42 CommentsBạn có thể đã xem những bộ phim Hollywood, khi một lỗ nhỏ bên thân máy bay gây ra sự hỗn loạn khủng khiếp. May mắn là, trong thực tế, một sự cố như thế sẽ không có hậu quả lớn vậy đâu. Nhưng nếu thân máy bay bị hổng một lỗ to thì có đấy. Vậy nên, bạn có tin không nếu tôi nói rằng một phi công đã điều khiển máy bay hạ cánh an toàn với phần lớn trần của nó đã bị xé toạc?
DẤU THỜI GIAN:

Tại sao các phi công đã không kiểm tra máy bay từ bên ngoài 0:37

Bầu trời trong xanh thay vì trần máy bay 1:54

Chuyện gì đã xảy ra với các hành khách 3:27

Một vụ hạ cánh khẩn cấp 4:38

Không có xe cứu thương nào đang chờ người bị thương 6:28

Điều gì có thể gây ra một tai nạn khủng khiếp đến như vậy? 7:48

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Vào lúc 1:25 chiều, ngày 28 tháng 4 năm 1988, một chiếc Boeing 737 đã hoạt động được 19 năm thuộc hãng hàng không Aloha rời sân bay quốc tế Hilo để hướng đến Honolulu.

– Khi đến chặng dừng chân này, các phi công đã không rời khỏi buồng lái và kiểm tra máy bay từ bên ngoài. Rốt cuộc, đây không phải là điều bắt buộc, và họ đã không làm điều đó.

– Chiều dài của phần bị bong ra lên tới 5,6 mét và đó là lớp vỏ bao phủ máy bay từ khu vực buồng lái trở lại phần cánh trước.

– Chiếc máy bay bắt đầu chao đảo sang cả hai bên, và càng lúc càng khó hơn để kiểm soát. Những người đang ở trong buồng lái lập tức đeo mặt nạ dưỡng khí, và cơ trưởng đã trực tiếp cầm lái điều khiển.

– Toàn bộ ba tiếp viên đều đứng dọc lối đi của máy bay. Người ở gần nhất cạnh phần thân trước của máy bay đã bị cuốn qua lỗ hổng trên trần.

– Nhưng vấn đề là vào thời điểm đó, trong trường hợp khẩn cấp, tháp điều khiển sân bay phải quay số 911 giống như các tình huống khác.

– Khi máy bay tiến gần đến đường băng, động cơ bên trái bị ngừng hoạt động và máy bay bắt đầu rung lắc dữ dội. Cơ trưởng đã cố gắng khởi động lại động cơ nhưng không thành công.

– Tất cả mọi người, ngoại trừ tiếp viên đã bị kéo ra khỏi máy bay, vẫn còn sống, mặc dù 65 đã người bị thương. Hầu hết mọi người đều bị thương tổn bởi các mảnh vỡ và mảnh thân máy bay bị rách.

– Trong một cuộc phỏng vấn sau vụ tai nạn, hành khách Gayle Yamamoto nhớ rằng cô đã phát hiện ra một vết nứt trên thân máy bay khi đang lên khoang. Thật không may, cô là người duy nhất nhìn thấy hư hại này và người phụ nữ đó không nghĩ rằng vết nứt đủ quan trọng để thông báo cho phi hành đoàn được biết.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://goindocal.com/category/kinh-doanh/

Author

hatuankhang90@gmail.com

42 thoughts on “Một chiếc máy bay bị bung nóc ở độ cao 7.315 mét nhưng đã hạ cánh an toàn

  1. Mấy đứa, khi nói về người tiếp viên bị văng ra khỏi máy bay thì hãy nói một cách lịch sự, đây không phải là chuyện để nói đùa hay gì. Vậy nên, trong cả những chuyện tương tự thì ăn nói có học đi đừng để người ta chửi cho

  2. Mới nghe tiêu đề đã tưởng tượng đến nếu hôm đấy có chuyện gì và lỡ kg thắt dây an toàn,vd như vừa đi vs ra, hay tạm gỡ để cuối xuống buộc dây giày, hay để ăn, thì chắc tới số

  3. Làm sao hành khách có thể còn sống được đến máy bay hạ cánh, áp suất không khí thôi cũng đủ chết.

  4. độ cao 7.315 mét + lực đẩy + tốc độ rơi xuống mặt đất ko hình dung nổi thật tội cho cô ấy

  5. Một tai nạn máy bay kinh khiếp như thế ít xảy ra. Nạn nhân của chuyến bay chắc bị khung hoang tinh thần? Ông trởi độ cho,nên sống lương thiện.

  6. Tội cái cô tiếp viên bị bay ra ;-; còn 1 cô đã rất dũng cảm đã cố gắng lết từng ghế ròi chấn tĩnh khách hàng

  7. Hình như có một truyện còn kinh hoàng hơn là một máy bay bị biến mất ở đại Tây dương ko có giấu vết nào hết mà sau 90 năm nó đã trở lại và ko có một vết xước nào mà ở ngoài máy bay và còn kinh khủng hơn là ở trong máy bay có 95 bộ xương khô lẫn người lái máy bay và tiếp viên . Mà một nhà khoa học đã nói rằng là chiếc máy bay đó đã bay vào cánh cửa để đến tương lai và ko ai giải đáp bí mật này . Và những chiếc máy bay vẫn bay qua đại Tây dương bình thương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *