nó trên cao, bầu khí quyển sẽ làm phần còn lại và duy trì độ cao của máy bay.
– Phải thừa nhận rằng, ta có máy bay vũ trụ. Đây là những phương tiện có thể bay như một chiếc máy bay trong bầu khí quyển của trái đất và cơ động như một con tàu vũ trụ trong môi trường chân không.
– Nói về máy bay lên thẳng, chúng chủ yếu được sử dụng để bay khoảng cách ngắn và thường không lên cao hơn 3.000 m.
– Đối với các máy bay nhỏ, hầu hết chúng đều có động cơ giống với động cơ ô tô. Do đó, nó chỉ có thể xử lý các chuyến bay tương đối ngắn ở độ cao không quá 4.500 m.
– Ngày nay, hầu hết các máy bay chở khách thương mại được trang bị động cơ phản lực với tốc độ 640-965 km/h.
– Vì vậy, bay nhanh hơn thế cũng chẳng để làm gì, bởi vì, khi đó, máy bay sẽ lãng phí quá nhiều nhiên liệu và việc di chuyển bằng đường hàng không sẽ không còn hiệu quả và tiết kiệm nữa.
– máy bay Boeing 787 Dreamliner, với tốc độ hành trình 1.050 km/h có thể vận chuyển 291 hành khách và chỉ sử dụng 9 kg nhiên liệu cho mỗi 1,6 km.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://goindocal.com/category/kinh-doanh/

Author

hatuankhang90@gmail.com

36 thoughts on “Tại sao máy bay không bay cao hơn

  1. Soi sang oi tai 1 video noi ve di toi trạm vu tru quốc te nhe (các cong cu giong nhu video lan xuống Long dat va vực mariana nhe)

  2. 4.36 trong vũ trụ dẫu không có không khí nhưng nó vẫn có gió, chúng được gọi là gió mặt trời (solar wind) hoặc gió sao (stellar wind), chi tiết mời lên wikipedia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *