0 CommentsNhổ Răng 8 Mọc Lệch ( Răng Khôn ) – Nha Khoa 4C Tôn Đức Thắng – HN
Hotline : 0973693567
Fb :
*** Tại sao nên nhổ răng khôn mọc lệch?
Bản chất răng khôn không có tác dụng gì để hỗ trợ các răng khác trong việc ăn nhai. Thời gian mọc răng khôn lại kéo dài, thậm chí đến hằng năm. Mỗi lần răng khôn mọc lại gây đau đớn, ành hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc. Vì mọc ở trong cùng của hàm nên việc làm sạch răng khôn rất khó. Vì vậy mà thức ăn thừa dễ mắc lại trong răng. Răng khôn từ đó sẽ là nơi trú ngụ và sinh sôi của các loại vi khuẩn gây viêm nướu, hôi miệng, khiến các răng kế cận bị sâu. Như vậy, kể cả khi răng khôn không mọc lệch thì chúng đã thuộc dạng “lợi bất cập hại”.
Nếu răng khôn mọc lệch thì tuỳ trường hợp nặng nhẹ mà có thể nhiều hậu quả khác nhau, từ việc gây xô lệch răng đến gây hỏng răng, tiêu xương, u xương hàm…đều là những biến chứng khó nhằn, cần được ngăn chặn từ trong trứng nước.
Độ tuổi nhổ răng khôn hợp lý nhất là 17-25, vì từ sau 35 tuổi, nhổ răng khôn sẽ càng ngày càng khó và cần nhiều thời gian để phục hồi.
Chính vì những lí do này nên trong nên Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ khuyên người ở độ tuổi từ 16 đến 19 nên đi khám răng để được kiểm tra và đánh giá tình trạng răng khôn xem có cần nhổ hay không cũng như xác định thời điểm thích hợp để nhổ.
*** Vậy nhổ răng khôn có đau và nguy hiểm không?
Nhiều người lo ngại việc đụng dao kéo khi nhổ răng khôn. Tuy nhiên, không phải nhổ chiếc răng khôn nào cũng khó như bạn nghĩ. Thông thường, bác sĩ sẽ chọn thời điểm thích hợp, khi răng đã phát triển đến một mức độ nào đó để việc nhổ răng được diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng nhất. Tỉ lệ các ca nhổ răng khôn khó thực ra khá thấp và bác sĩ chỉ thực hiện khi tình trạng răng khôn gây đau đớn quá mức cho bệnh nhân hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ các răng còn lại. Do đó, nếu chọn phòng khám uy tín, công nghệ hiện đại và bác sĩ tay nghề cao thì bạn thực sự không có gì phải lo lắng khi nhổ răng khôn cả.

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://goindocal.com/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *