0 Comments

Khi gia đình bạn chuẩn bị đón thêm thành viên bé nhỏ mới hoặc để con nằm riêng là thời điểm thích hợp để lựa chọn một chiếc nôi em bé. Để bé có thể ngủ sâu và ngon hơn, lựa chọn nôi là một phần vô cùng quan trọng.
Với một chiếc nôi êm ái sẽ giúp cho bé ngon giấc và ngoan hơn khiến cha mẹ yên tâm hơn. Tuy nhiên, để lựa chọn được một chiếc nôi thích hợp cần nhiều yếu tố.

nôi em bé
Lựa chọn một chiếc nôi cho bé dễ nghĩ sẽ khiến cha mẹ yên tâm hơn

1. Nôi em bé phải an toàn tuyệt đối

An toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn bất cứ đồ dùng cho bé, nôi cũng không ngoại lệ. Để lựa chọn một chiếc nôi an toàn, cha mẹ nên lưu ý:

  • Nên lựa chọn một chiếc lưới bằng phẳng, bé sẽ thoải mái và không bị cong lưng
  • Lòng nôi phải thông thoáng
  • Tuyệt đối an toàn

2. Tính thẩm mỹ của nôi

  • Nên chọn một chiếc nôi em bé có cùng tông màu với căn phòng, vị trí nơi đặt chiếc nôi
  • Bạn còn có thể lựa chọn một chiếc nôi có màu sắc phù hợp với giới tính của con mình. Với bé gái có thể chọn màu hồng, bé trai chọn màu xanh.
Nôi em bé
Nôi hồng cho bé gái. nôi xanh cho bé trai

3. Tính tiện dụng

Với chiếc nôi bằng gỗ, cha mẹ có thể dùng làm giường cho bé khi bé lớn hơn một chút. Còn đối với nôi bằng sắt sẽ tiện dụng cho việc gập và di chuyển.

Nôi gỗ
Nôi bằng gỗ có thể làm giường cho bé khi bé lớn hơn một chút

4. Nôi em bé dễ sử dụng

Khi chuyển sang đẩy nôi bằng tay mà không dùng tự động sẽ không cần thao tác nhiều là điều các bậc cha mẹ mong muốn của một chiếc nôi. Với một chiếc nôi dễ sử dụng, cha mẹ sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian vào việc trông con mà có thể làm được việc khác.

5. Kiểm tra kết cấu của nôi

Với chiếc nôi được lắp ráp cứng cáp sẽ an toàn cho bé. Khi mua, cha mẹ cần kiểm tra lại từng chi tiết của nôi. Nếu có dấu hiệu bất thường nào cần đổi sang chiếc nôi khác, như vậy sẽ an toàn hơn cho con trẻ.

Chọn nôi em bé
Cha mẹ nên kiểm tra lại các chi tiết của nôi đảm bảo an toàn cho bé

Chiếc nôi em bé chính là thứ đưa con vào giấc ngủ mỗi ngày. Vì vậy, cha mẹ cần có suy nghĩ, quan sát thật kĩ trước khi mua bất kì chiếc nôi nào. Chiếc nôi có chắc chắn, an toàn mới khiến cha mẹ an tâm hơn khi để con ngủ. 
Khi đã lựa chọn được chiếc nôi phù hợp với con yêu vẫn cần quan sát xem bé có thoải mái không và điều chỉnh cho bé có giấc ngủ tốt hơn. Mỗi quyết định của cha mẹ đều liên quan đến sức khỏe và trí thông minh của con sau này.

Author

hatuankhang90@gmail.com