0 CommentsXin chào các bạn! Cuồng đang có mặt tại sân bay quốc tế Phú Quốc. Được đưa vào hoạt động từ năm 2012, sân bay quốc tế Phú Quốc đã đón hàng triệu lượt khách trong và ngoài đến tham quan đảo Ngọc. Cuồng du lịch vừa kết thúc chuyến du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm, và tranh thủ lượt đi về này thì Cuồng làm một video ngắn vừa để review sân bay Phú Quốc kết hợp hướng dẫn làm thủ tục check in tại sân bay Phú Quốc cho bạn nào lần đầu đến du lịch Phú Quốc nha.
Trước khi xem tiếp thì hãy ủng hộ Cuồng du lịch bằng cách nhấn like và đăng kí kênh nhé.
Sân bay Phú Quốc có 2 tầng, tầng 1 dành cho khách bay đến và tầng 2 dành cho khách bay đi làm thủ tục check in. Cửa an ninh cũng ở khu vực tầng 2 của sân bay Phú Quốc luôn các bạn ạ.
Thường du khách đi du lịch Phú Quốc về lúc nào cũng mang về rất nhiều đặc sản Phú Quốc, các bạn cẩn thận thì hãy đến khu vực đóng gói hành lý này để bọc lại thùng hàng của mình cho cẩn thận nha.
Sân bay Phú Quốc thì không giống như sân bay Nội Bài Hà Nội hay sân bay Tân Sơn Nhất ở chỗ là bạn không thể làm thủ tục check in trực tuyến. Còn với hình thức làm thủ tục check in tại kiots thì mới chỉ có Vietjet là bố trí một số máy làm thủ tục checkin tự động. Các hãng khác thì chỉ có một cách duy nhất là làm thủ tục check in tại quầy
Hãy đứng xếp hàng trước quầy làm thủ tục check in, khi đến lượt mình bạn hãy trình giấy chứng minh thư hoặc hộ chiếu kèm với mã đặt chỗ. Sau đó thì đứng chờ nhân viên làm thủ tục check in của hãng kiểm tra và xuất thẻ lên tàu bay cho bạn. Sân bay Phú Quốc hôm nay vắng khách nên Cuồng được làm thủ tục rất chi là nhanh chóng, chứ nếu bạn đi vào mùa cao điểm của du lịch Phú Quốc xem, cứ gọi là xếp hàng chờ dài cổ dù bạn bay về sớm hay bay về muộn.
Trường hợp bạn có hành lý kí gửi, thì kiểm tra lại các kiện hành lý sau đó để lên băng chuyền cũng là khu vực bàn cân luôn. Nhân viên làm thủ tục check in sẽ dán thẻ hành lý là xong, cẩn thận hơn thì hãy xé những miếng thẻ hành lý cũ để tránh nhầm lẫn các bạn nhé.
Du lịch Phú Quốc ngày càng phát triển minh chứng bằng lượng du khách đến Phú Quốc mỗi năm ngày một tăng. Cũng bởi vậy mà tại sân bay Phú Quốc đã bố trí hơn 20 quầy làm thủ tục check in cho du khách. Vào những tháng cao điểm, các bạn sẽ thấy các quầy làm thủ tục check in tại sân bay Phú Quốc cứ gọi là đông nghịt.
Làm thủ tục check in xong rồi, Gửi hành lý kí gửi cũng xong rồi giờ thì phải xem cửa lên máy bay của mình là cửa số mấy. Tiện cái là cửa an ninh tại sân bay Phú Quốc cũng ở tầng 2 luôn.
Đến cửa an ninh của sân bay Phú Quốc bạn cần xếp hàng chờ đến lượt mình, hãy cầm chứng minh thư hoặc hộ chiếu và thẻ lên máy bay để nhân viên an ninh kiểm tra. Sau khi xuất trình xong là đến khu vực soi chiếu, nhớ là bỏ hết hành lý, đồ tư trang như túi xách, đồng hồ, vòng tay, mũ nón, giày dép, thắt lưng da vào khay rồi cho qua máy nha.
Xong xuôi hết rồi là vào khu vực phòng chờ, vào đến đây là yên tâm 90% sẽ được lên máy bay. Như các bạn cũng thấy thì khu vực phòng chờ của sân bay Phú Quốc khá lớn, còn cửa lên máy bay được chia làm 2 tầng. Một số cửa sẽ đi xuống tầng dưới, và một số cửa sẽ ở trên tầng 2. Bạn cần tìm đúng vị trí cửa lên máy bay để ngồi chờ ở đó nha.
Trong số những sân bay mà Cuồng đã đến thì phải thú thật là Cuồng thấy sân bay Phú Quốc có quá nhiều gian hàng. Bán đa dạng từ bún, phở, cơm, humberger cho đến các quầy bán đồ đặc sản Phú Quốc như đậu phộng chou chou, hồ tiêu phú quốc, rượu sim phú quốc, nước mắm phú quốc, còn có cả ngọc trai phú quốc nữa. Ai đi du lịch Phú Quốc mà lại chẳng muốn mang về quà là đặc sản Phú Quốc chứ. Nhưng mách nhỏ kinh nghiệm du lịch Phú Quốc của Cuồng nè, mua đặc sản tại sân bay Phú Quốc luôn cao hơn là mua tại cơ sở sản xuất bởi chi phí thuê mặt bằng ở đây đã cao rồi, nên thường thì du khách nước ngoài mới mua tại sân bay Phú Quốc còn khách nội địa hầu hết đều mua tại các cơ sở truyền thống.
Nếu bạn đi theo tour du lịch Phú Quốc trọn gói như tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm, tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm thì trong lịch trình, Hướng dẫn viên cũng sẽ dẫn đòan vào các cơ sở sản xuất rượu sim, ngọc trai, nước mắm, vườn tiêu. Còn nếu bạn đi du lịch Phú Quốc tự túc thì xem các video review khác của Cuồng về địa điểm du lịch Phú Quốc nha.
#sanbayphuquoc #lamthutuccheckin #cuongdulich
Cuồng Du Lịch là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước. Với sự đam mê du lịch, chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0969 47 47 44
Website:

Email: hotro@cuongdulich.vn

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://goindocal.com/category/du-lich/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *