26 CommentsBạn có tự hỏi tại sao tiếp viên hàng không luôn cung cấp cho chúng ta các hướng dẫn giống nhau trước khi cất cánh và hạ cánh không? Một số trong số chúng nghe có vẻ lạ và dường như không logic. Giống như, tại sao chúng ta cần mở rèm cửa sổ hoặc phải ngồi trong bóng tối trên các chuyến bay đêm? Các phi công có cửa sổ riêng để nhìn, và họ thậm chí không thể thấy trong cabin hành khách có tối hay không. Lý do là gì?
Cất cánh và hạ cánh là những khoảnh khắc nguy hiểm nhất của toàn bộ chuyến bay. Máy bay hiếm khi gặp sự cố trên không; các phi công có thể dễ dàng điều khiển máy bay ở độ cao lớn, hoặc thậm chí trong vùng hỗn loạn. Thông thường, nó đơn giản như đang giỡn đối với họ. Hầu hết các vụ tai nạn thực sự xảy ra khi máy bay đang bay lên phía trên sân bay, hoặc đang chạm xuống đường băng. Vì vậy, tất cả các hướng dẫn mà chúng ta phải làm theo đều có một lời giải thích cụ thể. Và đó là để bảo mật cho chính chúng ta. Hãy xem nó hoạt động như nào nhé.

DẤU THỜI GIAN:
Nguồn năng lượng trên tàu 1:04
Cấp cứu 1:38
Tại sao hải tặc thường đeo miếng che mắt 😜 4:02
Tại sao lưng ghế phải thẳng? 4:44
Tại sao bạn nên để rèm cửa sổ mở 5:25
Điện thoại di động thì sao? 6:28

#planes #rulesoffending #brightside

TÓM LƯỢC:
– Nguồn năng lượng trên máy bay là một máy phát điện, hoạt động hết công suất trong 2 thời điểm quan trọng của chuyến bay.
– Đèn được tắt để không có gì cản trở sự hoạt động của máy phát điện khi nó đang căng thẳng nhất.
– Mắt người có cấu tạo rất đặc biệt. Khi ánh sáng xung quanh chúng ta thay đổi nhanh chóng từ rất sáng sang tối, phải mất một thời gian để chúng ta quen với nó.
– Phi hành đoàn làm mờ ánh sáng trong cabin trên một chuyến bay vào ban đêm để đôi mắt của hành khách quen với bóng tối bên ngoài.
– Đôi mắt của bạn sẽ không cần thời gian để điều chỉnh để nhìn thấy đèn sàn hướng dẫn bạn đến lối thoát hiểm. Đó cũng là lý do tại sao sử dụng điện thoại với màn hình sáng cũng không được phép.
– Nếu mọi người đã quen với điều kiện ánh sáng yếu trước khi tai nạn xảy ra, bạn sẽ thấy tốt hơn khoảng 1.000 lần, so với việc bạn đột nhiên chìm vào bóng tối.
– Hành khách nên ngồi trên ghế của họ với dây an toàn được thắt chặt, lưng ghế ở vị trí thẳng đứng và bàn xếp được đóng.
– Trong trường hợp khẩn cấp, vị trí này cũng an toàn hơn cho bạn và hành khách phía sau bạn, vì theo cách này nguy cơ chấn thương ở đầu và cổ thấp hơn nhiều.
– Phi công nói rằng hành khách rất tò mò; thật hoàn hảo khi cung cấp cho cặp mắt của họ một tầm nhìn bổ sung để xem có gì không đúng ở ngoài cửa sổ không. Thông thường hành khách báo cáo các hiện tượng lạ ngay lập tức.
– Tấm che cửa nhựa cũng có thể gây ra các thương tích khác nhau: trong trường hợp hạ cánh, nhựa có thể vỡ thành các mảnh sắc nhọn, có thể cắt mặt, tay hoặc các bộ phận cơ thể khác của bạn.
– Nguồn gốc của hướng dẫn này là trong quá khứ, khi hệ thống điều hướng không được bảo vệ đủ tốt khỏi sự can thiệp.
– Hầu hết các nghiên cứu cho thấy rằng việc bật các thiết bị điện tử không có ảnh hưởng đến điều hướng hiện đại. Vì vậy, vào năm 2014, quy tắc này đã chính thức bị hủy bỏ.
– Mặc dù vậy, Một số hãng hàng không vẫn giữ quy định này, chủ yếu là theo thói quen. Việc quy tắc này không còn được sử dụng ở bất cứ đâu chỉ còn là thời gian.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://goindocal.com/category/kinh-doanh/

Author

hatuankhang90@gmail.com

26 thoughts on “Tại sao máy bay giảm ánh sáng khi cất cánh và hạ cánh

  1. Ai cũng phải ngồi yên. Đúng quá lại còn gì nữa. 😝😝😝👍👍👍❤❤❤💙💙💙💚💚💚💛💛💛💜💜💜💓💓💓💕💕💕💖💖💖💗💗💗💟💟💟👌👌👌

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *