0 Comments

Yêu Thần Ký- Chap 11: Uy hiếp

Tác giả: Phát Tiêu Đích Oa Ngưu

Nhiếp Ly nhìn đạo sư Thẩm Tú đang nổi trận lôi đình, cười nhạt nói một tiếng:

– “Đạo sư Thẩm Tú thật đúng là bác học, không có xem qua sách đã nói không tồn tại. Chẳng lẽ đạo sư Thẩm Tú đã xem qua cục bộ sách trên quả đât này hay sao?”

Kiếp trước Thẩm Tú cũng như vậy, thì thầm không nói đạo lý.

– “Lôi Hỏa Thánh Điển? Ta nhớ ra rồi, tiệm sách tại học viện có cho ta mượn quyển sách này!”

Một đệ tử dân gian đột nhiên nói, hắn đã mượn ba quyển sách, trong đó một quyển chính là Lôi Hỏa Thánh Điển, nhưng mà bên trong Lôi Hỏa Thánh Điển có quá nhiều thứ đều quá thâm ảo, hắn xem toàn thể không gọi, chẳng qua là đã quên không có lấy sách trả lại.

Thanh âm của học viên dân dã vang lên khiến sắc mặt Thẩm Tú lập tức âm trầm.

Đệ tử dân gian mở Lôi Hỏa Thánh Điển ra, bản Lôi Hỏa Thánh Điển này là bản sao chép, không phải nguyên phiên bản, là văn tự thời đại Phong Tuyết Đế Quốc viết, quyển thứ nhất có phiên dịch, nhưng đằng sau đều tổng thể không có phiên dịch, văn tự thời kỳ Phong Tuyết Đế Quốc rất tối nghĩa, người tầm thường không cách nào gọi phát âm.

Không nghĩ tới thật sự có quyển sách này, Phó viện trưởng Diệp Thắng cùng Lữ Dã đều nhìn nhau kinh ngạc. Bạn bè hắn là Phó viện trưởng cùng Giáo sư của Thánh Lan Học Viện, mà tàng thư trong Đồ Thư Quán ở Thánh Lan Học Viện có vài chục vạn bộ, trong đó có chín thành trở lên là điển tàng còn sót lại từ thời kỳ Thượng Cổ, anh em hắn cũng không dám nói có thể đọc ra tên mỗi một bộ sách. Có rất nhiều sách, ngay cả tập thể hắn đều không thể phiên dịch.

Nhiếp Ly kiếp trước lưu lạc Đại Lục, thông đọc bảy loại văn tự, về sau đến cảnh giới Truyền kỳ, các loại sách vở hiểu nhanh như gió, đã chạm mặt qua là không quên được, hơn nữa Nhiếp Ly kiếp trước ở trong Tĩnh Chỉ Thời Không của Thời Không Yêu Linh Chi Thư trên trăm năm, xem trên trăm vạn bộ sách vở.

Văn tự Phong Tuyết Đế Quốc không hề chướng ngại đối với Nhiếp Ly.

Diệp Thắng, Lữ Dã cùng lão giả áo xám ở bên cạnh cũng lộ ra vẻ mặt kinh ngạc, Lôi Hỏa Thánh Điển hắn đều không có gọi qua.

– “Diệp Thắng, phái người đi Đồ Thư Quán cầm một bộ Lôi Hỏa Thánh Điển về đây!”

Lão giả áo xám mở miệng nói ra.

– “Vâng!”

Diệp Thắng nhìn thoáng qua Lữ Dã ở bên cạnh, Lữ Dã không dám lạnh nhạt, chạy như điên.

Trong lớp, ánh mắt một đám học viên đều tập trung ở quyển Lôi Hỏa Thánh Điển trên tay đệ tử bình dân, bất kể là Diệp Tử Vân tuyệt là Thẩm Việt, đều hết sức ngạc nhiên.

Thân là đệ tử ở thế gia đỉnh phong, bè bạn hắn cũng đều đọc nhiều sách, nhưng mà bạn hữu hắn cũng không biết có một quyển sách tên Lôi Hỏa Thánh Điển, do này quyển sách quá cao siêu có rất ít người có thể phát âm.

Quang Huy Chi Thành có hệ thống ba loại Minh văn là hoàn chỉnh nhất, Phong Tuyết, Thánh Hỏa, Chiến Phong, hầu như toàn bộ mọi người chỉ tu luyện cùng nghiên cứu ba loại Minh văn này, nhưng mà Lôi Hỏa Minh văn xuất xắc đại bộ phận đã thất lạc ở Thời Đại Hắc Ám, chỉ còn dư lại một ít điển tịch, ví dụ như Lôi Hỏa Thánh Điển, đều không hề có phiên dịch đấy, do đó bị vất xó. Ngẫu nhiên cũng có đệ tử mượn phát âm,nhưng phát hiện xem không phát âm liền lập tức sẽ trả lại.

Đọc thêm thể loại truyên 18: cô giáo Thảo

– “Ta xem một chút, quyển thứ bảy Lôi Hỏa Thánh Điển.”

Đệ tử dân gian nóng vội tìm kiếm, bạn dạng Lôi Hỏa Thánh Điển dày đến mấy trăm trang, có tranh minh họa cùng chữ viết, văn tự dày đặc chằng chịt đều ghi các loại Lôi Hỏa Minh văn.

Chỉ có quyển thứ nhất là phiên dịch còn những quyển còn lại không phiên dịch, văn tự cổ đại dày đặc chằng chịt làm cho người nhìn đau cả đầu. Lật tới quyển thứ bảy, thì có hơn một trăm cái Minh văn, đệ tử bình dân tìm kiếm từng cái một, kiếm tìm Minh văn cùng loại với Xích Diễm Viêm Bạo.

tổng cộng mọi người đều có chút không kiên nhẫn, muốn tìm đến khi nào?

Sắt mặt Thẩm Tú lạnh lẽo:

– “Đoán chừng ngươi cũng chính là trong một góc khác ở Đồ Thư Quán phát hiện quyển sách này, căn bản không biết bên trong viết cái gì, vì vậy mới dám nói Xích Diễm Viêm Bạo từ quyển sách này mà ra! Không biết cái gì phát âm là cuồng vọng, tiền bối Thần Thánh gia tộc ta lại bị ngươi vấy bẩn! Nếu như ngươi tìm không ra cái Minh văn đó ở nơi nào, ta sẽ đi Thánh Tài Chi Điện, cáo ngươi vu oan tổ tiên!”

Nhiếp Ly giống như cười nhưng mà không phải cười nhìn Thẩm Tú, phì cười một tiếng nói:

– “Đạo sư Thẩm Tú, ngươi hiện thời nói có phải tuyệt không quá sớm một chút, quyển sách này là sách cổ từ thời kỳ Phong Tuyết Đế Quốc, cách nay đã có mấy nghìn năm rồi, so sánh thời đại nhưng mà vị trí gia chủ nhiệm kỳ trước tiên của Thần Thánh thế gia còn muốn lâu hơn nhiều lắm a?”

– “Không sai!”

Thẩm Tú gật đầu nói, điểm này là sự thật, nàng không cách nào phủ nhận.

– “Vậy dễ dãi.”

Nhiếp Ly nhìn thoáng qua đệ tử dân dã kia, nói:

– “Bạn hãy lật Lôi Hỏa Thánh Điển tới quyển thứ bảy, sau đó lật tiếp ba mươi trang nữa, rước bức đồ thứ sáu ở trang ba mươi phân tích một chút với Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo đi.”

Chứng kiến thần sắc Nhiếp Ly tự hào, nội tâm Thẩm Tú mãnh liệt trầm xuống, nếu như Nhiếp Ly thật sự nhận thấy xuất xứ Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo, vậy đây chính là một vết bẩn thỉu của Thần Thánh thế gia.

do Thần Thánh thế gia vẫn tuyên bố với bên ngoài rằng 16 cái chủng loại Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo đều là từ gia chủ Thần Thánh thế gia sáng chế, nhưng mà nếu như ngoại giới biết những Minh văn này là bởi vì Thần Thánh thế gia sao chép từ sách cổ, tất nhiên sẽ tổn hại đến danh vọng Thần Thánh thế gia.

Nhìn thấy Thẩm Tú toát ra thần sắc run sợ, Nhiếp Ly cười lạnh, Thần Thánh thế gia mua danh chuộc tiếng, một mực móc túi Minh văn Thánh Hỏa của người ta, còn gia chủ tiền nhiệm các đời đều tiến hành tô điểm thêm đẹp. Cái gì nhưng mà tự sáng tạo Minh văn, cái gì nhưng thiên phú trác hay cứu vớt nguy nan của Quang Huy Chi Thành, kỳ thật Thần Thánh thế gia chỉ cần một bằng hữu ngụy quân tử!

Kiếp trước Quang Huy Chi Thành bị công phá, toàn thể thế gia đều bởi vì Quang Huy Chi Thành nhưng mà chiến đấu hăng hái, Thần Thánh thế gia có trách nhiệm trấn thủ cửa Tây của Quang Huy Chi Thành.

mà sau khi đại chiến bộc phát, Thần Thánh thế gia do bảo tồn thực lực gia tộc của bạn, đã để cho cục bộ cường giả gia tộc trốn vào bên trong sơn mạch Thánh Tổ, dẫn đến cửa Tây thành bị công phá, còn Ma thú Phong Tuyết thì tiến quân thần tốc.

Đọc thêm truyện đam mỹ sủng

Nhiếp Ly còn nhớ rõ rõ ràng, năm đó Ma thú Phong Tuyết tàn sát các cư dân ở Quang Huy Chi Thành vô cùng ghê tởm, thê lương.

Đám người Nhiếp Ly đành phải xa xứ, ly khai Quang Huy Chi Thành!

Sau khi Trùng sinh trở về, Nhiếp Ly không có một chút hảo cảm nào với Thần Thánh thế gia. Ở kiếp này, hắn muốn xóa tên thế gia ngụy quân tử khỏi Quang Huy Chi Thành!

Hắn muốn tổng số mọi người ở Quang Huy Chi Thành phỉ nhổ Thần Thánh thế gia, vậy thì trước hết phải vạch trần cái bộ mặt ngụy quân tử thế gia này!

– “Bức đồ thứ 6, trang 30?”

Đệ tử bình dân lầm bầm nói qua, đã tìm được chỉ điểm xác thực, hắn rất nhanh mà nhận được bức Minh văn Lôi Hỏa.

– “YAA.A.A..!”

Một đám học viên vây xem phát ra âm thanh cảm thán cùng không thể tinh được, Minh văn Lôi Hỏa hoàn toàn từ hai bộ phận tạo thành, trong đó một bộ phận tương tự đúc với Minh Văn Xích Diễm Viêm Bạo. Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo xác thực so sánh Minh văn Lôi Hỏa thì dễ chơi hơn nhiều, khác nào cắt đi mất một nửa.

Nhiếp Ly rõ ràng không có nói sai!

Thẩm Tú nắm chặt đấm, đầu ngón tay tới trắng bệch. Một đám đệ tử thì nhìn về phía Nhiếp Ly còn Thẩm Việt lại lộ ra thần sắc thù hận, vì Nhiếp Ly đây chính là ở chửi bới Thần Thánh thế gia cộng đồng hắn!

Nhiếp Ly thiên nhiên chu đáo tới thần sắc phẫn nộ của Thẩm Tú cùng Thẩm Việt, trong nội tâm hừ lạnh một tiếng, quả nhiên người Thần Thánh thế gia đều cùng một dạng đức hạnh, không bao giờ nhận nguyên nhân về bạn dạng thân, chỉ cần không như ý liền đặt vấn đề lạ đời đến trên đầu người khác, nếu như không phải là các ngươi làm giả, như thế nào lại lo âu người khác vạch trần?

Đọc thêm thể loại truyện bách hợp

– “Cho dù là gia chủ nhiệm kỳ đầu tiên của Thần Thánh thế gia đem từ bên trong Minh văn Lôi Hỏa đấy, vậy thì như thế nào?”

Thẩm Tú hừ lạnh một tiếng nói.

Nhiếp Ly hặc hặc cười nói:

– “Đạo sư Thẩm Tú, xem ra ngươi đối với quy tắc Yêu Linh Sư không phải khác nhau không xa lạ a. Muốn ta giảng giải cho ngươi một chút không? Yêu Linh Sư quy tắc đã truyền lưu hơn ba nghìn năm rồi, hầu như tất cả Yêu Linh Sư đều đã tuân hành cái này quy tắc. Yêu Linh Sư quy tắc dòng một trăm sáu mươi mốt, Yêu Linh Sư rước Minh văn là sao chép Minh văn, nhất định ghi chú rõ xuất xứ, cũng không tuyên bố bên ngoài là tự sáng tạo. Đây là đạo đức Yêu Linh Sư qui tắc chuẩn!”

– “Ngươi… Ngươi…”

Thẩm Tú tức giận đến phát run, Nhiếp Ly lời này quả nhiên là tru tâm chi ngôn, trực hấp thụ định Thần Thánh thế gia không vâng lệnh đạo đức Yêu Linh Sư quy tắc chuẩn, mà hết lần này đến lần khác, nàng không cách nào phản bác.

– “Nếu tương đương tham khảo, từ Lôi Hỏa Minh văn trong học tập kia thì thôi, thế mà gia chủ đệ nhất nhiệm kỳ của Thần Thánh thế gia trực tiếp lấy ra một nửa, cũng tuyên bố tự sáng tạo, không khỏi cũng quá… Vọng nghị tổ tiên, phạm tội tội vạ. Chẳng lẽ gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất của Thần Thánh thế gia có cái gì nỗi khổ tâm bất đắc dĩ?”

Đọc truyện người tình trí mạng

Nhiếp Ly trừng mắt nhìn, vẻ mặt không có tội nói.

Nhiếp Ly ngôn ngữ sắc bén, trực chỉ chỗ đau Thần Thánh thế gia, hết lần này đến lần khác còn giả bộ vẻ mặt người không có tội, làm Thẩm Tú cùng Thẩm Việt đều căm phẫn nhưng mà nghĩ muốn giết người.

Một đám các học viên thấp giọng nghị luận:

– “Nguyên lai gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất của Thần Thánh thế gia là loại người này.”

– “Nghe nói gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất Thần Thánh thế gia mặc dù chỉ cần Hoàng kim Yêu Linh Sư, tại nghiên cứu Minh văn, là một Đại Tông Sư, tự sáng tạo rồi nhiều cái Hỏa hệ Minh văn. Thần Thánh thế gia vẫn luôn là người thừa kế Thánh Hỏa Minh văn?”

– “Không nghĩ đến Xích Diễm Viêm Bạo Minh văn lại là sao chép từ bên trong sách cổ đấy.”

– “Ta lật xem Phong Tuyết Minh chồng yêu là quỷ văn lục, bên trong cũng có quá nhiều Minh văn là sao chép từ trong sách cổ hoặc là đem ra đấy, nhưng những Minh văn kia sư đều ghi chú rõ xuất xứ, chưa từng tuyên bố là tự sáng tạo đấy.”

– “Đây là đạo đức Yêu Linh Sư chuẩn quy tắc, mỗi một Yêu Linh Sư cao thâm đều phải làm như vậy!”

Các học viên nghi ngờ, chẳng lẽ trong nội tâm bè cánh hắn Minh văn Đại Tông Sư tự sáng tạo kia, bất quá là một cái mới mua danh chuộc tiếng?

Nghe được những lời nghị luận, trong nội tâm Thẩm Việt càng bất mãn, hắn đã đem Nhiếp Ly coi như cừu địch, sắc mặt xanh mét, đột nhiên đứng lên, trầm giọng nói:

– “Nhiếp Ly, Thần Thánh thế gia ta truyền thừa hơn ba trăm năm, chính là ba đại đỉnh phong thế gia bên trong Quang Huy Chi Thành, ngươi chỉ cần đệ tử thế gia chung có quyền gì chi trích! Cái Xích Diễm Viêm Bạo Minh văn này bị ghi tại bút ký gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất, cũng không có lên tiếng ra ngoài, chúng ta hậu bối sửa sang lại gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất bút ký, nên mọi người tưởng rằng gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất sáng chế, vậy cũng rất phổ biến.”

Bạn nên đọc truyện online tại trang web truyện miễn phí truyen24.com

Nhiếp Ly nhìn thoáng qua Thẩm Việt, quả nhiên không hổ là Thần Thánh thế gia đệ tử, Trong khi thì thầm rước theo lời nói sắc bén, kẹp thương đeo gậy, đồng thời mang một cái cớ đem nghĩa vụ quét được tinh khiết sẽ!

Thẩm Việt đang nói ra “Đỉnh phong thế gia” tứ chữ này thời điểm, nhấn mạnh, lại chỉ ra Nhiếp Ly là đệ tử thế gia bình thường, trong lời nói uy hiếp ý bốn đã phi thường rõ ràng rồi, nếu như Nhiếp Ly truy cứu tiếp nữa, với tứ cách đỉnh phong thế gia Thần Thánh thế gia, chắc chắn sẽ không để cho hắn sống khá giả đấy.

Đối với Thẩm Việt, Nhiếp Ly cũng là phỉ nhổ, kiếp trước Thẩm Việt cùng Diệp Tử Vân muốn đính hôn, nhưng tai vạ đến nơi, Thẩm Việt lại chạy trước, nghe được Thẩm Việt thì thầm, Nhiếp Ly càng tức giận.

“Thẩm Việt đồng học có chút vênh váo hung hăng a, may mà Quang Huy Chi Thành có quy định nghiêm khắc, nếu không ta còn thật sự là sợ hãi Thần Thánh thế gia sẽ mang ta…”

Nhiếp Ly biến đổi một con lợn luộc, Nhiếp ly trừng mắt nhìn:

“Tin tưởng Thần Thánh thế gia một đỉnh phong thế gia lớn như vậy, sẽ phải bảo hộ an toàn của ta a, nếu không ta thật sự xảy ra vấn đề gì, chỉ sợ thành Thần Thánh thế gia lau không đi vết dơ bẩn rồi.”

Đọc truyện Yêu thần ký

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *