0 CommentsMùa thu ở công viên Central Park thành phố New York.
Mùa thu ở New York rất đẹp. Nhưng để thật sự thấy được cảnh đẹp của mùa thu New York các bạn phải đi bộ đến công viên Central Park. Ở đó các bạn sẽ thấy mùa thu đáng yêu hơn. Nhiều cặp đôi du khách đến New York vào mùa thu để cùng nhau đi xe ngựa chạy vòng quanh Central Park, ngắm lá vàng rơi…

Công viên Central Park là một công viên công cộng ở trung tâm Manhattan thuộc Thành phố New York, nước Mỹ. Năm 1857 công viên chinh thức mở cửa cho mọi người vào vui chơi. Lúc ấy công viên rộng khoảng 770 mẫu Anh (3,1 km2) trên khu đất thuộc sở hữu của thành phố NY. Về sau công viên được mở rộng lên đến trên 843 mẫu Anh (3,41 km2). Trong một cuộc thi thiết kế được tổ chức vào năm 1858 nhằm cải tạo và làm đẹp công viên, nhà thiết kế cảnh quan Frederick Law Olmsted cùng kiến trúc sư người Anh Calvert Vaux đã đoạt giải nhất với bản thiết kế Greensward Plan. Ngay trong năm đó, thành phố NY đã cho khởi công xây dựng theo thiết kế mới, tiếp tục công trình suốt thời Nội chiến, và hoàn tất năm 1873.

Hoạt động của Công viên Trung tâm
• Vườn chim: Một khu vực nhiều cây cối trong công viên gọi là “The Ramble” rất được những người quan tâm đến các loài chim yêu thích. Vào mùa xuân và mùa thu, người ta có thể tìm thấy nhiều chủng loại chim trong khu “The Ramble”.
• Thuyền: Thuyền chèo và xuồng kayak được cho thuê theo giờ tại Bến thuyền Loeb, tại đây cũng có một nhà hàng nhìn xuống hồ.
• Xe ngựa kéo: công nghiệp xe ngựa được phục hồi tại thành phố New York trong năm 1935, được đưa lên phim ảnh; người phụ nữ đánh xe ngựa đầu tiên, Maggie Cogan, được đưa tin năm 1967.
• Xe xích lô: Xe xích lô được sử dụng ở khu vực phía nam của công viên, cùng chỗ với khu xe ngựa kéo.
• Trượt băng: Công viên có hai sân trượt băng, Wollman Rink và Lasker Rink, vào mùa hè chúng được sử dụng như những hồ bơi ngoài trời.

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://goindocal.com/category/du-lich/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *