0 CommentsViêm lộ tuyến cổ tử cung bản chất là tình trạng các tế bào tuyến nằm trong ống tử cung phát triển lộ ra ngoài. Khiến cho vi khuẩn, nấm, kí sinh trùng xâm nhập và gây viêm nhiễm. Nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung:
♦ Do vấn đề vệ sinh “vùng kín” kém:
Nữ giới không vệ sinh “cô bé” sạch sẽ hàng ngày, trong chu kỳ kinh nguyệt; trước và sau khi quan hệ tình dục. Sẽ khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập gây viêm nhiễm.
Ngoài ra, việc vệ sinh không đúng cách thụt rửa âm đạo quá sâu. Khiến vi khuẩn từ bên ngoài bị đẩy sâu vào bên trong và gây bệnh. Bên cạnh đó, việc sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm…Khiến cho “vùng kín” bị viêm nhiễm cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.
♦ Quan hệ tình dục không lành mạnh:
Việc nữ giới có đời sống tình dục phóng khoáng. Quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ. Không chỉ làm tăng nguy cơ bị mắc các bệnh xã hội. Mà còn là nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.
Khi quan hệ các vi khuẩn từ dương vật sẽ nhân cơ hội đó xâm nhập sang “vùng kín” gây tình trạng viêm nhiễm. Những tác nhân này nếu không được xử lý kịp thời sẽ lây lan và gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.
♦ Biến chứng khi nạo phá thai không an toàn:
Khi nữ giới thực hiện các thủ thuật nạo hút thai ở những cơ sở kém chất lượng. Không đủ trang thiết bị cần thiết. Khâu vệ sinh, khử trùng không được đảm bảo. Thêm vào đó tay nghề bác sĩ còn non yếu sẽ vô cùng nguy hiểm.
Có thể gây biến chứng trong quá trình làm thủ thuật. Gây nhiễm trùng, sót thai, sót nhau thai. Khiến các tế bào này bị hoại tử, gây viêm nhiễm và các vi khuẩn. Sẽ có cơ hội tấn công gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.
♦ Mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa:
Nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm vùng chậu, viêm buồng trứng…kéo dài. Không được chữa trị dứt điểm các vi khuẩn sẽ nhanh chóng tấn công và gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.
Do đó, khi có dấu hiệu bị mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Các chị em nên chủ động điều trị dứt điểm bệnh. Tránh để bệnh kéo dài dai dẳng. Gây biến chứng nguy hiểm khôn lường.
Dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung
Các triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường khá giống với một số bệnh phụ khoa khác. Chính vì thế nên các chị em dễ bị nhầm lẫn và chủ quan bỏ qua.
Thường khi bị viêm lộ tuyến các chị em sẽ thấy một số biểu hiện sau:
Vùng kín có cảm giác ngứa ngáy, nóng rát. Nhất là khi đi tiểu sẽ đau buốt, bí tiểu, tiểu rắt.
Chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, lượng máu kinh thất thường. Màu sắc máu kinh thâm đen, có mùi hôi.
Khí hư bất thường ra nhiều, biến đổi về màu sắc thành xanh, vàng hoặc trắng đục. Hơi loãng, kèm theo mùi hôi khó chịu.
Nữ giới có thể sờ thấy phần lộ tuyến lộ ra ngoài có cảm giác sần sùi, bị sưng và đau.
Khi quan hệ tình dục sẽ bị đau rát. Chảy máu âm đạo bất thường giữa chu kỳ kinh nguyệt.
Cần làm gì khi có dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung
Khi gặp phải những biểu hiện này chứng tỏ “vùng kín” của bạn đang gặp vấn đề trục trặc. Dù là bị mắc bệnh gì đi chăng nữa. Nữ giới cũng cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh. Tránh để bệnh kéo dài gây biến chứng nguy hiểm. Gây khó khăn cho việc chữa trị sau này.
liên hệ 0908.243.033 để được tư vấn MIỄN PHÍ

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://goindocal.com/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *