1 CommentsSố 01 SỐT và những vấn đề cần biết | BÁC SĨ CỦA BẠN
Chương trình “BÁC SĨ CỦA BẠN” sẽ được phát trực tuyến trên kênh fb cá nhân của Bs Tuấn ( vào 20:30 mỗi tối thứ 4 hàng tuần. Kính mời anh chị đón theo dõi .
———-
4 SAI LẦM ĐÁNG TIẾC KHI BỊ SỐT.
1. Đắp chăn, mặc ấm khi sốt cao
Sai lầm này, tôi khẳng định, 10 bà mẹ đưa con vào viện thì đến 9 bà khi nghe con kêu rét run liền đắp chăn cho trẻ, mặc ấm cho trẻ. Điều này cực kỳ nguy hiểm, càng đẩy nhiệt độ cơ thể lên cao, trẻ lại càng rét run, càng kêu lạnh và đến khi lên “đỉnh điểm” thì trẻ co giật, tím tái.
Trẻ em (kể cả người lớn) khi sốt quá cao thì bao giờ người cũng rét run, chân tay lạnh ngắt, thậm chí nhìn thấy vân tím ở chân. Nguyên nhân là khi sốt quá cao sẽ gây hiện tượng co mạch ngoại vi nên có cảm giác lạnh nhưng thực tế nhiệt độ trong người nóng rừng rực, lên đến 40 – 41 độ C.
Vì thế, dù trẻ kêu lạnh, đòi đắp chăn thì bố mẹ cần nhớ nguyên tắc quan trọng là không được đắp chăn vì càng đắp thân nhiệt càng lên cao, càng lạnh. Không được đóng kín cửa mà phải mở cửa, quạt thoáng phòng (không thốc vào trực tiếp vào người trẻ) và dùng thuốc hạ nhiệt để hạ nhiệt độ cơ thể, khi nhiệt độ hạ xuống chân tay trẻ sẽ dần ấm lên và trẻ sẽ hết lạnh.
Nhưng có nhiều bà mẹ phàn nàn, cho con uống thuốc hạ sốt cả nửa tiếng mà trẻ vẫn không hạ sốt?
Nên là …
2. Lạm dụng thuốc hạ sốt.
3. Chườm lạnh hay tắm ấm?
4. Ăn kiêng vì sợ trúng thực phẩm khó tiêu.
Tại sao? Phải làm gì khi bị sốt? Cần chuẩn bị gì để sẵn sàng xử trí khi người thân bị sốt? …

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://goindocal.com/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

One thought on “SỐT và những vấn đề cần biết | Số 01 – BÁC SĨ CỦA BẠN

  1. Số 01 SỐT và những vấn đề cần biết | BÁC SĨ CỦA BẠN

    Chương trình "BÁC SĨ CỦA BẠN" sẽ được phát trực tuyến trên kênh fb cá nhân của Bs Tuấn (https://www.facebook.com/drphuoctuan) vào 20:30 mỗi tối thứ 4 hàng tuần. Kính mời anh chị đón theo dõi .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *