13 CommentsSáng ngày 17/4 năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 21/5/2019) được sự chấp thuận của Thượng tọa Thích Giác Dũng, Trụ trì Tu viện Vĩnh Nghiêm – Quận 12 và sự chứng minh của Đại đức Thích Minh Liên, Trụ trì Tịnh Xá Ngọc Bình – Quận 2 và Đại đức Thích Lệ Bình, Thiền Viện Giác Sơn – Gia Lai; Phật tử Diệu Tịnh đã phát tâm xuống tóc tu học theo giáo pháp của Đức Phật.

Xin chúc mừng cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân – Người đầu bếp tài ba ngày nào đã xuống tóc và trong màu áo mới – “Màu nâu sòng” tượng trưng cho sự đạm bạc, giản đơn, không màu mè, không chạy đua, không hưởng thụ.

Cô là người mà chúng ta luôn thấy “Bà” trong nhiều thước phim hướng dẫn nấu các món ăn ngon Việt Nam cho mọi người trên truyền hình đã chính thức xuất gia nương tựa cửa Phật. Tên đầy đủ của cô là Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân (sinh năm 1954) là chuyên gia ẩm thực người gốc Hà Nội.

Cô đã có hai năm sống và làm việc ở Bắc Kinh và thường xuyên đi Mỹ khi được Học viện nấu ăn The Culinary Institute of America tại California (Hoa Kỳ) mời thỉnh giảng. Khó khăn ban đầu là cô không giỏi tiếng Anh, vì thế cô đã tự học để truyền tải được nhiều hơn về văn hóa ẩm thực Việt Nam cho người nước ngoài. Tháng 3 năm 2011, trong lần quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Malaysia, cô đã chinh phục được du khách khi giới thiệu miếng trầu Việt Nam qua câu chuyện tình dân gian “Trầu Cau” cảm động.

Ở vị trí của một người làm công việc quảng bá, ẩm thực Việt Nam ra thế giới, cô luôn tìm cách giúp người nước ngoài hiểu được hết sự tinh tế về mặt hương vị và ý nghĩa văn hóa của từng món ăn Việt.

Đến nay, cô đã xuất bản được khoảng 40 đầu sách dạy nấu ăn, trong đó có một cuốn bằng tiếng Anh và hàng ngàn giờ dạy nấu ăn trên truyền hình và ở các trường đại học, nhà hàng trong cả nước…

Cô hạnh phúc trên con đường cô đã chọn, làm người con của Thế tôn. Cô đã buông bỏ được nhiều thứ để lựa chọn cho mình con đường thênh thang và an lạc phía trước.

Việc làm của cô là việc mà mọi người Phật Tử luôn khao khát mà chưa đủ thắng duyên để thực hiện được …

Lành thay, lành thay!

Nam Mô A Di Đà Phật.
– Niệm Phật Đường Online:
– Fanpage Facebook:
– Youtube:
– Twitter:

Nam Mô A Di Đà Phật!
Vạn Pháp Giai Không, Nhân Quả Bất Không. Niệm Phật – Thành Phật”.
#nguyendzoancamvan #dieutinh #lexuatgia

Nguồn: https://goindocal.com/

Xem thêm bài viết: https://goindocal.com/category/lam-dep

Author

13 thoughts on “[LỄ XUẤT GIA]: Đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân – Phật tử Pháp danh: Diệu Tịnh

  1. Quý thầy hoan hỷ cho con hỏi . Tại sao thầy cạo đầu cho cô Vân thầy có tóc có râu mà mặc áo thầy tu là ntn ,trong khi các thầy khác lại cạo đầu, mong thầy hoan hỷ hay ai có đọc đc cm này cho con biết với ạ. Con xin cam ơn.

  2. Các bạn nhìn kỹ lúc cô cẫm vân sữa soạn xuống tóc chung oanh mấy thầy đầu tròn áo vuông mà thầy chũ làm lễ đầu còn tóc râu ria tùm lum coi phãn cãm quá các bạn thấy rõ hông chứ tôi thấy không có một chúc trang nghiêm thanh tịnh gì hết con xin sám hối những gì con phãn cãm

  3. Cô cẫm vân ơi cô xin xuất gia chùa nào thầy nào mà người làm lễ xuất gia cho còn râu tóc người chưa phũi sạch trần tục mà sau phũi bõ sạch trần tục cô được cô vân ơi phật dạy mình phãi học văn tư tu rồi mới quyết xuất gia phật dạy mình học rồi suy tư rõ ràng rồi mới tu có đâu cô tìm thầy xuống tóc cho cô mà còn tóc vậy cô tìm thầy không đúng chỗ rồi cô ơi vậy sau dạy cho cô được

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *