Hướng Dẫn 4 Bước Tự Kiểm Tra Màng Trinh Bằng Tay Chuẩn Bộ Y TếMàng trinh chỉ là một lớp màng mỏng chắn trước cửa âm đạo, chỉ cần sơ xảy một chút là có thể gặp “tai nạn” như thường. Vậy nhiều người còn chưa biết cách kiểm tra chuẩn
Không chỉ quan hệ tình dục, có rất nhiều nguyên nhân gây rách màng trinh như: dùng băng vệ sinh, đi khám phụ khoa tại các bệnh viện, chơi thể thao, đạp xe, cưỡi ngựa… thậm chí nó sẽ bị rách khi bạn đưa tay vào thăm dò khu vực âm đạo trong lúc vệ sinh vùng kín quá sâu.
Rất nhiều bạn nữ thắc mắc, lo lắng không biết mình còn trinh hay không, nhất là những bạn nữ chưa quan hệ tình dục bao giờ, những hướng dẫn các bước thực hiện tự kiểm tra màng trang còn hay mất tại nhà cực đơn giản sau đây sẽ giúp các bạn.
Hướng dẫn 4 bước tự kiểm tra màng trinh còn hay mất
Trước khi thực hiện hướng dẫn các bước kiểm tra màng trinh còn hay mất tại nhà, các bạn cần phải biết về màng trinh. Hãy đọc 2 bài viết:
Đồng thời trước khi thực hiện kiểm tra màng trinh các bạn hãy chuẩn bị một chiếc gương và rửa tay thật sạch sẽ nhé. Và bây giờ là hướng dẫn chi tiết các bước tự kiểm tra màng trinh còn hay mất tại nhà:
Bước 1: Chọn vị trí và tư thế để dễ quan sát âm hộ nhất
Bạn nên đặt gương chếch khoảng 45 độ so với âm hộ sao cho khi nhìn vào gương, bạn có thể quan sát được toàn bộ âm hộ – âm đạo.
Bước 2: Vạch môi âm đạo
Khi chọn được tư thế và vị trí ngồi thích hợp rồi, bạn hãy dùng một ngón tay để vạch âm đạo ra một cách thật nhẹ nhàng để nhìn rõ âm hộ – âm đạo. Nhớ cắt gọn móng tay để không gây tổn thương âm đạo – âm hộ nhé. Đồng thời, khi đặt tay, bạn lưu ý chỉ đặt ở môi âm hộ chứ không đưa sâu vào bên trong, vì có thể gây tổn thương, thậm chí là rách màng trinh.
Bước 3: Xác định màng trinh
Sau khi mở rộng âm hộ, bạn sẽ thấy màng trinh một cách dễ dàng. Đó là một tấm màng mỏng chắn ngay trước cổ tử cung hoặc một màng mỏng hình lưỡi liềm ở gần hậu môn. Mỗi người có một cấu tạo và hình dáng màng trinh khác nhau, nên các bạn hãy chú ý quan sát nhé. Nếu không thấy hãy điều chỉ lại góc ngồi và ánh sáng. Tuyệt đối không đưa tay quá sâu, bởi có thể “vô tình” làm rách màng trinh.
Bước 4: Cất gương, rửa tay và vệ sinh âm đạo sạch sẽ
Sau khi kiểm tra xong, bạn hãy cất gương, rửa tay và vệ sinh âm đạo sạch sẽ. Nếu với hướng dẫn cách tự kiểm tra màng trinh còn hay mất tại nhà này, bạn vẫn không chắc chắn được là mình còn hay mất thì hãy đến gặp bác sĩ phụ khoa để kiểm tra nhé, đừng cố quá nếu không sẽ gặp “tai nạn” đó.
Ngoài ra, đừng quá lo lắng nếu không thấy nó nếu bạn chưa quan hệ tình dục hoặc bị xâm hại tình dục, bởi nó có thể mất do những nguyên nhân kể trên hoặc do bẩm sinh bạn đã không có.
Hy vọng, với những tư vấn, hướng dẫn chi tiết các bước tự thực hiện kiểm tra màng trinh còn hay mất tại nhà trên đây, các bạn có thể tự kiểm tra cho mình. Tuy nhiên, tốt nhất chúng tôi khuyên các bạn nên đến gặp bác sĩ nếu muốn biết mình còn trinh hay không. Bởi việc tự kiểm tra, nếu không cẩn thận sẽ gặp phải những sự cố không mong muốn như: viêm nhiễm, rách màng trinh….

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://goindocal.com/category/suc-khoe/

Comments(10)

 1. Vy Trịnh says:

  M tự sờ vào đ chứ k lm vc ấy vs ai thì có gọi là mất trinh k

 2. Phương Nguyễn says:

  Cho mình hỏi là chỗ màng trinh của mình có chất nhờn màu trắng là sao ạ mình chưa mất trinh

 3. Ngoc Nguyen says:

  Em hay bi ra mau trang vay sau nay em co thai khong a

 4. Mai Nguyen says:

  Cho em hỏi, em và bạn trai mới quan hệ nhưng bạn trai em nhét dô mà hk được, chỉ dô hơi hơi thì có mang bầu không ạ, mong tl giúp em

 5. CKV CHANNEL says:

  Cho hỏi e đã thủ dâm thì ko chảy máu mà e thấy vùng kín của e bị một lỗ hỏng với lại gần hai tháng chưa có kinh có s ko ạ e lo lắm :((
  Mong mng trl giúp mik vs ạ

 6. Bà Tư Sáu says:

  Cho em hỏi. Nếu như tự sướng mà bị rách màng trinh thì có mang bầu ko ạ. Em có đứa bạn nó bị như vậy

 7. Lùn Army 2000 says:

  Cho em hỏi là em chơi xe điện cân bằng ý em có bị té và có hơi đau ý nhưng nó ko ra máu thì có bị sao ko ạ ?

 8. Mốc Mốc CHANNEL says:

  Hnay cháu bị ngã xe vùng kín của cháu bị sứt và chảy máu thì có lm sao ko a

 9. Hao Ho says:

  tui va bạn trai may lan quan he ko dc dau lắm co ai bit cho nao benh vien cătd bỏ man trinh k chứ dưa cu vô la dau rat kinh khủng

 10. Ngọc Như Nguyễn says:

  Vùng kính của cháu tự nhiên chảy nước màu trắng chảy ra, nhưng nó thì chứ có kinh thì có sao ko ạ

Post a comment