0 CommentsMetanthao chuyên nghiên cứu thiết kế loa,amplifer.
Video được ghi bằng dt Sony.Âm thanh được phát trên hệ thống Loa và ampli của Metanthao.Thùng loa là loa kín ,bas 30cm ,3 đường tiếng.Củ loa bas,trung tự làm.loa treble dom lụa nhập Trung quốc.Thùng loa,phân tần do Metanthao thiết kế, tự làm. Ampli cũng do Metanthao tự thiết kế,lắp ráp và đang cân chỉnh. Mạch của Ampli này là rất khác thường.Nó khác hẳn so với các mạch của các ampli khác đang nổi tiếng trên thị trường Hiend.
Ampli có những đặc điểm sau đây:
-không có hồi tiếp âm giữa các tầng kd.
-Kết cấu mạch điện : Toàn dùng tranzitor ,với thiết kế siêu đối xứng ở các tầng kd.Tiền kd không dùng các mạch quen thuộc như visai ,kim cương .v.v..
-Tầng CS chạy ở chế độ định thiên 50ma,nhưng có mạch đảm bảo cho các đèn công suất(c5200 và a1943) luôn mở như chế độ klass A.Mạch này do Metanthao thiết kế và định đặt tên là “dòng điện liên tục”.
Thông số KT của AL :
-Công suất ra tùy nguồn cấp và số lượng sò.
-Méo sóng hài và “IDM”khoảng 0,04%.
-Giải tần: 10Hz đến 100 khz. Xung vuông 20khz (kể cả khi điện áp ra cực đại với tải 4 ôm )vẫn còn lên “thẳng” hơn cả những AL khác ở 10khz
-Trở kháng vào 45 kôm.Trở kháng ra khoảng 0,05 ôm. hệ số kd điện áp khi tăng kịch volume là 38,4db(khoảng 83 lần)
-Ampli chạy ổn định cả khi điện áp nguồn biến đổi từ: 25v+25v đến 70v+70v . Điện áp thay đổi chỉ làm thay đổi công suất ra . Khi tín hiệu lớn đến méo lipping thì sóng sin bị xén đều 2 đỉnh âm,dương.
-tỷ số nhiễu/tín hiệu cực thấp,rất khó đo.kẹp oshiloskop vào đường ra để ở mức 0,1 cũng chưa nhìn thấy nhiễu.Áp sát tai vào loa treble cũng không thấy tiếng “xì”.
Nghe: theo cảm nhận chủ quan:âm thanh mượt mà, trung âm nghe như những Amplifier Đèn tube loại tốt .Sức mạnh tổng thể rất tốt,kéo thoải mái các loại loa.
Tóm lại:Không hồi tiếp âm toàn cục nhưng méo thấp và động lực mạnh,(nó thừa đủ những phẩm chất của các Amplifier có hồi tiếp âm toàn cục thông thường) là đặc điểm về phẩm chất của thiết kế AL này.Thiết kế đang làm thủ tục đăng kí bản quyền và sẽ sản xuất hàng loạt.Đây là thiết kế của người Việt và là bước đột phá của thiết kế audio amplifie.Mạch “dòng điện liên tục” sau này sẽ thay thế được mạch chạy ở chế độ klassA, và còn làm việc tốt hơn nữa.
Hầu hết các ampli thông thường có thể dùng mạch “dòng điện liên tục” mod để cải thiện chất lượng âm thanh,của amplifier.
Metanthao DT 0904752469 ; số 4 ngõ 12/5, Lương khánh thiện-Hoàng mai-Hà nội.

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://goindocal.com/category/lam-dep/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *