0 CommentsHVSM Talkshow [TÂM LÍ DU HỌC] #2: Trầm Cảm | DU HỌC TRUNG HỌC ÚC | ALO CON À
ĐĂNG KÍ SỰ KIỆN [DU HỌC CÙNG CON 2019] ngày 25.05.2019 tại HCM (18:00 – 20:00):
Khi tỉ lệ trầm cảm của du học sinh ngày càng gia tăng đến mức báo động, thậm chí có gia đình phải đưa con về Việt Nam để điều trị tâm lí, việc tìm hiểu kiến thức về bệnh Trầm Cảm và cách phòng tránh cũng như hỗ trợ cho người thân hoặc bản thân mắc phải bệnh Trầm Cảm là vô cùng cần thiết.
Hãy lắng nghe chuyên đề lần này với chia sẻ của cố vấn tâm lí Thùy Trâm về vấn đề Trầm Cảm tuổi dậy thì khi đi du học để có thể hiểu sâu hơn về Trầm Cảm nhé!
——————————————-
HVSM gọi tắt là Hội Du học sinh Trung học tại Úc, là một nhóm phi lợi nhuận thành lập năm 2018, nhằm mục đích hỗ trợ du học sinh trẻ trong nhiều vấn đề trong cuộc sống du học bao gồm thông tin, tâm lí và sinh hoạt. Ngoài những hoạt động trao đổi trên Facebook, HVSM còn tạo dựng sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, cung cấp những kiến thức và kĩ năng cần thiết cho các em qua các buổi dự thảo và talkshow.
(
Dự án Alo Con À (ACA) bắt nguồn từ mục tiêu hỗ trợ tâm lí cho du học sinh đặc biệt là vấn đề trầm cảm. ACA còn mong muốn mang lại một góc nhìn thực tế về cuộc sống du học, những mặt tốt và xấu ở nước ngoài, giúp cho phụ huynh có những quyết định đúng đắn hơn cũng như hỗ trợ phụ huynh chuẩn bị cho con em du học từ sớm, cả về thông tin lẫn tâm lí cho trẻ.
(
Talkshow Tâm lí Du học là một series những chuyên đề về các thắc mắc và trở ngại tâm lí phổ biến của du học sinh, với sự tham gia của các chuyên gia tâm lí đã có kinh nghiệm hỗ trợ các bạn trẻ trong và ngoài nước.
Với chuyên đề lần này, HVSM chào đón chị Thuỳ Trâm (Paris Nguyễn), cựu du học sinh Úc đã tốt nghiệp cử nhân khoa Tâm Lí tại trường đại học Monash University. Từ khi ở Việt Nam, chị đã có kinh nghiệm làm việc và hỗ trợ tâm lí nhiều em học sinh tại Việt Nam và cả du học sinh tại Úc.
( )
MC chính là James Mai, chủ tịch hội Du học sinh Trung học tại Melbourne.
Rất mong những chia sẻ từ Talkshow HVSM sẽ mang lại thông tin bổ ích tới các bậc phụ huynh, những bạn du học sinh và những bạn sắp có ý định du học, định cư nước ngoài.

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://goindocal.com/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *