36 CommentsKhởi nghiệp nông nghiệp chăn nuôi cần làm gì?
Anh Hai Ngôn 0986 203 159 – Mr Thuận 09382 09381

#ruoilinhden #trunque #de

Trại Trùn Quế Cần Thơ

Website học Online Marketing miễn phí A-Z

Kênh Youtube học Online Marketing A-Z

Fanpage học Online Marketing miễn phí A-Z

Link chia sẻ phần mềm cần thiết khi làm Online Marketing

1. Phần mềm tối ưu dung lượng ảnh Riot :

2. Phần mềm chỉnh sửa logo & banner Photoshop Portable

3. Phần mềm biên tập Video Camtasia 9

4. Phần mềm tạo video hoạt hình Videomakerfx

5. Phần mềm quay phim màn hình âm thanh chất lượng tốt

hoặc

6. Tài liệu nuôi chim cút

. : : TRẠI DẾ GIỐNG CẦN THƠ : : .

Diện tích nuôi dế đạt 1.000m2 sản lượng dế thương phẩm cung cấp thức ăn cho 10.000 con Chim Cút

Cung cấp hàng ngàn khay trứng dế giống cho bà con cả nước. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại nhiều lợi ích cho bà con làm nông nghiệp chăn nuôi cả nước.

. : : TRẠI TRÙN QUẾ GIỐNG CẦN THƠ : : .

Trùn quế là gì?
Trùn quế là giống trùn được thuần hóa, có tên khoa học là Perionyx excavatus, chi Pheretima, họ Megascocidae được đưa vào nuôi công nghiệp với qui mô vừa và nhỏ, thuộc nhóm trùn ăn phân, thường sống trong môi trường có nhiều chất hữu cơ đang phân hủy.

Đây là loài trùn mắn đẻ, xuất hiện rải rác ở vùng nhiệt đới, dễ nuôi, dễ bắt bằng tay, vì vậy rất dễ thu hoạch.

Kích thước trùn quế trưởng thành từ 10 – 15 cm, nước chiếm khoảng 80 – 85%, chất khô khoảng 15 – 20%. Hàm lượng các chất (tính trên trọng lượng chất khô) như sau:
Protein: 68 –70%
Lipid: 7 – 8%,
Chất đường: 12 –14 %
Tro 11 – 12%.
Do có hàm lượng Protein cao nên trùn quế được xem là nguồn dinh dưỡng bổ sung quý giá cho các loại gia súc, gia cầm, thủy hải sản…

Trùn quế là một vật nuôi không thể thiếu trong việc phát triển Nông nghiệp hữu cơ bền vững. Dù qui mô nông nghiệp trang trại của bạn nhỏ, vừa hay lớn thì tôi nghĩ không thể không có con Trùn quế / giun quế

. : : PHÂN TRÙN QUẾ CẦN THƠ : : .

Phân trùn quế là gì?
Phân trùn quế là chất thải của trùn quế sau khi trùn quế ăn phân, hoặc các loại rác thải hữu cơ. Phân trùn quế có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và có nhiều vi sinh có lợi cho cây trồng. Để có được phân trùn quế đạt chất lượng tốt nhất, phân trùn quế phải được ủ trong trại nuôi từ 6-10 tháng mới thu hoạch và đem bón cho cây trồng thì khỏi chê.

. : : TRẠI CHIM CÚT GIỐNG TẠI CẦN THƠ : : .

Trại chim cút tại Cần Thơ chia sẻ cách đơn giản làm máy ấp trứng với giá rẻ ai cũng có thể sở hữu 1 cái để dành ấp trứng cút, trứng gà, trứng vịt hay trứng chim kiểng.

Máy ấp trứng của trại chim cút Cần Thơ rất đơn giản, dễ sử dụng và tiết kiệm điện. Ai cũng có thể sử dụng được, ấp trứng dễ dàng theo từng loại trứng. Máy ấp mang lại kết quả tốt hơn sử dụng bóng đèn dây tóc rất nhiều.

Ưu điểm của máy ấp trứng tại Cần Thơ.
Máy ấp trứng bằng thùng xốp nhỏ gọn ấp được nhiều loại trứng.
Máy ấp trứng chạy bằng sợi dây nhiệt Nano.
Máy ấp tiết kiệm điện và dễ sử dụng.
Máy có cảm biến nhiệt điều chỉnh được và cảm biến độ ẩm.
Máy tạo độ ẩm thích hợp cho trứng nở điều và đạt.

Hiệu quả cao hơn việc áp dụng ấp trứng bằng bóng đèn dây tóc. Vì bóng đèn dây tóc không chỉnh được nhiệt độ phù hợp cho từng loại trứng ấp. Dễ hư hỏng và không tạo được độ ẩm thích hợp cho trứng ấp.

. : : TRẠI RUỒI LÍNH ĐEN GIỐNG CẦN THƠ : : .

Mô hình nuôi Ấu trùng Ruồi lính đen khai thác làm thức ăn cho vật nuôi luôn được chúng tôi quan tâm và phát triển diện tích nuôi lên 1.000m2 nuôi trong tương lai.

Cung cấp trứng Ruồi lính đen và ấu trùng ruồi lính đen giống cho bà con cả nước nhằm mang lại giải pháp giảm chi phí thức ăn cho vật nuôi.

Trại Bò Giống Vĩnh Long

Cầu Kiến Vàng Tỉnh Lộ 908 Xã Tân Hưng, Huyện Bình Tân, Vĩnh Long.

. : : TRẠI BÒ GIỐNG TẠI VĨNH LONG : : .

Trong chủ đề này tôi chia sẻ đến quý vị những kinh nghiệm, trãi nghiệm thực tế trong việc xây dựng và phát triển trang trại nuôi bò giống | dê giống | trùn quế giống tại Vĩnh Long.

Hiện có rất nhiều nguồn cung cấp Bò giống cho bà con Miền Tây. Nhưng để có được con bò giống chất lượng, sạch bệnh, tăng trọng nhanh và khi xuất bán có giá cao trên thị trường.

Tôi khuyên bà con nên tìm mua những nơi có Uy Tín, dù con bò giống có mắc hơn ngoài thị trường 5-10% nhưng đảm bảo.

Tại trại giống vĩnh long luôn có đủ bò giống cung cấp cho bà con Miền Tây. Ở đây còn chia sẻ cho bà con kỹ thuật nuôi bò đạt chất lượng.

Trại giống vĩnh long đồng thời chia sẻ bí quyết cho bà con kết hợp nuôi trùn quế để có được trùn quế thịt là nguồn thức ăn tinh cho bò nhanh lớn.

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://goindocal.com/category/lam-dep/

Author

hatuankhang90@gmail.com

36 thoughts on “Khởi nghiệp nông nghiệp chăn nuôi cần làm gì?

 1. A e có này a làm sàn nuôi vịt ở trên phân vịt thải ra cá trê ăn vậy mới giảm chi phí tăng lợi nhuận

 2. E chào a trước tiên e xin chân thành cảm ơn những gì a chia sẽ cũng như là truyền lửa đam mê tới ae. E cũng rất đam mê chăn nuôi và cũng từng nghĩ từng áp dụng như những gi a chia sẽ. Nhưng cuối cùng rồi e đúc kết đc 1 số vấn đề như sau: áp dụng bài toán nguồn thức ăn đẽ giảm thiểu chi phí là sẽ có lãi nhưng 1 ng ôm quá nhiều công đoạn trong 1 quá trình sản xuất thì mất rất nhiều thời gian và sức lực chúng ta ko đủ để làm, còn làm nhỏ lẻ thì lợi nhuận thu lại chẳng bao nhiêu. Còn thời gian bỏ ra để nuôi 1 con gì đó vd như gà vịt heo cá chẳng hạn thì mất thời gian rất lâu trong khoảng thời gian đó ta phải đối mặt với dich bệnh và hao hụt. E thấy a phân tán quá nhiều loại vật nuôi e cũng biết là a đang thực nghiệm nhưng nó sẽ lấy đi rất nhiều thời gian của a mà đổi lại lơi nhuân thì e ko biết dc như thế nào. E nhận thấy 1 điều là ở VN chúng ta có truyền thống sản xuất nhỏ lẹ mạnh ai nấy làm và mỗi ng ôm quá nhiều công đoạn. A sản xuất dc 10kg ấu trùng mỗi học 10kg thì a phai nuoi 30 hoc để mỗi ngày dc 10kg và phải nuôi ấu trùng cho thành ruồi và phải xây dựng chuồng nuôi ruồi v.v nuôi dế cũng vậy nuôi sâu supperwom cũng vây.. phai chi nông dân chúng ta có sự liên kết hé mỗi ng chỉ làm 1 công đoạn thôi ai nuôi ruồi lấy trứng thì nuôi ai nuôi ấu trùng thương phẩm thi nuôi cà a sản xuất thức ăn sạch từ ấu trùng đó với giá cả rẽ hơn thức ăn còn ai nuôi gà,cá,heo thì nuôi. E thấy có sự liên kết như vậy mới hiệu quả( theo quan điểm của e) tại e từng làm rồi hàng ngày phải lo nguồn thức ăn cho ấu trùng lo dưỡng đàn ruồi rồi lấy trứng đem di ủ rồi thu hoạch ấu trùng nữa chứ

 3. Em rất là thích cái lý tưởng chân nuôi của anh chúc a thành công,, nào có thời a sẻ xuống a tham wan

 4. Hay lam a oi. Luon theo doi a. Rat mong co 1 ngay a lam dc nhu trang trai thanh xuan ha noi bao tieu cho ba con. Rat mong 1 ngay duoc hop tac cung a. E đinh het nam nay nghi viec ve lam trang trai nho. Mong dc a ho tro huong di dum.

 5. Em cảm ơn Anh nhiều ạ thật sự rất quý vì một con người hết mình về nông nghiệp sạch .Không ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh cho những người mọi người ạ.

 6. A có tài liệu về nuôi chim cút không ạ….nếu có, anh có thể chia sẽ cho e được không ạ
  Gmail: nguyentuan.07101998@gmail.com

 7. Nông Nghiệp sạch bền vững, Anh rất thích những kiến thức và kinh nghiệm của Em chia sẻ. Người Nông Dân VN nên áp dụng mô hình này. Chúc Em khỏe ,gia đình hp và thành công hơn nữa.

 8. Cho mih hoi mjh can mot o de, mot o ruoi linh den, mot o trung que, de bat dau cong viec thi can bi nhieu chi phi cho 3 loai do vay

 9. Bên trang trại của anh có bán trùn quế giống ko? Nếu có thì có gửi lên Đồng Nai ko tôi không biết mua ở đâu sdt 0933515733

 10. Anh Thuan Oi Cho Em Hoi Gio Em Muon Nuoi De Ma Nuoi Trong Thung Mut DUoc Khong Anh VOi Lai Anh Ban Trung De Gia Sao Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *