PHÚ QUỐC ĐẢO NGỌC-THIÊN ĐƯỜNG BIỂN ĐẢOPhú Quốc, còn được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây. Nằm trong vịnh Thái Lan, Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang…
Người ta ví, Phú Quốc như một cô gái trẻ, căng đầy sức sống, có vẻ đẹp bí ẩn, càng khám phá càng thấy lý thú, hấp dẫn của những vạt rừng nguyên sinh; lại vừa có vẻ đẹp quyến rũ, nồng nàn của đại dương hoang sơ. Cánh rừng nguyên sinh của Phú Quốc nằm ở trung tâm hòn đảo, rộng tới 37.000 ha, là nơi sinh sống của nhiều loài gỗ, chim muông quý…. Nhưng có lẽ nổi bật hơn hẳn đó là vẻ đẹp của những Eo biển có nước trong xanh của Phú Quốc. Đến đây bạn sẽ mường tượng đến những bộ phim nổi tiếng của Mỹ như “ Eo Biển Xanh ” hoặc “ Trở lại eo biển xanh ” … Một số du khách quốc tế còn so sánh vẻ đẹp của bãi biển ở Phú Quốc được hấp dẫn không kém gì những bãi biển nổi tiếng ở vịnh Hawai trữ tình nổi tiếng của Mỹ hay những bãi tắm hoang dã ở vùng biển Caribe …. Do vị trí nằm ở vùng biển phía tây của Việt Nam nên ở Việt Nam đây là nơi duy nhất ngắm được cảnh mặt trời nặn xuống biển hay còn gọi là hoàng hôn theo đúng nghĩa…
Phú Quốc không chỉ nổi tiếng về những bãi biển đẹp, mà còn nổi tiếng với những đặc sản như: Ngọc Trai, Mắm Phú Quốc, Hạt Tiêu và đồ hải sản tươi sống:
Ngọc Trai ở Phú Quốc: ở phía Nam đảo có cơ sở sản xuất ngọc trai do các doanh nhân người Việt, người Pháp nuôi cấy. Những vòng ngọc trai thật 100% lấp lánh màu sắc cầu vồng, xanh, xanh lơ, trắng vàng, đỏ tươi, tím, trắng vàng ….
Nước mắm Phú Quốc “hàng Việt Nam chất lượng cao” có “thương hiệu” từ lâu đời. Nước mắm Phú Quốc chia làm 3 loại. Loại đặc biệt trong như nước mưa, nếm một giọt thấy người ấm nực. Loại thứ 2 sánh đặc, buông hạt cơm vào, hạt cơm nổi ngả màu cơm cháy. Loại thứ 3, mở nút chai cả gian phòng thơm lừng.
Hạt Tiêu: Tiêu Phú Quốc nổi tiếng về chất lượng do hạt mẩy, vỏ mỏng, ruột đặc, cay nồng và thơm không đâu sánh bằng và được coi là một trong những đặc sản của Phú Quốc. Tiêu Phú Quốc chia thành 3 loại: Tiêu đỏ, tiêu sọ, tiêu đen.
Bên cạnh đó đến Phú Quốc du khách được thưởng thức nhiều món ẩm thực độc đáo, ngon rẻ như còi biên mai nướng ướp chao, sa tế, muối ớt, cá Mú, cá xanh xương nướng, bào ngư nướng, cháo Dím biển hay còn gọi là Nhum – Nhum sống chấm mù tạt, gỏi cá trích, gỏi cá Nhồng, gỏi xoài xanh hải sản, lẩu cá bóp nấu xoài, súp mực, nấm tràm nấu với tôm, mực… nhắm rượu sim chỉ Phú Quốc mới có thì tuyệt hảo. Người dân địa phương, vào mùa sim chín họ vào suối Tiên, suối Tranh, suối Đá Bàn, Đá Ngọn có ngọn thác cao 7 tầng mọc đầy sim rừng, hái sim đem về rửa sạch để ráo nước đem ủ cho lên men để lấy mật sim, sau đó pha với rượu gạo thành món rượu sim.
Phú Quốc sẽ đem đến cho du khách một chuyến đi đáng nhớ trong đời mình. Hãy đến với Phú Quốc và hãy trở lại Phú Quốc khi bạn có thể.

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://goindocal.com/category/du-lich/

Comments(23)

 1. Tiền Gia Nghĩa says:

  đẹp

 2. Bảo Ray Channel says:

  Like

 3. 95 EDM VN says:

  Mình rất thích biển, phú quốc chưa đi lần nào nhưng mình thấy clip bạn là muốn đi liền

 4. BUMBO LEGO says:

  like

 5. VEX NNET GAMER •LIVE says:

  Hay lắm

 6. Piti Channel says:

  Good

 7. Like A Boss Music says:

  bình yên

 8. Kiệt Văn says:

  Thiên đường đẹp

 9. Dũng Dê says:

  Đẹp quá

 10. Yêu Cái Đẹp says:

  Hay

 11. hieu 2 yuki says:

  hay quá

 12. Liên Minh Vlog says:

  hay lắm

 13. Mê Phim chanel says:

  đảo phú quốc đẹp tuyệt vời

 14. thương em says:

  cj

 15. Cocolomen says:

  dảo đẹp, mong đc 1 lần tới đây

 16. PLP Vlogs says:

  sẽ đến Phú Quốc một lần mà chưa có thời gian

 17. HÀI One says:

  fh

 18. Thinh Canh says:

  Đẹp tuyệt

 19. Liên Hoa says:

  hay

 20. Minh nguyễn k1 vlog says:

  Đẹp

 21. Cường Biker says:

  ok

 22. Đinh Sự Official says:

  THIÊN ĐƯỜNG BIỂN ĐẢO

 23. mikailangel says:

  Biển đảo Phú Quốc đẹp thật

Post a comment