Những điều cần biết về bệnh áp huyết cao l BsDoNguyenThieuCần theo dõi một thời gian, đo đi đo lại trước khi dứt khoát là mắc chứng áp huyết cao mãn tính. Nhất là nếu định bệnh huyết áp cao không rõ nguyên nhân (essential hypertension), cần loại bỏ những yếu tố như bệnh nhân lo âu lúc gặp người “áo choàng trắng” (white coat syndrome), đo lúc bệnh nhân vừa làm việc mệt nhọc, lúc nóng sốt, xúc động, dùng thuốc kích thích (caffeine, pseudoephedrine), có thể làm ảnh hưởng đến áp huyết. Có những người áp huyết lúc cao lúc thấp (labile hypertension). “Labile hypertension” là một chứng bệnh làm cho bệnh nhân áp huyết thay đổi đột ngột khi cao khi thấp nhiều lần trong ngày, khó giữ ở mức ổn định. Người bệnh có thể thấy nhức đầu, ù tai kèm theo. Những bệnh nhân này thường phản ứng với stress bằng các cơn áp huyết lên cao đột ngột. Stress có thể do mất việc làm, buồn phiền việc gia đình, hay chỉ những phiền toái đơn giản như phải chờ đợi lúc kẹt xe, bực bội vì một chuyện nhỏ nhặt nào đó. Stress cũng có thể do bệnh nhân sợ “máu cao” nguy hiểm cho mình, “đứt mạch máu”, sợ chết.
Kênh tin tức
Kênh Ông nội của cháu
Kênh Ung thư-Cancer
Kênh Thuốc đắng dã tật
Kênh Khí công Việt
Vô cùng biết ơn và mong muốn được phục vụ quí vị, các thầy và các bạn tốt nhất.
Trân trọng.
#ТоляДоНгуенТхиеу #OngNoiCuaChau #UngThu #ThuocDangDaTat #KhiCongViet

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://goindocal.com/category/suc-khoe/

Comments(7)

 1. Làm Chủ Cuộc Đời says:

  Cam ơn bác vơi nhưng video rât hay va y nghia!
  Chuc bác luôn manh khoe đê chia se kiên thưc cho moi ngươi, chuc kênh youtube cua bac ngày càng đươc nhiêu ngươi ung hô va yêu mên nhe!

 2. Dung Nguyen says:

  Cm on bac sy

 3. Thiên An says:

  Cải cúc co phai la rau tần ô không BS?

 4. Quang Trung Lương says:

  Cam on bac si

 5. Trinh Tong says:

  Bác sĩ giúp con cách điều trị bướu cường giáp con cảm ơn bác

 6. Thiêm Phạm says:

  xin chào bác sỹ Thiêu; bài giảng rất hay , cam ơn bác

 7. Xuân Ngọc Nguyễn says:

  Toi sinh 1952 ( 67t) do HA sang 116/76. Nhiep tim 57n 1p.nhung nguoi khoe khong bao gio biet met vo co.vay co binh thuong khong?vi toi TTD thung xuyen moi ngay khoan 2g.

Post a comment