21 CommentsSUBSCRIBE NGAY ĐỂ XEM CÁC VIDEO MỚI:

Xin chào các bạn! Mình là Gia Huy, một thành viên của Yêu Máy Bay. Huy có thời gian học phi công bên Mỹ và trong thời gian học ở Miami, Huy đã có chuyến đi Panama chơi. Đó là một hành trình ngắn ngủi nhưng vô cùng thú vị đến kênh đào nổi tiếng thế giới: kênh đào Panama. Trong vlog này, các bạn hãy theo chân Gia Huy đến kênh đào Panama với chuyến bay khứ hồi của American Airlines và quan sát cách vận hành đầy lý thú của kênh đào này nhé! Let’s gooooo!

Panama là một quốc gia nhỏ bé nằm ở Trung Mỹ nổi tiếng với kênh đào Panama. Thủ đô của nước này là Panama City, nơi tập trung một nửa trong số hơn 4 triệu dân của Panama. Trong chuyến đi ngắn đến Panama thì chắc chắn không thể không ghé kênh đào Panama nổi tiếng, nơi nối liền Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, đóng vai trò quan trọng trong giao thương hàng hải. Người Pháp bắt đầu xây dựng kênh đào Panama từ năm 1881 nhưng sau đó phải dừng lại vì nhiều vấn đề về kỹ thuật và tỉ lệ công nhân tử vong cao. Người Mỹ khởi động lại việc xây dựng kênh đào vào năm 1904 và khai trương kênh đào vào tháng 8 năm 1914. Lưu lượng tàu thuyền hàng năm tăng từ khoảng 1.000 tàu năm 1914 lên 14.702 tàu vào năm 2008. Theo thống kế thì năm tài chính 2018 cũng có gần 14.000 tàu đi qua kênh đào này.

Cộng đồng: www.facebook.com/groups/cdymb
Fanpage:
Liên hệ: yeumaybay.vn@gmail.com
Trang web:
Instagram: @yeumaybay

Do not reupload!

Yêu Máy Bay Vlog, chương trình về hàng không phát hàng tuần trên kênh YouTube Yêu Máy Bay và trang web www.yeumaybay.com.

Chương trình do các thành viên Yêu Máy Bay dẫn dắt với nhiều thông tin thú vị liên quan đến hàng không, sân bay, du lịch, tàu hoả, du thuyền, khách sạn, resort và dịch vụ liên quan.

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://goindocal.com/category/kinh-doanh/

Author

hatuankhang90@gmail.com

21 thoughts on “[M9] #152: Bay đến kênh đào Panama với American Airlines | Yêu Máy Bay

  1. Lần đầu em thấy loại tàu bay nhỏ như vậy mà có hạng phổ thông đặc biệt với hệ thống giải trí đó nha

  2. Cháu thấy American Airlines lắp IFE cho cả Airbus A319 giúp hành khách có nhiều lựa chọn hơn để giải trí trên máy bay. Những video kiểu như thế này rất thú vị vì được thực hiện từ Mỹ đến các nước khác trong châu Mỹ. Video sẽ rất hữu ích cho những người có kế hoạch đi du lịch Panama từ VN hoặc du học sinh Mỹ đi Panama! 😉

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *