0 Comments

Tóm tắt truyện ngôn tình xuyên không tu tiên “Đọa Tiên”


Tác giả: Nguyệt Lệnh Thượng Huyền
Thể loại: tiên hiệp, ngôn tình, xuyên không, cổ đại
Trích đoạn:
Liễu Ký Minh, người nức tiếng cả giới tu tiên, chưởng môn trẻ nhất của phái Thương Vũ, mới niên thiếu đã đạt tới mức nhất đại kiếm tu, còn trẻ tuổi mà đã tới tu vi Hóa Thần, là chỗ dựa vững chắc và kiên cố nhất trong cuộc đời tu tiên chậm trễ của cô, chưa kể còn là kẻ cùng cô cộng kết minh thề, là đạo lữ tuy vậy tu cùng vong thân hoặc cùng thăng tiên với cô.

Tạ Cẩn Du trợn mắt nhìn trà bánh bày bên trên bàn, lòng dạ rối bời suy ngẫm về thông báo mà mình mới nhận đc, trước mặt là món bánh hoa mai đẹp đẽ bao lấy phần nhân lắng đọng, tỏa ra mùi thơm phức oi bức.

phần lớn đệ tử của phái Thương Vũ đều đã ích cốc, thế nhưng bên trên “Văn Ngọc Phong” nơi ở của Liễu Ký Minh vẫn xây 1 căn bếp nhỏ, nghe đâu là chuẩn bị riêng cho cô, chưởng môn phu nhân thích nhất là ăn uống, Liễu chưởng môn ném tiến như nước, điều đó chẳng phải là bí hiểm gì trong phái Thương Vũ cả.

đồ dùng trong nhà đc chuẩn bị tươm tất chẳng thiếu thứ gì, ở bên trong tủ quần áo đầy ắp y phục and trang sức đc chế tác riêng theo dáng vẻ của cô, Màu sắc và kiểu dáng đều là loại cô thích, bên phía ngoài nhà thì trồng cả một vườn trúc xanh rộng thênh thang theo ý muốn của cô, khi gió thổi lùa qua lại vang lên tiếng xào xạc lạnh lẽo.

Thứ duy nhất vắng bóng chính là người chủ nơi đây, Liễu Ký Minh.

À đúng rồi, hắn bế quan, nghe đâu đã tròn ba năm.

“Sao sư nương chưa ăn đi?” Tiểu cô nương kề bên nom chỉ tầm mười bảy mười tám tuổi tên là Tố Y, người cũng như tên, cô mặc bạch y tinh tươm ngồi vắng lặng cạnh bên Tạ Cẩn Du, nghe nói đó là tiểu đồ đệ của Liễu Ký Minh, có thiên phú xuất chúng, là nữ kiếm tu riêng lẻ trong giới tu tiên, và cũng là kẻ đầu tiên Tạ Cẩn Du nhìn thấy sau thời điểm thức dậy từ trong bóng tối.

Tạ Cẩn Du mất trí nhớ, nói thẳng ra cô là một trong những người không có quá khứ.

Cô không nhớ rõ phái Thương Vũ là gì, tới tên của bản thân cũng chính là nhờ Tố Y cho biết, cũng chẳng nhớ được mình đã kết thành đạo lữ với Liễu Ký Minh bao giờ, à nhầm rồi, phải nói đến Liễu Ký Minh là ai cô cũng chẳng nhớ nổi mới đúng.

Mọi thứ ở đây đều hoàn chỉnh, nhưng đối với cô thì chỉ là 1 bầu không khí lạ lẫm.

“Sư nương không khỏe ư?” Tố Y dè dặt quan sát nét mặt của cô.

Tạ Cẩn Du lắc đầu: “Không có việc gì.”

Nói thật thì, dù cho là ai mới mở mắt ra đã bắt gặp mình chẳng những có một đồ đệ mà còn thêm một ck thì cũng chẳng dễ chịu nổi đâu.

“Người mới tỉnh chắc vẫn tồn tại khó tính trong người, hãy ăn chút ít rồi lên giường nghỉ ngơi đi.” Tố Y đẩy bánh hoa mai tới trước mặt cô, nói giọng ân cần.

Tạ Cẩn Du chần chừ một lát, ngập chấm dứt hỏi: “Sư tôn của cô…”

Tố Y nghe cô nhắc tới Liễu Ký Minh, trên nét mặt cứng ngắc lập tức hiện lên đôi nét sung sướng, đáp vội: “Lần này sư phụ bế quan chủ yếu là để củng cố cảnh giới, chẳng bao lâu nữa là có thể xuất quan rồi, chắc sư nương nhớ người lắm ạ?”

Cái này thì không có đâu!

Tạ Cẩn Du nhìn Tố Y hoảng sợ, ấp úng nói: “Ta… Ta thậm chí còn không nhớ đc sư tôn của cô…”

Tố Y đăm chiêu một thoáng, hồi lâu sau thì cất tiếng thở dài: “Do đồ nhi sơ suất, sư nương còn không nhớ đc cả tên của bản thân thì làm sao nhớ ra sư tôn.”

Đọc thêm thể loại truyện đam mỹ

Tạ Cẩn Du sửa sang lại ống tay áo của chính mình, hỏi với giọng hoang mang: “Sao ta lại mất trí nhớ?”

Tố Y đã đoán trước cô sẽ hỏi câu này, tuy đã chuẩn bị sẵn nhưng khi trả lời trong ánh mắt vẫn thoáng qua chút đau khổ, cứ giống như là đang về lại ngày hôm đó.

“Sư nương vốn ở tu vi Kim Đan trung kỳ, nhưng vào trong 1 lần bế quan lâu quá không ra, sư tôn có dự cảm không lành nên phá kết giới, nhờ đó mới phát hiện người đã nhập tâm ma, tẩu hỏa nhập ma trọng thương ngất xỉu…”

“Hả?” Tạ Cẩn Du bàng hoàng: “Ta ở tu vi Kim Đan?”

Tố Y vắng lặng một lát mới tiếp lời: “Nhưng sau lần đó cảnh giới đã tụt giảm…”

Tạ Cẩn Du nhìn Tố Y, vừa hợp thời ra vẻ bi ai vừa nghe Tố Y nói tiếp: “Chẳng các tu vi bị hủy hoàn toàn, mà còn ảnh hưởng đến…” kể đến đây Tố Y ngước mắt quan sát phản ứng của cô, thấy cô không tồn tại gì bất thường mới nói tiếp: “Để cứu người sư tôn đã chịu trăm cay nghìn đắng, suýt nữa thì cảnh giới cũng sụt giảm, may mà thương thế của người dần ổn định, mãi tới khi người khá lên thì sư tôn mới đi bế quan.”

chạm chán quỷ rồi!

đấy là phản ứng thứ nhất của Tạ Cẩn Du.

Tố Y kể rất tự nhiên, chẳng có gì là đau thương, tẩu hỏa nhập ma, nhẹ thì giảm cảnh giới, nặng thì mất mạng, còn chuyện mất trí nhớ hay đầu óc hư hại thì quả là chuyện thông thường, nhưng Tạ Cẩn Du vẫn thấy có nào đó sai sai ở đây.

Cứ như có ai đó viết ra một cuốn tiểu thuyết rồi bảo Tố Y đọc lại vậy.

“Bây giờ tu vi của ta ở đâu?” Tạ Cẩn Du cúi mặt, dằn nghi hoặc vào lòng, biểu cảm trông khá là bi đát.

“Có lẽ là Trúc Cơ…” Trong khi sợ cô không đồng ý được, Tố Y bèn lật đật giải thích: “Tư chất của sư nương xuất chúng, chờ sau thời điểm sư tôn xuất quan rồi, có sư tôn giúp sức người nhất định sẽ lên cấp chóng vánh, chẳng mấy chốc sẽ lấy lại cảnh giới kim đan tiên nhân thôi.”

Coi thêm truyện đam mỹ h

Chỉ mới tới Trúc Cơ, trong một tông môn lớn như phái Thương Vũ, cấp tu vi này e rằng còn chẳng bằng đệ tử ngoại môn, hơn nữa có Liễu Ký Minh giúp sức là sao? Giúp kiểu gì? Tuy vậy tu à?

Tạ Cẩn Du bị lưu ý đến này khiến cho phát run, cô không đồng ý theo phiên bản năng rồi thấp giọng hỏi tiếp: “… Vậy tu vi của sư tôn thì sao…?”

Nhắc tới Liễu Ký Minh, bên trên môi Tố Y bỗng nở ra nụ cười hiếm hoi: “Sư tôn là kiếm tu Hóa Thần trẻ tuổi nhất, trước đây cảnh giới của người có chút bất ổn, bây giờ bế quan ngừng hẳn sẽ sở hữu văn minh.”

Tạ Cẩn Du như thấy sấm sét giữa trời quang.

Hóa Thần?! Theo như cấp tu vi mà Tố Y giảng giải cho cô biết lúc trước thì từ Trúc Cơ tới Hóa Thần, khoảng cách ở giữa chẳng phải chỉ một đại dương không đâu!

Rốt cuộc thì Tại Sao cô lại leo lên chức cao cỡ này được nhỉ? Nếu như Liễu Ký Minh xuất quan ra phát hiện cô đã thành phế nhân thế này liệu có ghét rồi vứt cô đi không? Nếu bị đuổi khỏi phái Thương Vũ rồi thì Tỷ Lệ cô sinh tồn là bao lớn?

Cả đống thắc mắc đảo lộn trong óc Tạ Cẩn Du, cô e lệ ngước mắt nhìn Tố Y, ngập xong hỏi nhỏ: “Sư tôn của muội… Là kẻ thế nào?”

Tố Y sững sờ, lạng lẽ bình chọn nét mặt của cô, sau đó Hình như đã đoán đc nỗi lo của cô nên lên tiếng an ủi: “Sư nương đừng lo, tuy bình thường sư tôn có hơi nghiêm nghị, nhưng sư tôn đối xử với người rất tốt, ai cũng nhìn ra cả.”

Nhận được lời giải đáp trấn an nhưng không hiểu biết sao lại càng làm Tạ Cẩn Du lo sợ hơn.

Tạ Cẩn Du thở dài sầu não, vì Tố Y còn phải đi tu luyện không tiện ở lâu nên cô đành đứng ở cửa tiễn Tố Y ra về, nghe đồn Liễu Ký Minh không thích đông người, do đó trên Văn Ngọc phong trừ cô ra chỉ với mỗi hắn, về phần Tố Y & những đệ tử khác thì ở bên trên Tiểu Ngọc phong kề bên Văn Ngọc phong, lấy nơi đó làm chỗ tu hành.

Thường ngày cũng chẳng có ai săn sóc cho Tạ Cẩn Du, bây giờ vì hắn phải bế quan nên mới bảo Tố Y tới đây chăm sóc cho cô, bây chừ cô đã tỉnh nên Tố Y cũng hoàn thành nhiệm vụ.

Coi thêm: Truyện ngôn tình ngược H

Khung cảnh ở Văn Ngọc Phong thanh tĩnh mà xinh xắn, bốn bề là 1 trong những màu xanh ngắt nóng bức.

bấy lâu kiếm tu chú trọng kìm hãm bạn dạng thân, tôi luyện cho ý chí kiên cường, trước đây lúc Liễu Ký Minh chưa tồn tại đạo lữ từng xây một động phủ bên trên đỉnh núi, rồi khổ luyện ngày đêm bên phía trong đó, kiếm phong được mài dũa trở nên càng ngày càng sắc bén. Sau ngày đại điển kết đạo lữ mới cùng Tạ Cẩn Du chuyển tới sườn núi, cất lên một tiểu viện thanh tịnh, ở đó có trúc xanh và hoa cỏ tô điểm, phòng ốc rường cột được chạm trổ phức hợp, toàn bộ đều theo sở trường của Tạ Cẩn Du, mà động phủ trên đỉnh núi từ đó trở đi đã trở thành nơi bế quan tu hành của hai người.

Cơn gió mát hây hây phất qua mái tóc của Tạ Cẩn Du, để lộ dung mạo bé bỏng đẹp đẽ, dãy trúc sau sườn lưng phát ra tiếng xào xạc êm tai, cô đứng lặng ở đó với y phục xanh biếc, càng tôn vinh vẻ đơn lẻ gián đoạn với thế gian.

Cô đứng 1 mình ở cửa viện phát ngốc hồi lâu, nặn óc suy nghĩ hy vọng mình có thể nhớ được nào đấy, nhưng chỉ tổ tốn công. Nghe Tố Y nói tới hiện nay chuyện cô biết đã nhồi đầy cả một óc, nhưng lại lộn xộn rối mù, thật tình khiến cho cô hơi mệt.

Tạ Cẩn Du quay về phòng, của phòng bày trí tuy dễ chơi nhưng lại rất ấm áp, nến đỏ màn sa, gương đồng bàn trang điểm, tuy có hơi kỳ quái nhưng phải nói là cô rất thích.

nhờ vào giường, thuở đầu cô chỉ muốn nghỉ một lát rồi dậy, nhưng bất tri bất giác đã ngủ quên mất, chìm vào bóng tối từ khi nào chẳng hay.

cảm giác này thật quen quá, bóng tối… Sâu thăm thẳm giữa ban trưa, làm bạn song hành cùng cô, tiếp đến dần dần nuốt chửng cô.

Trong bóng tối có một mùi hương ấm cúng bay tới, Tạ Cẩn Du ngơ ngác bước về phía quầng sáng mờ ảo, rồi lại thấy bóng tối Hình như đang dần rút đi, trong màn khói sương vấn vít hé ra đoạn tháng năm đã ố màu.

Đọc thêm thể loại truyện đam mỹ sủng h

“Sư thúc.” trên ngọn cây cao chót vót có một người con gái mặc đạo phục thông thường đang ôm thứ nào đấy trong lòng, mắt mày cong tít, hưng phấn ngoắc ngoắc phía bên dưới. Cô ngồi rất lớn, động tác lại chẳng nhu mì một chút nào, đè cho cành cây cong vòng khiến cho vài chiếc lá tuôn rơi.

Nam nhân đi ngang qua mặc hồng y rực lửa, khoảnh khắc ngẩng đầu lên đất trời như phai màu, quả nhiên là mi mục như họa, thiên hạ vô tuy nhiên.

“Ta chờ ngài lâu lắm rồi đó, sư thúc!” cô gái thấy y nhấc gót toan bước chân thì lập cập gọi y lại: “Để chúc mừng tu vi của sư thúc tăng lên một tầng, ta còn đặc biệt tới đây bộ quà tặng kèm theo lễ vậy đây nè.”

Động tác của cô hơi gấp gáp, có lẽ là sợ nam nhân kia sẽ đi thật, khổ nỗi lại không chăm chú tới tư thế, loáng cái đã hụt chân ngã thẳng xuống từ trên cây.

Không đau như trong tưởng tượng, nam nhân bên dưới tàng cây ra tay rất nhanh, đón đc cô ngay lập tức.

“Sư thúc thật xuất sắc.” Mặt cô gái hơi ửng đỏ, ánh nhìn phát sáng, nhìn chằm chằm nam nhân trước mặt mà chẳng chớp mắt lấy một lần, ôm chặt lấy món quà trong tâm địa, bên trên chóp mũi rịn mồ hôi vì căng thẳng.

Cô mỉm cười, mắt mày cong cong, từ đuôi mày tới khóe mắt đong đầy cảm tình ấm cúng.

Rồi đột nhiên một giọt nước nhỏ xuống làm nhòe đi Hình ảnh, nổi lên lớp lớp sóng gợn rồi lờ lững tan đi, thức tỉnh một giấc mộng.

Tạ Cẩn Du mở bừng mắt ra, giơ ống tay áo lên lau đi thứ ươn ướt trên mắt. Kỳ lạ quá, nam nhân chính là ai, cô gái đó là ai, Vì Sao cô lại khóc?

Coi thêm truyện sắc

Tích tắc sau cô cảm nhận đc một luồng kiếm ý lẫm liệt, mang đi sự kiên cường không thể xen vào cuốn tới ồ ạt, lòng cô rúng động, làn gió trẻ khỏe Hình như muốn chém nứt cả thiên địa, bao trùm cả Văn Ngọc Phong bằng xúc cảm rung động linh hồn & quen thuộc khó tả.

Truyền Âm phù của Tố Y tức tốc đưa đến đi kèm theo giọng mừng rỡ: “Sư tôn xuất quan rồi!”
Đọc tiếp truyện tại website đọc truyện online free truyen24.com. Chúc quý fan hâm mộ đọc truyện vui vẻ!

Xem thêm Truyện đam mỹ thanh xuân vườn trường

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *