Những Điều Thú Vị Về Thế Giưới Động Vật – Đâu Là Loài Động Vật Dũng Cảm Nhất | Zoom Facts’Những Điều Thú Vị Về Thế Giưới Động Vật – Đâu Là Loài Động Vật Dũng Cảm Nhất | Zoom Facts’

#zoomfacts #nhungdieuthuvi #thegioidongvat

Đây là video thứ 5 trong seri Các sự thật thú vị lần này, các bạn có thể vào kênh Zoom city của chúng tôi để theo dõi những phần trước nữa các bạn nhé.
Nào bây giờ chúng ta hãy cũng đi vào nội dung chính ngay thôi
1. Loài giun dài nhất thế giới
Một loài giun sống dưới biển có tên là Lineus longissimus thường được gọi là giun dây giày, hoặc giun duy- băng được coi là loài giun có chiều dài cơ thể dài nhất trong các loài giun sống trên trái đất, với chiều dài cực đại lên đến 55m.
Loài giun này thường có chiều ngang cơ thể dao động từ 5-10mm, thường hay trôi dạt vào bờ sau những trận bão biển ở vùng Scotland. Môi trường sống của chúng là ở những ven bờ thấp, dưới bãi cát hoặc bãi đá, nơi chúng cuộn tròn dưới những tảng đá và trong các khe.
Lineus longissimus, giống như những loài Nemerta khác, kiếm ăn bằng việc sử dụng một cái vòi có thể lộn từ trong ra ngoài ở phía trước nó. Do cũng thuộc lớp Anopa, có nghĩa là vòi của nó không được trang vị đầu nhọn có gai, thay vào đó, nó có một cụm sợi tơ lầy nhầy ở cuối vòi để “điểm chỉ” con mồi.
Bao quanh cơ thể loài giun biển này là lớp chất nhờn có chứa một chất độc thần kinh tương đối mạnh. Khi gặp kẻ thù, nó sẽ tiết ra một lượng lớn chất đậm đặc này với mùi hôi kinh khủng để chống lại kẻ thù.
Nhưng loài giun này có thể có ích lớn trong việc diệt gián hay những loài côn trùng có hại nói chung: trong người nó có một loại độc tố tiêu diệt được rất nhiều loài côn trùng chân khớp, trong đó có gián.
Nếu tận dụng được loài này, trong tương lai có thể chúng ta sẽ có thể giảm thiểu được sự tác động của loài gián đáng ghét đấy các bạn ạ.
2. Loài gà nhỏ nhất thế giới
Thưa quý vị và các bạn, gà là một trong những loại động vật gần gũi nhất với con người. Hồi còn nhỏ, tôi còn nhớ ở nhà bố mẹ hay đóng các chuồng gà bằng các thành tre và lưới, nuôi cho chúng to lên để lấy trứng hoặc chế biến thành các món ăn khoái khẩu.
Ngày nay, Chúng ta đang sống trên hành tinh của những con gà. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Royal Society Open Science, số lượng gà nuôi lấy thịt trên toàn thế giới đã nhiều gấp 3 lần tất cả các loài chim hoang dã cộng lại.
Gà cũng là loài động vật có xương sống nhiều nhất trên thế giới. Bất kể bao nhiêu suất gà rán được tiêu thụ trong 25.500 cửa hàng trên thế giới ngày hôm nay, tháng này thậm chí cả năm trời, trên Trái Đất lúc nào cũng còn hơn 23 tỷ con gà vẫn đang sống.
Với số lượng cá thể gấp hơn 3 lần con người, gà mới là loài động vật biểu tượng cho Anthropocene – kỷ nguyên địa chất mới trên hành tinh tính từ thời điểm con người tạo ra những thay đổi mạnh mẽ vào lớp vỏ Trái Đất.
Có vẻ hơi lan man rồi các bạn nhỉ? Chúng ta nên đi vào chủ đề chính ngay thôi.
Các bạn có biết giống gà nào hiện đang là giống gà nhỏ nhất thế giới hay không?
Vâng, đó chính là giống gà Serama hay còn gọi là gà tre Ma Lai. tổ tiên trực tiếp của loài gà này hiện vẫn đang là điều bí ẩn, chỉ biết rằng đây đang là giống gà có trọng lượng nhỏ nhất thế giới ơ thời điểm hiện tại. Với trọng lượng trong bình trên một gà trống trưởng thành đạt khoảng 300gam. Đặc trưng của loài gà này là có hình dáng rất đẹp, thon gọn, có thể đúng vừa trong lòng bàn tay… hiện đang được rất nhiều tay chơi gà trên thế giới ưa chuộng trong số đó có cả những người chơi ở Việt Nam.
Thật ra, ở một số vùng núi ở miền bắc của Việt Nam cũng xuất hiện một vài giống gà tre, kích thước một vài con cũng đạt được như giống gà Serama. Tuy nhiên, về độ thuần chủng thì chưa được chứng nhận bởi thói quen lai tạo chưa chọn lọc, tạo nên những cá thể gà không đồng đều về màu lông và chênh lẹch về cân nặng.
3.giống chó chạy nhanh nhất thế giới.
4. Loài động vật dũng cảm bản lĩnh nhất trong các loài động vật
5. Cụ rùa cao tuổi nhất thế giới còn sống

xem thêm video từ chuyên mục Zoom Facts

hay

——–
● Subscribe channel:
● Fanpage :

————–
➤ Bản quyền video thuộc về ‘ZOOM CITY’ !
➤ VIDEO copyrighted BY ‘ZOOM CITY’ Channel!

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://goindocal.com/category/suc-khoe/

Post a comment