Đồng Hồ Orient Open Heart – Đồng Hồ Nghệ Thuật
0 Comments

Những dân chơi yêu thích đam mê đồng hồ cơ Nhật Bản thì sẽ không còn xa lạ với những chiếc đồng hồ Orient Open Heart. Còn đối với những anh em chưa biết gì về Orient Open Heart thì có thể nói đây là một mẫu đồng hồ cá tính và hoàn toàn.

Cùng Đồng Hồ SK tìm hiểu sâu hơn về mẫu thiết kế hot này nhé!

Tên gọi Open Heart bắt nguồn từ đâu?

Kết quả hình ảnh cho orient open heart

Open Heart còn có những cái tên thuần việt như là “hở van tim”, “lộ tim” và chiếc đồng hồ đầu tiên có thiết kế này đó chính là một sản phẩm của thương hiệu Tourbillon.

Nắm bắt được xu hướng thiết kế này, nhà sản xuất Orient đã nhanh chóng cho ra những mẫu sản phẩm Open Heart mang phong cách của riêng mình. Đặc biệt qua phần cửa sổ hở, người dùng có thể quan sát được từng bánhchuyển động của bộ máy cơ.

Bạn có thể tìm mua mẫu đồng hồ Orient hở van tim nay tại https://donghosk.com một cách dễ dàng!

Bộ máy bên trong Orient “hở van tim”

Với thiết kế hở máy như vậy, liệu rằng những bộ máy của đồng hồ có hoạt động được chính xác không, có dễ bị xảy ra hỏng hóc không? Chắc hẳn đay cũng là thắc mắc của nhiều người.

Như chúng ta đã biết, Orient luôn sử dụng những bộ máy in-house cho mọi sản phẩm của mình, chính vì vậy bạn hoàn toàn không phải lo nghĩ về chất lượng. Hơn nữa, khi  sử dụng bộ máy in-house còn tạo được sự đồng bộ về thương hiệu và nhiều người nghĩ rằng nhà sản xuất chỉ là muốn quảng bá tên tuổi của họ.

Nếu xét trên khía cạnh người dùng thì việc dùng máy in-house sẽ có thuận lợi hơn cho việc sửa chữa, thay thế vì mọi thứ đều sẽ có sẵn tại các cửa hàng chính hãng, không phải chờ đợi nhập từ những hãng khác.

Hình ảnh có liên quan

Hầu hết, những chiếc đồng hồ Orient Open Heart đều sử dụng bộ máy cơ tự động 22 chân kính, một số mẫu cao cấp hơn thì có thể sử dụng máy 25 chân kính nhưng số chân kính chỉ nói lên sự phức tạp của thiết kế bộ máy chứ cũng chẳng nói lên được việc máy có tốt hay không.

Tần số dao động của máy Orient lộ tim thường là 21600 pvh, có khả năng dự trữ có từ 40h cho tới 80h tuỳ từng mẫu máy. Quan trọng nhất là độ sai lệch chỉ trong khoảng 10 – 15s/ngày. Những thông số này mới cho thấy sự chính xác của đồng hồ.

Chất liệu tạo nên một chiếc Orient lộ tim

Chỉ có một từ tốt nhất để nói lên chất liệu của những chiếc Orient Open Heart.

đồng hồ orient open heart

Vỏ đồng hồ được làm từ thép không gỉ 316L nguyên khối với độ bền cao, chống được ăn mòn và các va đập. Chính vì thế mà bộ máy bên trong luôn được bảo vệ an toàn.

Mặt kính của đồng hồ được sử dụng cả 2 loại kính đó là Sapphire trên những dòng cao cấp và kính cứng trên nhưng sản phẩm tầm trung. Tuy nhiên thì đây cũng là 2 loại kính tốt nhất, có khả năng chịu lực và chống xước dăm lên tới 85 – 95%.

Thế nhưng 2 loại kính này lại có ưu – nhược điểm riêng, Sapphire thì độ cứng cao, khả năng chống xước cao nhưng khi đã xước thì chỉ có cách thay mới, trong khi đó, kính cứng chỉ kém hơn 1 chút, dễ bị xước hơn nhưng có thể chà bóng lại như mới. Nếu chấm trên thang điểm 10 thì Sapphire sẽ là điểm 9 còn kính cứng là 8.5.

>>> Xem thêm: Những Mẫu Đồng Hồ Casio Chính Hãng TPHCM [2020]

Author

hatuankhang90@gmail.com