0 Comments

Thanh dương khê ca là câu truyện xuyên không về cổ đại của cô bé Tiêu Dực, đọc truyện ngay bạn nhé

giới thiệu truyện Thanh dương khê ca

Tác giả: Hạt Táo Xanh
Thể loại: ngôn tình, xuyên không, sủng, điền văn, nữ cường, cổ đại

Trích đoạn truyện Thanh dương khê ca

Tiêu Dực là bị đau mà tỉnh lại, không chỉ có vậy là bị vật bén nhọn đâm vào đau tỉnh. Mở mắt ra, chung quanh tối đen, hẳn là buổi tối. Hơi hơi ngẩng đầu, trên trần nhà có ánh sáng yếu ớt rọi tới rất có thể thấy được sát bên cô có một đống đá, bên trên mũi nhọn còn dính vết máu. Bên phải huyệt thái dương thật là đau, đưa tay lên sờ, đúng là một tay đầy máu.

“Ai nha! Chảy máu, chảy máu!”

Có người kêu lên run sợ đem nâng cô dậy, Tiêu Dực cảm nhận thấy trên người nơi nơi đều đau, rất y như bị người đánh body. Tiêu Dực ngẩng đầu nhìn người vây quanh trước mặt cô, cũng chưa chắc chắn là vì duyên cớ gì có vết thương vẫn là bị các cô gái dọa đầu muốn hôn mê. Các người này mặc đồ làm cô cảm hứng y hệt như âu phục trong phim cổ trang. Quay đầu nhìn bao quanh, không biết hoàn cảnh ra sao, đó là địa phương gì?

“Tiêu Dực, người này ngươi đã cưới về, kia còn tồn tại đạo lý gì muốn đổi? Chuyện bây giờ ta cũng không so đo với ngươi, ngươi vẫn chính là mau mau về nhà động phòng đi thôi!” Có người lấy miệng ban ơn thủ thỉ với cô.

Xem thêm Truyện ngôn tình cao h

Tiêu Dực lắc từ chối, vỗ vỗ tai, động phòng? Cô lại không kết hôn, đến ở đâu động phòng? Tiêu Dực nâng tay đụng vào chỗ bị thương, buồn bã đến chảy nước mắt, cho nên cô không nghe lầm sao?

“Các ngươi ra sao lại như vậy? Lừa người trước, tiếp nối đả thương người, chẳng lẽ cứ như thế quên đi sao?” thì thầm là người đã giúp đỡ cô lên.

“Hừ!” Phụ nhân lúc trước dùng miệng ban ơn kia khinh thường mà cười lạnh, “Tiêu Dực, kẻ bất lực giống ngươi vậy hoàn toàn có thể lấy được phu đã thật giỏi rồi, còn nháo cái gì nữa?”

Kẻ bất lực? Cô tuy rằng không thể nói là chiến thắng hơn nhân sĩ* gì, nhưng cùng cái danh kẻ bất lực cũng không quan hệ với nhau đi? Còn tồn tại cái gì cưới phu? Tiêu Dực mê mang nhìn nàng, người này đang nói cái gì hả?

(*nhân sĩ: Từ chung chỉ những người nhập cuộc cách mạng, có danh vọng)

Một tên gay đột nhiên chắn trước mặt cô – nghĩ hắn là gay vì hắn là một người đàn ông lại mặc váy vẽ hồng trang, ngón tay Lan Hoa Chỉ* thật đẹp còn cầm theo chiếc khăn tay vẫy qua vẫy lại. Tiêu Dực lui trong tương lai vài bước, bộ dáng tên gay này thật khủng bố, làm cho cô nhớ tới tú bà thanh lâu trong TV.

Đọc thêm list đam mỹ cao h

(*Lan Hoa Chỉ: lấy ngón tay cái & ngón giữa chụm lại vói nhau sẽ thành kiểu này.)

Gay lắc lắc thân mình đi đến trước mặt cô, vẫy cái khăn tay khinh thường nói: “Tiêu Dực, ngươi cũng không biết lấy nước tiểu tự soi chính mình, ngươi ăn không đủ mặc cũng không đủ mà còn muốn cưới ta? Ngươi xứng đôi với ta sao? Nói cho ngươi biết, tháng sau ta sẽ lập gia đình, là Tam tiểu thư nhà thôn trưởng, nhà thôn trưởng nha! Ngươi hoàn toàn có thể đối chiếu sao? Nhà thôn trưởng gia là hàng ngày nấu đồ ăn đều thả mỡ heo, mỗi tháng hoàn toàn có thể ăn ba cân thịt, ngươi đối với nàng được sao? Hừ!”

Cái khác Tiêu Dực nghe thiếu hiểu biết nhiều, câu không xứng với hắn kia cô nghe đến liền hiểu, khóe miệng Tiêu Dực co rút mạnh, làm cô xứng với một người như vậy còn không bằng chết, quên đi. Đầu Tiêu Dực thật đau, trên người nơi nơi đều đau, vừa đẹp có một cô bé giúp sức cô nói: “Tiêu Dực, quên đi, bọn họ đi về trước, đầu ngươi đang chảy máu đó.”

“Ừ.” Tiêu Dực replay, đúng là cầu còn không được đây.

Toàn người của mái ấm gia đình kia khinh thường phỉ nhổ cô cùng đám người vây xem khe khẽ nói bé dại. Nàng kia giúp đỡ cô rời đi, cong cong đi dạo quẹo vào một ngôi nhà nhỏ, cho cô ngồi trên cái ghế nhỏ dại phụ thuộc vào tường.

Coi thêm: Truyện đam mỹ sủng

“Tiêu Dực, ngươi trước ngồi nơi này, ta đi lấy tro rơm rạ cho ngươi cầm máu.” Nàng kia nói rồi rối rít đi về phía cách vách phòng, chỉ chốc lát bưng một chén bụi đen như bột phấn đến, lấy tay vên tán lên bên trên đầu cô.

Tiêu Dực tránh đầu đi, nâng tay chỉ chỉ bát bột phấn black color kia: “Đây là cái gì?”

“Tro rơm rạ, ngươi đừng động, mau rắc cái này để máu dừng lại.” Nàng kia đem đầu cô dìu tựa vào tường hơi ngửa lên, cẩn thận mà đem cái kêu rơm rạ nào đấy rắc vào vết thương, cư nhiên thật sự cầm máu.

Tiêu Dực từ từ nhắm hai mắt lại bất chấp nàng ép buộc, tuy rằng chưa chắc chắn người trước mắt, nhưng cô có lại xúc cảm cô bé này sẽ không tổn thương cô. Tiêu Dực nhanh chóng nằm ở trong đầu nhớ lại những chuyện sau khi bị đau tỉnh lại, cô có ngốc cũng bắt gặp không đúng, huống chi cô không ngốc.

Cô tương tự gặp chút chuyện mà khoa học không còn lý giải, người mặc đồ cổ trang, chính mình mặc cổ trang là một thân hỉ phục red color, còn tồn tại gian phòng này, dưới ánh nến mờ tối hoàn toàn có thể thấy rất rõ vách tường bùn đất, bài trí cũng chính là không nhiều vài món vật dụng gỗ rách rưới, đừng nên lại tiến thêm 1 bước nghiên cứu chỉ biết nhà người này rất nghèo.

Giờ phút này, cô hẳn là ở cùng người sử dụng, chuyện như thế hẳn là đang nằm mơ. Nhưng bên trên đầu đau, trên người đau, đều rõ ràng nói với cô, cô không hẳn nằm mơ, đấy là sự thật. Tiêu Dực nghĩ, chẳng lẽ cô chạm mặt xuyên việt không truyền thuyết?

cô nàng rắc tro rơm rạ trên đầu cô thở dài: “Tiêu Dực, ngươi nghe ta khuyên một câu, nam tử kia không đáng để ngươi làm như thế, ngươi chớ nên lại chấp nhất, ngươi xem, một thân bị đánh như thế, còn bị thương, ai…”

Thì ra thật sự có người đánh cô. Tiêu Dực không rỉ tai, chỉ mở mắt nhìn chằm chằm tay mình, nhắm mắt lại mở mắt, vẫn là giữ nguyên.

“Tiêu Dực, ngươi làm sao vậy?” Nàng kia cầm lấy hai tay cô lật qua lật lại nhìn: “Tay không có bị thương đến, sao?”

Đọc tiếp Truyện ngôn tình ngược

Tiêu Dực cười khổ, hồi nhỏ dại học võ phòng thân, trên mu bàn tay bị đao cắt để lại một vết sẹo thật dài. Hiện tại, vết sẹo kia không tồn tại. Không dừng lại ở đó, cho dù bản thân cô không có vết sẹo đao kia, chính là bên dưới ánh nến này lại nhỏ yếu, cô cũng đều có thể nhìn ra được đây Chưa hẳn là tay cô. Nói như vậy,cô là linh hồn xuyên thẳng qua. Thật sự là chuyện tình lộn xộn.

Tiêu Dực nhắm mắt lại mở mắt: “Ngươi là ai?”

“Cái gì?” Nàng kia giật mình rất lớn.

Tiêu Dực thở dài một hơi: “Ngươi là ai? Nơi này là chỗ nào? Còn tồn tại ta làm sao hoàn toàn có thể bị đánh, làm sao rất có thể bị thương?”

“Tiêu Dực, ngươi.. Ngươi.. Ngươi…” Nàng kia nói ‘ngươi’ cả buổi, lại nhìn chằm chằm miệng vết thương ở huyệt thái dương của cô nửa ngày, một bộ mặt lo ngại bi thương: “Nhất định là đụng bị thương đầu rồi, Nguyên Nhân hoàn toàn có thể như vậy? Ta đã sớm nói ngươi đừng nên đi, ngươi cố tình muốn đi, vậy hiện nay phải làm sao mới tốt?”

Vẻ mặt đầy băn khoăn lo lắng trong mắt Chưa hẳn giả, người này là thật lòng chăm sóc cô. Tiêu Dực cười nhàn nhạt với nàng: “Ta không sao, chính là không nhớ chuyện gì, ngươi nói cho ta nghe một chút đi.”

Nàng kia càng gấp: “Cái gì cũng đều nhớ không nổi còn nói không tồn tại việc gì? Tiêu Dực, ngươi đừng làm ta sợ, ta là Đàm Chương Nguyệt, ngươi thật sự không nhớ rõ?”

Tiêu Dực khước từ, Đàm Chương Nguyệt gấp đến độ tay chân có chút luống cuống. Tiêu Dực cũng bày ra bộ mặt chưa biết gì: “Đây là có chuyện gì? Thế nào đều không nhớ gì cả? Ngươi trước nói cho ta nghe một chút chuyện trước kia của ta đi, xem xem ta có thể nhớ tới một ít gì hay không?”

Đàm Chương Nguyệt lo lắng mà hừ hừ vài tiếng, ngồi xuống ở bên cạnh cô bước đầu nói tất cả.

Nơi này là thôn Thanh Dương. Chủ thân thể này gọi là Tiêu Dực, cùng tên với cô, là cái tú tài*.

(*Người thi hương đậu bên dưới hàng cử nhân.)

Tú tài Tiêu Dực là nữ duy nhất thi đc tú tài, tiếp đến trong cả học vài năm cũng chưa thi được cử nhân. Sau thời điểm phụ thân & nương cùng qua đời, tú tài chính mình không màng chuyện đời, rất nhanh liền biến thành tú tài nghèo, vẫn là cái loại ăn không đủ mặc cũng không đủ này. Tú tài nghèo ngay từ đầu đã bán gia tài mà nương khắc ghi sống qua ngày, trong tương lai rất có thể bán đều bán, đành phải chép sách giúp tiệm sách trong thành đổi chút bạc sống qua ngày. Trong ngày đa số thường là nàng này theo nhóm thư sinh đàm thi luận từ làm chút học vấn, kỳ thật nói trắng ra là mua chút khét tiếng.

Tú tài nghèo Tiêu Dực đại khái còn cảm thấy chính mình thật rất xuất sắc rất có học thức, không biết là muốn học người khác tới làm một đoạn giai thoại thư sinh mỹ nam, vẫn thật sự là đầu óc buồn chán đậu thích Diệp Lan trong thôn – chính là nàng lúc trước đến nhìn tình nhân kia, chính vì như vậy tiến đến cầu hôn.

vốn dĩ là Diệp gia không đáp ứng, sau này chưa biết ra làm sao lại đáp ứng. Chính vì như vậy tú tài nghèo nỗ lực xào luộc sách ba tháng, lại mượn đông mượn tây gom lại ba lượng bạc đưa cho Diệp gia làm tiền lễ. Kế tiếp là hôm nay vui mắt hớn hở đem công tử xinh đẹp như hoa trong thôn cưới về.

Uống rượu quá ba tuần vào tân phòng xốc khăn voan lên vừa thấy, trời ạ, đây không phải là công tử Diệp Lan mà chính mình muốn kết duyên. Chính vì vậy tú tài nghèo Tiêu Dực nôn nóng vọt tới Diệp gia lý luận, tác dụng lý luận không thành bị chế giễu còn bị đánh một chút, đẩy đụng ngã đầu vào đá lớn, chờ Đàm Chương Nguyệt dìu nàng vực dậy, thân thể nội bộ này cũng đã biến đổi linh hồn.

tất nhiên Đàm Chương Nguyệt nói đc có vẻ hàm súc, bất quá cũng chính là ý tứ này.

Tiêu Dực nghĩ, tú tài nghèo Tiêu Dực kia cũng thật sự là đoản mệnh, không chết cách tử tế mà té đụng đến huyệt thái dương liền như thế đi. Nhưng là chính mình đâu? Chẳng lẽ nói cô cũng đã chết mới xuyên việt đến khối thân thể này? Nhưng là cô làm sao có thể chế đây? Cụ thể còn cùng quý khách uống rượu, cô chẳng qua là đầu choáng váng tựa vào ghế ngồi một lát mà thôi. Ai… Quả thật là khoa học không còn phân tích và lý giải.

được rồi, đã như thế từ nay bước đầu cô coi như là Tiêu Dực này đi, dù sao cuộc sống kiếp trước không đáng lưu luyến, ở đây một đợt tiếp nhữa bước đầu lại cũng chưa chắc không đảm bảo. Đó là, bản thân thật và đúng là nghèo, nhìn xem phòng ở này, cái gì cũng đều không tồn tại, thật sự là nhà chỉ có bốn bức tường.

“Tiêu Dực, ngươi thấy khá hơn chút nào chưa? Ta đưa ngươi về nhà nha!”

“Nơi này…” Chưa hẳn nhà cô? Xuất sắc quá, xuất sắc quá, cái nhà nghèo như vậy là nhà cô mà nói thật muốn làm lại từ trên đầu thì…

“Nơi này là nhà của ta.” Đàm Chương Nguyệt một mặt đau thương: Tiêu Dực ngay cả nhà mình cũng đều đã quên.

Tiêu Dực gật gật đầu: “Ta cũng không nhớ nhà ở ở đâu, phiền toái ngươi đưa ta trở về đi!”

Nếu nhà Đàm Chương Nguyệt muốn dùng nhà chỉ có bốn bức tường mà tưởng tượng mà nói, như vậy nhà Tiêu Dực – nhà Tiêu Dực trước kia cơ bản là không còn dùng nhà chỉ có bốn bức tường hình dung – bốn vách tường cũng không hoàn toàn còn hoàn toàn có thể nào sử dụng từ này! Tiêu Dực ngây người, thì ra thế này mới thật sự làm lại từ đầu.

Thời điểm ở bên phía ngoài không nhìn ra cô còn không có gan nghĩ như thế, khi vào phòng ở dưới ánh nến mờ nhạt, rốt cuộc thấy rõ nhà sau này của cô: hai mặt tường đất cong vẹo, Tiêu Dực không tin tường kia sẽ không còn bất ngờ ngã xuống đè chết người chứ. Hai mặt khác thảm hại hơn, trong cả tường đất cũng không hẳn, là 1 căn lớn bé dại không đồng điệu chất gỗ không đều với nhau, trát chút cỏ tranh ở phía bên trên, dày ba ly Ngoài ra vùng lên xem như tường, cái này hoàn toàn có thể ngăn gió che mưa đc sao? Tiêu Dực ngẩng đầu nhìn, không ngoài ý muốn nhìn thấy cỏ tranh bên trên nóc nhà.

chính giữa phòng tạo sự vẻ một tấm thiếu bán chỉ chân tứ phương bàn, thiếu xuất bán chỉ chân kia dùng mấy khối chuyên điếm. Trên bàn đại khái là hôm nay tiệc mừng: một bầu rượu, mấy đôi đũa, ba bốn cái chén thiếu miệng, trong chén còn có không biết là nước hay là rượu, bốn năm bàn đồ ăn, đều là tố*. Lân cận bàn là ba chiếc ghế dài, ở trong nhà còn tồn tại một cái giống hệt như bồn tắm gỗ, hai thùng gỗ, một cây đòn gánh, một chiếc tối như mực mộc quỹ*, cửa tủ để chút chén đũa linh tinh, ngăn chân tủ tạo nên sự vẻ một cái y như ngăn để nồi.

(*Diều các loài chim gà, bíu hay bọc chứa thức ăn ở dưới cổ. Mực mộc quỷ: chính là chiếc chạn bát, hay còn được gọi là tủ đựng thức ăn. Nhưng ông bà thời xưa vẫn quen gọi nó là gạc-măng-rê (Garde à manger). Có lẽ rằng các chiếc tủ này Thành lập và hoạt động từ xa xưa Pháp thuộc nên mới đc gọi theo phiên âm như vậy.)

Phía bên phải dùng bụi cây cỏ cách mặt trái, phía sau dán chữ hỉ thật to, phía sau nữa ước chừng đó là ‘Tân phòng’ của cô.

Tiêu Dực thở dài: “Đàm Chương Nguyệt, ngươi nói cho ta biết, bên trên đời này có người đối với ta còn nghèo hơn sao?”

Đàm Chương Nguyệt mở to hai ánh mắt cô: “Tiêu Dực, không nghĩ tới ngươi cũng có thời điểm hài hước như vậy.”

Tiêu Dực cảm thán một tiếng, người có nhà như vậy, nếu chính là cô cô cũng không nguyện gả, còn muốn cưới cái hoa khôi gì của thôn?

Đợi chút, cưới? Cưới???
Chúc bạn đọc truyện Ngôn tình hoàn Thanh Dương Khê ca vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *