1 Comments. Chúng ta có 2 cách tính công suất phù hợp với lượng điện tiêu thụ trong gia đình như sau:
Thứ nhất là: Liệt kê các thiết bị sử dụng điện, công suất của từng loại và số giờ sử dụng trung bình trong 1 ngày sau đó cộng tổng chúng lại với nhau. Ví dụ 3 bóng đèn công suất 80w, 1 ngày sử dụng 6h thì tổng công suất sẽ là 3x80x6=1440w. Công suất hệ thống điện mặt trời sẽ chính là tổng công suất mà bạn vừa tính được.
Cách thứ 2 là dựa vào lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng theo hóa đơn của EVN. Ví dụ trong 1 tháng gia đình bạn tiêu thụ hết 350kwh điện năng thì công suất điện mặt trời sẽ tính như thế nào? Tấm thu điện năng lượng mặt trời, thường được gọi là tấm pin năng lượng mặt trời, chuyển ánh sáng mặt trời (chứ không phải nhiệt như nhiều người lầm tưởng) thành dòng điện một chiều. Tuổi thọ tấm điện mặt trời được đảm bảo là 25 năm. Mỗi 1 tấm pin sẽ có 1 mức công suất nhất định.
Ví dụ khi nói tấm điện mặt trời có công suất 135Wp, tức ánh sáng đạt đến 1kwh/m2 (lúc trời nắng tốt, không có mây che, góc chiếu thẳng), nhiệt độ môi trường là 25OC, tấm điện mặt trời cho ra dòng điện một chiều có công suất 135W.
Theo biểu đồ bức xạ mặt tời, tại TP.HCM, lượng ánh sáng mặt trời trung bình năm là 5,20 kWh/ngày, tại Hà Nội 3,84 kWh/ngày, Đà Nẵng 4,88 kWh/ngày. Vậy nếu nhà bạn tại hà Nội, khi lắp 1kWp tấm điện mặt trời thì trung bình mỗi ngày, hệ điện mặt trời này cho ra lượng điện là 3.84 kWh. Nếu gia đình bạn sử dụng điện 350 kWh/tháng thì các bạn làm phép tính (350/3.84/30 =3) kết quả của phép tính này chính là công suất của hệ thống điện mặt trời.Tấm điện mặt trời có diện tích 1m2 công suất 135-150Wp. Vậy để lắp đặt 1kWp thì cần diện tích khoảng 8m2.
#dienmattroi

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://goindocal.com/category/du-lich/

Author

hatuankhang90@gmail.com

One thought on “nên lắp năng lượng mặt trời 3kwp hay 5kwp cho hộ gia đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *