6 CommentsNhững xét nghiệm bác có nói trong video
1. Công thức máu ( cbc ) – 3 ngày đầu bình thường . Từ ngày thứ tư trở đi sẽ thấy Bạch cầu ( WBC),
và tiểu cầu ( PLT ) giảm và độ cô đặc máu ( HCT) tăng.
2. Test kháng nguyên sxh ( NS1Ag) làm trong 3 ngày đầu . Nếu sxh có thể ra dương tính . Tuy nhiê vẫn có 1 tỉ.lệ âm tính giả( bé có bệnh sxh nhưng test này ra âm tính)
3.test kháng thể sxh ( Dengue IgM/IgG) thường dương tính từ ngày thứ 4 trở đi . Tuy nhiên vẫn có âm tính giả.
Nhớ subcribe, like và share kênh của bs Nha.^^

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://goindocal.com/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

6 thoughts on “Sốt xuất huyết vào mùa – cha mẹ cần chú ý

  1. Bác ơi cho e hỏi, con e dc xét nghiệm trong 3 ngày đầu là âm tính với sxh ( bv1), mà qua ngày thứ 4 xét nghiệm lại vẫn âm tính nhưng dưới da bị xuất huyết li ti. Bs chuẩn đoán bị sốt xuất huyết nặng(bv2). Qua bv3 xét nghiệm lại vẫn là âm tính sốt xuất huyết chỉ là phát ban nhưng gây ra xuất huyết dưới da. E ko biết bv nào đúng bv nào sai luôn.

  2. Chào Bác Sĩ, con em 22 tháng, cách đây 3 ngày, bé sốt có sổ mũi, em cho đi khám bác sĩ cho cefixim 100mg, ngày 2 bé vẫn sốt cao trên 39, sốt theo cữ, em cho bé đi khám lại, bác sĩ cho xét nghiệm máu: không có sốt xuất huyết, nhưng chỉ số nhiễm trùng cao, bác sĩ đổi kháng sinh augmentin 500mg, về bé vẫn sốt cao theo cữ, ngày 3 em cho bé đi khám tại Nhi Đồng Cần Thơ, xem kết quả xét nghiệm máu cũ của ngày trước, bs nói bé bị nhiễm trùng đường hô hấp và cho 3 ngày thuốc (e ko nhớ tên thuốc), về thì bé vẫn sốt, đến cuối ngày 3 bẻ bớt sốt. Hôm nay ngày thứ tư, bé không còn sốt. Theo như Bác Công nói, nếu bé bị sốt xuất huyết thì đây là thời gian cần phải theo dõi phải ko ạ? em thấy bé ít đi tiểu , bé cũng không chịu ăn, bé hay khát nước ạ? Mong bác tư vấn giúp ạ, em cảm ơn Bác sĩ!

  3. Cảm ơn những chia sẽ rất hữu ích của bác công.chúc bác công nhiều sức khoẻ và thành công trong cuộc sống…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *