1 Comments🧐Huyết áp được xác định bằng 2 chỉ số là huyết áp tâm thu – chỉ số trên và huyết áp tâm trương – chỉ số dưới. Người bình thường có huyết áp tâm thu dao động trong khoảng 90-120 mmHg, huyết áp tâm trương dao động khoảng 60-90mmHg. Một người khỏe mạnh thì chỉ số huyết áp sẽ ở mức 120/80 mmHg. Huyết áp thấp là gì và gây áp lực thế nào lên cơ thể?

🌻🌻Huyết áp thấp là gì?
Huyết áp thấp là áp lực của dòng máu lên thành động mạch khi tim bơm máu đi nuôi cơ thể bị giảm xuống thấp dưới mức bình thường dưới 90mmHg với huyết áp tâm thu và dưới 60mmHg với huyết áp tâm trương.

🆘🆘 Biểu hiện của bệnh huyết áp thấp
Người bệnh đột nhiên cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, bủn rủn chân tay, vã mồ hôi, huyết áp giảm mạnh có thể dẫn đến ngất xỉu và nguy cơ gây biến chứng cực kỳ nguy hiểm như đột quỵ.

👩‍⚕️👩‍⚕️ Huyết áp thấp điều trị như thế nào?
Theo khuyến cáo từ PGS.TS, Bác sĩ CKII, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Văn Quýnh – trưởng khoa Tim mạch bệnh viện ĐKQT Thu Cúc: Để điều trị huyết áp thấp phải phân biệt được 2 trạng thái là huyết áp thấp đột biến hay huyết áp thấp kéo dài còn được gọi là hạ huyết áp tiên phát thì bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị, cụ thể như:
🔰Huyết áp thấp đột biến: Người bệnh cần được nghỉ ngơi, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, có thể sử dụng 1 số chất kích thích nhẹ như cà phê khi có biểu hiện huyết áp đang bị giảm để tăng huyết áp.
🔰Huyết áp thấp kéo dài: người bệnh cần đi thăm khám định kỳ và theo dõi với bác sĩ để tránh gây các biến chứng nguy hiểm về tim mạch.

🌺Hiện nay có thể sử dụng một số loại thuốc giúp tăng huyết áp dùng trong sơ cứu ban đầu như Heptamyl hay Cphedrin là những thuốc được sử dụng rộng rãi làm tăng kích thích sự co bóp của tim, tăng trương lực cơ tim và nâng huyết áp lên. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần tuân thủ theo sự chỉ dẫn từ bác sĩ, nếu không sẽ rất nguy hiểm.

👉Khi người bệnh có các dấu hiệu của huyết áp thấp kể trên cần đưa đi thăm khám ngay để tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm lên cơ thể.
👉👉Chuyên khoa Tim mạch bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được rất nhiều bệnh nhân và khách hàng tin tưởng
✅Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, trên 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị
✅Hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại
✅Quy trình đăng kí, làm thủ tục khám nhanh gọn
✅Phục vụ khách hàng tận tình, chu đáo
—–***———-****———–*****————————-
📞☎️ĐĂNG KÍ KHÁM tại Hệ thống y tế Thu Cúc theo số 1900558896 hoặc #comment SĐT ngay dưới video này để được tư vấn.

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://goindocal.com/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

One thought on “HUYẾT ÁP THẤP – GÂY ÁP LỰC NGUY HIỂM THẾ NÀO ĐẾN CƠ THỂ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *