Hướng dẫn BackUp – Sao lưu dữ liệu Website WordPress tự độngHướng dẫn cách cài đặt, cấu hình và sao lưu dữ liệu website WordPress tự động bằng Plugin BackWPup.
——————–
Không lo bị hack website với cách sao lưu – backup dữ liệu tự động theo lịch trình.

Sao lưu dữ liệu website là công việc rất quan trọng mà bạn cần phải làm thường xuyên. Bởi vì khi website của bạn được đưa lên host, điều đó không có nghĩa là dữ liệu của bạn sẽ được an toàn tuyệt đối vì bạn cũng phải đề phòng các trường hợp bị tấn công, hoặc rủi ro hơn là máy chủ có vấn đề làm cho tất cả các dữ liệu của bạn “theo gió mà bay”

Nếu có thời gian bạn hoàn toàn có thể thực hiện công việc sao lưu (backup) dữ liệu thủ công, nhưng không phải ai cũng làm được việc này hàng ngày.

Làm thế nào để sao lưu dữ liệu website tự động?

Ở bài này Ngọc sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sao lưu dữ liệu website/blog một cách tự động sau đó “gửi” nó lên một dịch vụ lưu trữ online. Như vậy cho dù bạn có bị tấn công hoặc bị hack thì bạn vẫn có toàn bộ cơ sở dữ liệu để phục hồi một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Với hướng dẫn này thì cho dù bạn đang tắm biển ở Vũng Tàu 😉 mà có ai đó thông báo với bạn rằng “website của mày đã bị hack” thì bạn cũng không cần lo lắng vì đơn giản sau khi tắm xong bạn lấy cơ sở dữ liệu về và phục hồi nhanh chóng. Website của bạn lại chạy ầm ầm 🙄

Để thực hiện hướng dẫn sao lưu dữ liệu website tự động này bạn chỉ cần tạo một tài khoản Dropbox miễn phí sau đó tải về plugin BackWPup và làm theo hướng dẫn của Ngọc ở video phía trên.

Sau khi hoàn thành chắc chắn bạn không còn lo gì về các nguy cơ tấn công từ bên ngoài nữa!

Nguồn: https://goindocal.com/

Xem thêm bài viết: https://goindocal.com/category/cong-nghe

Post a comment