3 CommentsCách Nhận Biết Bạn Bị Rụng Tóc Sinh Lý Tự Nhiên Hay Rụng Tóc Bệnh Lý

Có 2 khái niệm bạn cần phải nắm rõ để phân biệt tình trạng rụng tóc của mình. Đó là rụng tócSINH LÝ hay rụng tóc BỆNH LÝ.

1 RỤNG TÓC SINH LÝ

Rụng tóc Sinh Lý là hiện tượng tóc rụng theo vòng đời,tóc mọc lên trải qua quá trinh sinh trưởng theo thời gian tóc sẽ già yếu và rụng đi và được thay thế bằng những sợi tóc mới.Theo các nhà khoa học và chuyên gia trên đầu của mỗi người có khoảng từ 100.000 đến 200.000 nghìn sợi tóc theo chu kì tóc mọc lên,sinh trưởng phát triển,ngừng sinh trưởng và rụng đi.Thông thường mỗi sợi tóc có thể sống tư 8 tháng đến 5 năm,vì vậy theo chu kì tóc rụng đi là điều bình thường.Theo các nha nghiên cứu một người khỏe mạnh mộĩ ngày trung bình có thể bị rụng từ 50-100n sợi tóc,song song với đó là một lượng tóc mới được mọc lên thay thế cho những sợi tóc bị rụng đi.Đây là một điều hoàn toàn bình thường và không có gì phải lo lắng.
Nếu bạn qua lo lắng về hiện tượng rụng tóc của mình thì hãy chú ý xem mỗi ngày tóc bạn có rụng quá con số ở trên không,nếu không thi bạn cũng đừng quá lo lắng và căng thẳng vì lo lắng sẽ khiến toc của bạn rụng nhiều hơn đấy.

2 RỤNG TÓC BỆNH LÝ

Tuy nhiên vì một lý do bất thường nào đó mà bạn cảm thấy tóc mình bị rụng đi rất nhiều (hơn 100 sợi /ngày) trong thời gian dài,và không có dấu hiệu dừng lại.Và với đó là tóc không có dấu hiệu mọc lại hoặc moc lên rất ít thì gọi là rụng tóc BỆNH LÝ.

Khi bạn cảm thấy tóc bạn rụng bất thường thì cần theo dõi xem tóc rụng có rơi vào tình trạng bệnh lý sau đây hay không nhé ?

+Mỗi ngày bạn thấy tóc của mình rụng quá nhiều,mỗi ngày hơn 100 sợi và kéo dài liên tục trong thời gian dài,và không có dấu hiệu dừng lại.Sau khi thức dậy bạn thấy toc mình rụng đầy trên gối,khi bạn gội đầu hay chải đầu đêu phát hiện tóc của bạn rụng thành từng nhúm.Hoặc lúc toc khô bạn vuốt tóc hoặc chải tóc mà tóc bị vướng quá nhiều và rụng nhiều.

+Tóc của rụng đi và không có dấu hiệu mọc lại.cho dù tóc bạn có rụng đi ít hay nhiều những bạn cso cảm giác là tóc không hề mọc lại,bạn có thể thấy tóc ngày càng ít đi tóc thưa thớt và có thể thấy rõ gia đầu.
+Tóc rụng từng mảng,chỉ tập trung vào một số vị trí nào đó trên da đầu và ít khi mọc lại,nếu gặp phải trường hợp này chỉ một thời gian ngắn da đầu bạn có thể bị lộ ra.
+Tóc rụng kèm theo da đầu bị bong trong,ngứa ngáy hoặc có nhiều vết hồng ban hoặc gầu.đây có thể là do nấm da đầu gây ra nên bạn cần đi gặp bác sĩ da liễu ngay để ngăn ngừa tinh trạng rụng tóc.
+ Tóc con mọc lên rất ít và có thể bị xoăn tít,điều này chứng tỏ cơ thể bạn đang rơi vào tình trạng thiếu dưỡng chất nên không thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho nang tóc,để nuôi những dưỡng những sợi tóc khỏe mạnh,để khắc phục bạn nên tìm hiểu và bổ sung những dưỡng chất cần thiết tốt cho tóc.

Những nguyên nhân chính gây ra rụng tóc bệnh lý :

+ Bệnh da đầu : dị ứng do tiếp xúc,dị ứng tuyến bã nhờn,da đỏ,giang mai.
+ Bệnh của cơ thể : bị nhiễm trùng thiếu máu,viêm da cơ địa,u ác,phẫu thuật.
+ Rối loạn kích thích tố : tuyến giáp hoạt động quá mức,thiểu năng tuyến yên,hậu sản.
+ Nhiễm độc từ thuốc :thuốc chống phân bào,thuốc tránh thai vv…
Ngoài ra có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc như căng thẳng quá mức,nấm da đầu,tác động lên tóc qua nhiều do các hoạt động tạo mẫu tóc do đó khi gặp phải hiện tượng tóc rụng bất thường bạn cần đi khám và gặp bác sĩ để được tư vấn và có biện pháp điều trị phù hợp.

Qua bài viết trên có thể giúp bạn phân biệt giữa rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý,giúp bạn biết được nguyên nhân và xác định được tình trạng rụng tóc của mình,để bạn có những biện pháp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị kịp thời,không cho tình trạng rụng tóc xảy ra kéo dài.Nếu bạn còn có thêm bất cứ thắc mắc gì vui lòng liên hệ với Hatideco để được giải đáp miến phí.

Mọi thông tin tư vấn và giải đáp vui lòng liên hệ:

NGUYỄN VŨ HOÀNG – CHỦ SÁNG LẬP HATIDECO

CÔNG TY CỔ PHẦN HATIDECO

Địa chỉ: Số 10,Nguyễn Văn Huyên,TT Trảng Bom,Đồng Nai.

Hotline: 093 394 7548 hoặc 036 491 7548

Email: info@hatideco.com

#cachtrirungtoc #hatideco #cachnganrungtoc #nguyenvuhoang #tinhdaubuoi

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://goindocal.com/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

3 thoughts on “PHÂN BIỆT RỤNG TÓC SINH LÝ HAY RỤNG TÓC BỆNH LÝ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *