Kẻ thù lớn của Trung Quốc ở Biển Đông: Rỉ sét và thời tiết khắc nghiệtKẻ thù lớn của Trung Quốc ở Biển Đông: Rỉ sét và thời tiết khắc nghiệt
Trung Quốc đang đau đầu vì các cơ sở và vũ khí mà nước này đang có trên các đảo nhân tạo ở Biển Đông càng ngày càng bị các điều kiện thời tiết làm hư hại. Để bảo đảm cho các phương tiện đó có thể sử dụng được, Bắc Kinh đã phải cho nghiên cứu để tìm ra các loại chất phủ có khả năng bảo vệ vũ khí và cơ sở hạ tầng mà họ đã xây dựng và triển khai ở trên các thực thể ở Hoàng Sa và Trường Sa.
Tình trạng trên đây vừa được nhật báo Hồng Kông South China Morning Post (SCMP) tiết lộ trong bài viết ngày 01/07/2019, mang tựa đề « Liệu một lớp phủ bằng chất liệu mới graphene có thể giúp quân đội Trung Quốc khỏi bị rỉ sét dần ở Biển Đông hay không ? Can a new graphene coating save the Chinese military from rusting away in the South China Sea? ».
Theo tờ báo Hồng Kông, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đang tìm cách chế tạo ra một chất chống bào mòn mới để bảo vệ vũ khí và công trình xây dựng trên các đảo nhân tạo ở Biển Đông đang có tranh chấp. Những điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã khiến cho súng ống và dinh thự bị ăn mòn nhanh hơn dự liệu của giới chuyên gia.
“Một khẩu pháo đã bị rỉ sét chỉ sau ba tháng sử dụng”
Các thông tin trên dĩ nhiên không được chính quyền Trung Quốc loan báo công khai, nhưng hai nhà nghiên cứu tham gia vào dự án đã đồng ý tiết lộ một số khía cạnh cho tờ SCMP nhưng xin được giấu tên do tính chất nhậy cảm của vấn đề.
Một nhà nghiên cứu đã nêu bật tính chất nghiêm trọng của tình hình khi nêu ra một ví dụ cụ thể : “Một khẩu pháo đã bị đưa ra khỏi biên chế chỉ sau vỏn vẹn 3 tháng phục vụ do vấn đề rỉ sét”.
Và không chỉ có vũ khí gặp vấn đề. Các hệ thống radar và phóng tên lửa, tường chắn cho hải cảng, hạ tầng cơ sở và phi đạo cho sân bay, các loại đường ống, thậm chí cả phần nền trên đó các đảo nhân tạo được xây dựng, tất cả đều có nguy cơ bị hủy hoại nhanh chóng.
Để bảo vệ những tài sản giá trị đó, Quân Đội Trung Quốc đã có kế hoạch phủ một lớp bảo vệ bằng chất graphene trên các loại vũ khí và cơ sở hạ tầng. Graphene là vật liệu mới chỉ được các nhà nghiên cứu Đại học Anh Quốc Manchester phát triển từ năm 2004, cực mỏng nhưng lại cứng hơn thép đến 100 lần.
Theo một nhà nghiên cứu thứ hai, một viện nghiên cứu quân sự ở Thượng Hải đang cho thử nghiệm lần cuối cùng lớp phủ graphene này trước khi đưa vào sử dụng.
Nhà nghiên cứu này tỏ ra rất tin tưởng, cho rằng mặc dù chưa được phép dùng trong lãnh vực quân sự, nhưng chất phủ đã được ứng dụng trong các lĩnh vực dân sự và đã tỏ ra “cực kỷ hữu dụng” trong ngành công nghiệp hóa chất, khi được dùng để bảo vệ các ống dẫn dầu khí khỏi bị acid, áp suất hay sức nóng cao bào mòn.
Theo nhà nghiên cứu này thì các thách thức nêu trên còn dữ dội hơn nhiều so với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Biển Đông. Nhân vật này tiết lộ : “Dây chuyền sản xuất của chúng tôi đang hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu… Các phiên bản lớp phủ tương lai sẽ được sử dụng trên chiến đấu cơ và tàu sân bay, và sẽ tăng cường khả năng tàng hình của các phương tiện này”.
“Các cấu trúc bê tông bắt đầu bị rã sau chưa đầy 3 năm”
Trong một bản báo cáo (*) công bố trên tạp chí công nghệ quốc phòng Trung Quốc Defence Technology Review, giáo sư Hồ Kì Cao (Hu Qigao) thuộc Đại Học Công Nghệ Quốc Phòng Trung Quốc ở Hồ Nam, đã nêu bật các vấn đề mà đảo nhân tạo của Trung Quốc ở Biển Đông đang gặp phải.
Theo chuyên gia này, vì Trung Quốc quá vội vàng trong việc bồi đắp, xây dựng các hòn đảo nhân tạo ở Biển Đông (cụ thể là ở Trường Sa) trong giai đoạn 2013-2015, cho nên đầy rẫy vấn đề đã nẩy sinh.
Bản báo cáo ghi rõ: “Vì những lý do lịch sử, nước ta (tức là Trung Quốc) đã không nghiên cứu đầy đủ môi trường tự nhiên ở Biển Đông cũng như tác động của môi trường trên các cấu trúc kỹ thuật được xây dựng. Việc thiết kế và xây dựng các đảo đá đã được tiến hành theo lịch trình gò bó mà không có được những đánh giá khoa học sâu sát, dài hạn”.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://goindocal.com/category/du-lich/

Comments(45)

 1. Thời sự & Giải trí says:

  Nước biển và khí hậu khắc nghiệt không chỉ tàn phá riêng thiết bị của ai, bên nào có nhiều thì bị phá nhiều, TQ với những việc làm vội vã, không thể tính hết được sự khắc nghiệt của nó, họ phải bỏ lượng chi phí cực lớn để xây dựng và chi phí lớn để duy trì, vận hành nó…
  Khi làm TQ không tính đến sẽ có 1 cuộc chiến TM tổn hao nguồn lực, vì vậy những công trình như vậy sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho ngân sách. Nó làm suy yếu TQ khi đối đầu với Mỹ nhưng nó đã đặt được chân vào vùng biển nước ta, mất mát thiệt thòi nhất là chúng ta, khả năng lấy lại những gì thuộc về mình, như hiện tại là bất khả thi.

 2. Trâm Phan says:

  Dau hang di moi co gang deu vo nghia

 3. Trâm Phan says:

  Do cua trung quoc la do gia la con cop giay

 4. Góc Yêu Thích says:

  Cái này là trời có mắt

 5. Ha Le Thi Thu says:

  Đáng đời .

 6. long huynh says:

  Vậy thời tiết là phản động rồi ?

 7. Tố Cáo says:

  Bao giờ VN lấy lại 2 Quần Đảo vốn là của Việt Nam bao giờ ngư dân không bị dâm thuyền, và bao giờ VN sẽ tống cổ bọn mặt người dã thú China ra khỏi VN thân yêu

 8. Thuong Ngo says:

  Troi Phat kg bao gio phu ho ke ac. Ke ac thua luc ket
  ( tam dich: God or Buddah never bless the evil. The evil always loose at last.)
  Ban co thay ke ac nao win kg ???

 9. Dân Việt 247 says:

  RẤT HAY

 10. Son Ban says:

  Chết cha mo to ngo roi. Lam sao qua ky thuật cua Mỹ được. Ác đọc Chi co Tro phat phat ma thoi. 64 tu si o gat ma. Se khong de Yen.

 11. Chương Lê says:

  Dung la made in China heeeeee

 12. ANN NGUYEN says:

  Muoi se tieu diet Dao nhan tao cua TC .

 13. Manh Dovan says:

  Mấy thằng tàu ngu vãi,cứ đánh Đống tranh phần đi, bồi đắp xong để đấy,đưa vũ khí ra làm gì,để ở nhà,thích thì bấm nút cái là xong,hay bọn tàu toàn vũ khí cổ lỗ sỉ nhỉ ,tôi nhớ năm 98 mỹ nó đánh nam tư ,nó toàn ngồi nhà bấm nút

 14. bchalcyon halcyon says:

  chừng nào TQ với Mỹ chiến tranh vậy? sao mình hứng quá, đáng lẹ lên. có kinh nghiệm mới có tiếng bộ, đồ mà không thử làm sao biết được là đo ngon. apple đả có bao nhiêu mẩu iphone

 15. Đạt Thành says:

  Còn việt Nam mình thì sao

 16. xuyen do says:

  mong no chet het di. lu 4 ten

 17. Uyên Tú says:

  Tội nghiệp cho trung khứa quá .

 18. Best zed Việt Nam says:

  Hang tàu thì nói làm j dung dc vài bữa vứt

 19. Tien Nguyên says:

  Thông tin này tôi nghe mấy ngày nay rồi. Thông tin nghe do đài rfi đưa tin mấy hôm rồi, thời sự và giải trí đưa tin hơi muộn

 20. Thao Nguyen says:

  Cam on Thoi Su & Giai Tri

 21. 고려 막대기Clown says:

  Việt Nam đánh cắp 51 quần đảo của Biển Đông Trung Quốc.

 22. Thao Dang says:

  Vậy mà đảng vẫn nói trước quốc hội là Đất nước ta an toàn chủ quyền biển đảo quốc gia

 23. CON TRAN says:

  Đầu óc bị rỉ sét có bảo vệ được không?

 24. hài vãi says:

  Vn còn đảo nào ở trường sa và hoàng sa kg hay mất hết rùi

 25. Arnold Arnold says:

  cười đau cả ruột…hahaha…!!

 26. nam anh says:

  muối nó thổi cho nát

 27. Vu Tam says:

  Rỉ sét chỉ ăn trung quốc ko ăn mòn vn , mừng nhở .

 28. Bã tập cặn says:

  ĐẢNG TA thật tài tình bảo sao 3 năm nay đêm nào cũng có 1 đoàn xe bem chở đầy muối chạy qua nhà tao rồi đổ muối xuống biển ,bây giời mới hiểu lý do hay thật

 29. Quỳnhvua Ngo says:

  Trời đánh CS và đảng dân chủ vũ khí thì rỉ xét đập tam Hiệp thì bị vỡ ,thằng ☔ con ma và con già đảng dân chủ bị đi tù thế là hết đời kẻ ác.

 30. Phúc Nguyễn says:

  Bắc kinh hai tay che lấp bầu trời ,thuận theo tự nhiên thì sống ,hủy hoại môi trường ,các rặng san hô khg còn ..thì bão táp phong ba sẽ nuốt chững phường vô lại TCB

 31. Minh Dawn says:

  Vấn đề ở đây là Trung Quốc đã chiếm đóng và làm chủ được những đảo này đó mơi điều nhức nhối.

 32. Thanh Bui says:

  Biến đông rồi sẽ nhấn chìm sạch bọn xâm lăng,tham lam bẩn thỉu ác độc

 33. Tony Dang says:

  Kẻ thù của người Việt là tính đố kỵ . Tao cho người tàu vay tiền thì nó trả . Cho người Việt vay thì nó xù luôn . Hèn chi người Mỹ xem người tàu là đối tác , còn người Việt là công cụ . Kkkk

 34. bao45 H says:

  Trình độ công nghệ yếu kém không hư hỏng mới lạ, vũ khí VN mua của Nga, Mỹ nên không hư

 35. thi minh thu nguyen says:

  Không sao, những chú chim hải âu sẽ sơn một màu trắng xoá bảo quản cho những con tàu .

 36. Bui van trong says:

  Vớ vẩn, Tàu sân bay Mỹ lênh đênh trên biển quanh năm suốt tháng không ăn thua, huống hồ Trung Quốc còn có các công trình xây dựng tại chỗ. Đánh giá đối thủ kiểu này chết sớm!

 37. My Kỳ says:

  Mới mấy chục năm gần đây,Tàu cộng mới vươn ra biển. Phần thì vội vàng xây dựng các căn cứ quân sự,phần thì thời tiết biển rất khắc nghiệt,lại chưa ăn cắp được công nghệ chống rỉ sét nên nó sẽ là một khó khăn rất lớn cho âm mưu chiếm trọn biển đông cũng như vươn ra vùng biển thế giới. Cái câu “ tham thì thâm “ rất đúng cho Tàu cộng trong hoàn cảnh này.

 38. Dang Hai says:

  XIN LỔI CÁC BẠN NHÉ NÓI ĐẾN TQ KG HIỂU TÔI RẤT DỊ ỨNG NÓ VỀ MỌI MẶT…..
  TQ LÀ CÁC THỨ ĐỀU DỞ VÀ DỎM..
  THÔNG CẢM NHÉ AI ĐÓ CÓ BƯNG BÔ TQ THÌ ĐỪNG NÉM ĐÁ TÔI NHÉ..
  TẸO LỤ MỤ TẢ LỊ XỈ TQ…

 39. Tĩnh Ngô says:

  Chính xác nước biển mặn oxi Hóa cao.

 40. KHOA ĐĂNG says:

  bài viết hay, thông tin đúng sự thật, ủng hộ quan điểm quý đài thời sự giải trí.

 41. Nu Nguyen says:

  Cam ổn tsgt dao nay tsgt Dúa tin ít qua . Trời cao luon co mắt de trung tri trung quốc moi mắt

 42. Tuan Tran says:

  theo tôi thơi tiêt cung chi anh hương phân nao thôi.khi hâu khô nong.ko khi nhiêu muôi se lam moi thư nhanh hong.

 43. Lá Diêu Bông says:

  Các trang bị vũ khí của VN trên quần đảo Trường Sa nếu thế thì chung kết quả với TQ

 44. Lương Thành Phong says:

  Bê tông o khả dụng bằng nhựa comporis chế thành phao nổi kết thành bè ?

 45. An Nam Nguyễn says:

  Kẻ thù không đội trời chung của TC là : ' ÔNG TRỜI". "Tham thì thâm !".Thanks TSGT .

Post a comment