0 CommentsKết quả quan trắc của Trung tâm quan trắc Tài nguyên và môi trường TP.HCM ghi nhận chất lượng không khí tại TP trong một số ngày tháng 9 cho thấy có sự gia tăng đột biến của các chất ô nhiễm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sương mù trong những ngày qua. Và những chất ô nhiễm trong không khí mà nhất là bụi mịn vẫn đang âm thầm đe dọa sức khỏe người dân TP.HCM.
Đến sáng 27-9, chỉ số AQI (chỉ số chất lượng không khí đo được từ phần mềm Air Visual, Mỹ) ghi nhận ở TP.HCM là 112. Chỉ số này cảnh báo người dân đặc biệt là những người nhạy cảm có nguy cơ bị kích ứng và dễ mắc các vấn đề hô hấp.
Ngoài ra, phần mềm này còn cảnh báo mức độ tiếp xúc bụi PM2.5 tại TP.HCM vượt khuyến cáo (10,0 µg/m3). Trong đó, ở nhà là 31 (µg/m3) và ngoài trời là 51 (µg/m3).
Theo định nghĩa của Tổ chức y tế thế giới (WHO), bụi mịn PM2.5 là chất dạng hạt có đường kính bằng hoặc nhỏ hơn 2,5 micromet. Với kích thước rất nhỏ, nó có thể bị hấp thụ sâu vào cơ thể người khi tiếp xúc.
Chuyên gia y tế cảnh báo, bụi mịn cộng với khí CO hay SO2, NO2 nhiều sẽ khiến tế bào thiếu oxy. Đây là căn nguyên gây ra kích ứng mắt, mũi, họng và phổi, ho, hắt hơi… và những bệnh về hô hấp.
📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:
Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.
Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://goindocal.com/category/cong-nghe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *