Phẫu thuật lấy u màng não to như quả trứng gà ở giữa não tại TP.HCMBệnh viện Xuyên Á cho biết, một bệnh nhân bị u màng não nằm trong não thất (khối u phát triển và nằm trong giữa não) rất hiếm gặp, vừa được các bác sĩ Khoa Ngoại Thần Kinh Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á (BVXA) phẫu thuật điều trị bằng máy siêu âm hút u thành công.

Cô T.L. (sinh năm 1954, ngụ tại huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) bị đau đầu nhiều tháng nay, đã đi khám và điều trị nhiều nơi nhưng không thuyên giảm. Tình trạng đau đầu ngày càng nhiều khiến cô mệt mỏi, chán ăn, khó ngủ, thường xuyên sốt nhẹ về chiều, sức khỏe suy kiệt. Đến với BVXA, qua thăm khám và kết quả kiểm tra lâm sàng, cô L. được các bác sĩ chuyên khoa Ngoại Thần Kinh chẩn đoán xác định có khối u não nằm trong não thất phải, ở vị trí hiếm gặp liên quan tới vùng chức năng vận động và thị giác.

Bệnh nhân và thân nhân được các bác sĩ tư vấn giải thích cần phẫu thuật lấy u càng sớm càng tốt. Vì nếu để u ngày càng to sẽ lấn đè vùng chức năng mô não, làm tăng áp lực nội sọ, khiến tình trạng đau đầu ngày càng nhiều. Bệnh nhân có nguy cơ mờ mắt, tay chân yếu dần, rối loạn cảm giác, mất cảm giác da, liệt nửa người, nặng hơn có thể khiến bệnh nhân lơ mơ, hôn mê thậm chí tử vong.

Nguồn: https://goindocal.com/

Xem thêm bài viết: https://goindocal.com/category/lam-dep

Post a comment