1 CommentsKinh nguyệt không chỉ phản ánh tình trạng sức khỏe của buồng trứng và tử cung, mà còn phản ánh tình trạng sức khỏe của cơ thể. Nó không chỉ là vấn đề đối với sức khỏe tình dục phụ nữ, mà còn là tín hiệu sức khỏe của toàn bộ cơ thể tốt hay xấu. Lượng kinh nguyệt quá nhiều, quá ít đều không bình thường, đều là do nội tiết không tốt.
Nếu tăng sinh niêm mạc tử cung quá mức, bị u xơ tử cung, lượng kinh nguyệt sẽ rất nhiều.
Nếu sau khi uống thuốc tránh thai dẫn đến lượng kinh nguyệt quá ít, thì nên khám bác sĩ xem có cần thiết đổi loại thuốc tránh thai khác hay không.
Làm thế nào biết được lượng kinh nguyệt nhiều hay ít? Từ góc độ y học, mỗi lần hành kinh lượng máu kinh thấp dưới 30ml là quá ít, cao hơn 80ml là quá nhiều. Lượng máu kinh mức bình thường là 60ml. Bình thường chúng ta không có cách gì đo được, nhưng băng vệ sinh có thể giúp chúng ta, bình thường mỗi ngày thay từ 4 đến 5 lần, mỗi chu kỳ dùng không quá 2 gói. Nếu mỗi lần hành kinh dùng 3 gói vẫn không đủ, miếng nào cũng thấm ướt, thì chính là lượng máu kinh nhiều; ngược lại mỗi lần dùng 1 gói không hết, thì thuộc loại máu kinh ít. Nếu thuộc một trong hai loại trên đều nên đến bệnh viện khám.
Ngoài ra, chu kì kinh nguyệt bình thường là từ 20-36 ngày. Mỗi phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt riêng. Chỉ cần chu kì kinh nguyệt cách đều nhau là được. Chu kỳ không theo quy luật, đến sớm hoặc đến muộn đều là không bình thường, rất có thể là triệu chứng của một số bệnh.
KINH NGUYỆT CÓ TÁC DỤNG ĐIỀU TIẾT KHẢ NĂNG MIỄN DỊCH
Phụ nữ thường có cách gọi và cảm nhận riêng đối với kinh nguyệt hàng tháng, có người gọi là “đang hành quân”, hay còn gọi là “đang bị”. Vừa ghét nó lại vừa mong nó, ghét vì nó mang đến một số phiền phức, lại lo lắng vì nó chưa đến. Sự thực kinh nguyệt là một hiện tượng chu kỳ sinh lý tự nhiên của phụ nữ, là biểu hiện của rụng trứng, chứng tỏ khả năng sinh đẻ của phụ nữ. Tình trạng bình thường, lượng kinh nguyệt mỗi lần từ 50-80ml.
Khoa học cho rằng, lượng máu mất đi trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt này sẽ kích thích tốt để tăng cường và điều tiết khả năng miễn dịch của phụ nữ, nâng cao sức chống lại sự lão hóa của cơ thể, làm cho tuổi thọ trung bình của phụ nữ thường cao hơn nam giới.
—————————————————————————-
Tư vấn sản phẩm trực tiếp:
Hệ thống phòng khám:
QUÀ TẶNG DÀNH CHO BẠN:
Cơ hội Kinh Doanh & Hợp tác khởi nghiệp, Inbox:
Hoặc tìm hiểu thêm về Hợp tác khởi nghiệp:
Bạn hãy Đặt câu hỏi thắc mắc về Y Tế/Sức khỏe tại bất kỳ Video nào – Bác sĩ Chuyên khoa sẽ trả lời bạn
Đặt mua nhanh trên Sendo, hãy Click:
#daubungkinhthenao #cachchuadaubungkinh #daubungkinhconenuongthuoc #daubungkinhconguyhiemkhong

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://goindocal.com/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

One thought on “Nguyên nhân Đau bụng kinh và Cách giảm đau bụng kinh | Một số vấn đề Kinh Nguyệt | LHTP TV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *