Sao hạn là gì? Lời giải đáp chuẩn nhất năm 2021

1. Sao hạn là gì

Vũ trụ này ngoài con người còn mang vạn vật bên cạnh và chúng tương tác với nhau thường xuyên trong quá trình chuyển động đó. Câu chuyện này có chúng cũng đã ảnh hưởng ko nhỏ tới cuộc sống, sự thăng trầm của con người trong đó.

Và dựa theo quy luật đó sự biến đổi các biến cố đời người được sắp xếp theo nguyên lý Biến Dịch của sao hạn. Sao là các vị sao được coi là chiếu mạng theo tuổi trong văn hóa phương Đông.

Sở hữu 9 sao tất cả, mỗi sao đại diện cho 1 tuổi và lặp lại theo chu kỳ thời gian ảnh hưởng tốt hoặc gây ra tác động xấu (gọi là vận hạn) nhất định xảy ra với mỗi người.

Việc luận đoán vận hạn của 1 năm mà dựa trên ý nghĩa của 1 sao thì ko thể chính xác. Vậy sao hạn là gì? Tìm hiểu ngay qua bài viết này các bạn nhé:

Cửu tinh trong bí quyết tính hạn hàng năm là: Cửu Diệu, đó chính là các sao: Thái Dương, Thái Âm, Thái Bạch, Vân Hớn (Vân hán), Mộc Đức, Thổ Tú, Thủy Diệu, La Hầu, Kế Đô.

Theo các tài liệu cổ, thì Đạo giáo có rất nhiều ảnh hưởng từ Ấn Độ giáo, trong đó mang các bộ môn Chiêm tinh của người Ấn Độ. Trong các tài liệu cổ, chúng ta sẽ hiểu ra các định nghĩa về sao La Hầu và Kế Đô từ Chiêm tinh vệ đà của người Ấn Độ, trong đó cửu tinh, hay cửu diệu mà chúng ta đều biết chính là:

1) Thái Dương = Mặt Trời

2) Thái Âm = Mặt Trăng

3) Thủy Tinh/Thủy Diệu = sao Thủy

4) Kim Tinh/Thái Bạch = sao Kim

5) Hỏa Tinh/Vân Hớn = sao Hỏa

6) Mộc Tinh/Mộc Đức = sao Mộc

7) Thổ Tinh/Thổ Tú = sao Thổ

8) La Hầu = ảo tinh là điểm giao cắt phía Bắc

9) Kế Đô= ảo tinh là điểm giao cắt phía Nam

>>> Xem thêm: Sao hạn tuổi mão năm 2021

Tương ứng với 9 sao trong bộ Navagraha của Chiêm tinh vệ đà:

1) Surya Deva = Mặt Trời

2) Chandra = Mặt Trăng

3) Budha = Sao Thủy

4) Shukra = Sao Kim

5) Mangala = Sao Hỏa

6) Guru = Sao Mộc

7) Shanisao Thổ

8) Rahu = La Hầu

9) Ketu = Kế đô

RAHU – La hầu và KETU – Kế đô là hai từ nguyên gốc được phiên âm từ tiếng Phạn, còn trong Chiêm tinh học Tây phương, thì La Hầu là Nouth node, Kế đô là South Node.

Đây là hai ảo tinh, tức là không cần là ngôi sao hay hành tinh nào, mà là điểm giao cắt theo tọa độ phẳng giữa quỹ đạo di chuyển của Mặt Trăng và Mặt Trời, trong đó La Hầu là điểm giao cắt phía Bắc và phía Nam là Kế Đô.

Cửu tinh theo Navagraha là một khái niệm của thiên văn học và chiêm tinh học Ấn Độ. Graha (từ tiếng Phạn gráha – tóm cầm, cai quản) là những vị thần vũ trụ cai quản và ảnh hưởng tới đời sống của vạn vật, là những đứa con của mẹ Đất Bhumidevi.

Với người Ấn Độ, thì vũ trụ được cai quản bởi các vị thần và vạn sự tốt xấu đều do các vị thần này tạo ra. Bởi thế, cầu xin điều rẻ từ các vị Thần là bắt đầu từ tín ngưỡng của người Ấn Độ, vì đối với Chiêm tinh học của phương Tây, đa số 7 sao của Chiêm tinh Ấn Độ chính là các hành tinh trong hệ mặt trời và hai ảo tinh là La Hầu và Kế Đô.

Việc lập ra chiêm tính số hàng năm nhằm trải nghiệm xét địa điểm tương tác giữa các hành tinh để nhận định việc thấp xấu bao gồm tổng hợp các góc chiếu của tất cả các sao và vị trí của nó trong 12 cung hoàng đạo.


Mỗi sao chiếu mệnh sẽ đem lại một vận hạn nhất định áp đặt lên cuộc đời con người và bắt nên trải qua. Câu chuyện này cũng chính là chi tiết của sự ảnh hưởng theo sự tuần hoàn của vũ trụ mà con người sẽ cần chịu ảnh hưởng.

Do đó để diễn tả những khía cạnh biến dịch thấp xấu đó người xưa đã đưa ra các Sao và Hạn cho từng năm.

Như đã nói ở trên thì mỗi sao sẽ mang lại một hạn riêng biệt. Do vậy tùy theo từng năm mà mỗi người sẽ gặp gỡ những sao và có vận hạn thấp xấu riêng biệt. Đặc biệt tùy theo từng sao và hạn mà nam hay nữ sẽ sở hữu những ảnh hưởng khác nhau. Mang thể cùng là một sao và hạn nhưng giả dụ là nam thì xấu hơn so với nữ…

Sao được chia thành 3 nhóm gồm nhóm sao rẻ, sao xấu và nhóm sao lưỡng tính. Mỗi năm con người sẽ sở hữu một sao chiếu mệnh tốt xấu khác nhau tùy vào từng tuổi. Bản chất của các sao chính là vận hạn mà trong cuộc đời con người buộc phải trải qua. Cụ thể:


+ Nhóm sao xấu (Hung tinh)


Những ai đang tìm hiểu sao hạn là gì sẽ sắm được câu trả lời ở đây vì nhóm sao hạn chính là nhóm sao xấu (hung tinh) chính là La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch. Người bị các hung tinh này chiếu mạng sẽ gặp gỡ nên vận hạn xấu, không may mắn. Chính vì thế để giảm vận hạn xấu nên làm lễ cúng sao giải hạn.
– Sao La Hầu: Đây là một trong những sao hung, sao xấu cho cả nam và nữ. Kém cỏi đem lại điềm nắm không may liên quan tới luật pháp, công quyền, tai vạ, ốm đau, tai tiếng thị phi, hao mòn của cải. Đem đến nhiều chuyện buồn phiền, bi ai. Buộc phải lưu ý vào tháng giêng và tháng 2 âm lịch vì đây là tháng xấu sao xấu nhất.

– Sao Thái Bạch là hung tinh và đây cũng được xem là sao xấu nhất trong 9 sao. Bất lợi cho nam giới. Do vậy người bị sao Thái bạch chiếu mạng tầm thường bị hao tốn tài của, sức khỏe xấu. Xấu nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch.

– Sao Kế Đô là hung tin của nữ giới. Xoàng xĩnh mang lại những xui xẻo, bệnh tật ốm đau, hao tài tốn của, chuyện buồn, tang yêu quý. Đặc thù sao vươn lên là xấu nhất vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch.

+ Nhóm sao tốt nhất (Cát tinh)

có 3 sao trong Cửu Diệu được đọc là sao rẻ (cát tinh) gồm Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức. Khi được những sao này chiếu mạng bạn sẽ gặp gỡ được đa dạng may mắn và thuận lợi.

– Sao Thái Dương: Đây là một trong những sao rẻ, đem lại sự rẻ lành, suôn sẻ, may mắn về công danh và sức khỏe cho Nam giới. Nhưng với nữ giới lại hay bệnh tật nhất là tháng 6 và tháng 10.

– Sao Thái Âm là sao tốt cho cả nam và nữ giới về mọi mặt. Từ công danh đến tiền bạc, tháng 9 mang hỉ sự. Tuy nhiên vào tháng 10 vẫn cần quan tâm tới sức khỏe, sinh đẻ đối với nữ giới.

– Sao Mộc Đức: Cũng là một sao thấp với ý nghĩa mang đến sự an lành và may mắn, hỉ sự. Đặc biết thấp vào tháng 10 và tháng Chạp âm lịch. Tuy nhiên với nữ giới bắt buộc đề phòng bệnh máu huyết, nam giới coi chừng bệnh về mắt.

+ Nhóm sao trung tính

Sao trung tính là những sao chiếu mạng sở hữu sở hữu trong mình cả 2 đặc tính, vừa thấp vừa xấu. Gồm các sao Vân hớn (Vân hán), Thổ Tú, Thủy Diệu.

Sao Vân Hớn xấu nhất vào tháng 2 và tháng 8 âm lịch. Lúc bắt gặp sao này nam hay nữ đều làm ăn trung bình,có ốm đau, quan tâm lời lẽ giảm thiểu những điều thị phi, bất lợi. Đặc biệt nam gặp tai tiếng, bất lợi, dính pháp luật còn nữ không thấp về thai sản.

Sao Thổ Tú: Là sao đem lại sự tai tiếng, kiện cáo, pháp luật, gia đạo không yên, sức khẻo hao mòn. Sao trở nên xấu nhất là tháng 4 và tháng 8 âm lịch.


Sao Thủy Diệu: Vừa là sao rẻ vừa là sao xấu tùy thuộc vào từng tháng. Sao này chủ về tài lộc và hỉ sự. Ngoài ra bắt buộc kiêng sông nước, cầm gìn lời nói (nhất là nữ giới) để hạn chế tai tiếng thị phi, đàm tiếu xấu, bất lợi cho mình. Đặc thù sao sẽ xấu hơn vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch.

Nguồn: Tuviso.com

Post a comment